Logo
Điện lực Điện Biên nhiều giải pháp nâng cao chất lượng cung ứng điện

  Nhằm bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu điện cho sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân trên địa bàn huyện, thời gian qua, Điện lực Điện Biên đã chủ động xây dựng phương án, triển khai thực hiện nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng cung ứng điện.
      Hiện nay, Điện lực Điện Biên đang cung cấp điện cho hơn 27.066 khách hàng, quản lý vận hành Đường dây 35 kV 246,2 km Đường dây 35 kV, 142,37 km đường dây 22 kV, trạm biến áp công cộng 194 TBA với tổng công suất bằng 30.284,5 kVA; Trạm biến áp chuyên dùng tài sản của khách hàng bằng 32 trạm, tổng công suất 19.719 kVA, 437,8 km đường dây hạ thế. Với các phụ tải tăng nhanh theo sự phát triển sản xuất, kinh doanh và nhu cầu đời sống xã hội, Điện lực Điện Biên đã không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ đáp ứng yêu cầu, an toàn trong vận hành và sử dụng điện. Ngoài ra, việc ứng dụng công tơ đo xa bảo đảm việc cập nhật lượng điện năng tiêu thụ hàng tháng của khách hàng được chính xác. Qua hệ thống đo xa, đơn vị quản lý được tình trạng các thông số vận hành để có giải pháp xử lý góp phần ổn định trong công tác cung cấp điện. Cùng với đó, việc ứng dụng công nghệ đo xa còn giúp giảm chi phí nhân công cho công tác quản lý trực tiếp. Tập trung chủ yếu vào các giải pháp trong công tác quản lý vận hành, phân công tổ chức kiểm tra định kỳ, các tổ, đội, thực hiện việc báo cáo thường xuyên về tình trạng vận hành của từng đường dây, thiết bị nhằm bảo đảm cung cấp điện ổn định và an toàn cho các tuyến đường dây trung thế, các phụ tải quan trọng; tập trung thực hiện việc vệ sinh rửa sứ hotline, sử dụng các thiết bị đo nhiệt từ xa để kiểm tra thường xuyên các điểm tiếp xúc trên đường dây, tiếp xúc đầu cực máy biến áp nhằm phát hiện sớm và xử lý khắc phục kịp thời các khiếm khuyết, không để xảy ra sự cố do chủ quan.

  Công nhân Điện lực Điện Biên thực hiện thay công tơ điện tử
      

  Đẩy mạnh chuyển đổi số nâng cao chất lượng công tác quản lý vận hành, kiểm tra định kỳ lưới điện kết hợp sử dụng công cụ hỗ trợ như camera nhiệt, flycam…Đồng thời, không ngừng đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng nhằm mang lại nhiều trải nghiệm và tiện ích cho khách hàng như; Thực hiện các dịch vụ điện trực tuyến qua APP CSKH, thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt,… 
      Để đáp ứng đầy đủ nhu cầu về sử dụng điện của khách hàng với chất lượng và dịch vụ ngày càng tốt hơn, thời gian tới, Điện lực Điện Biên tiếp tục chú trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp để nâng cao trách nhiệm, thái độ khi giao dịch, phục vụ, chăm sóc khách hàng của cán bộ, công nhân viên ngành điện.

  Tuyết Ngân

  Ngày đăng: 23/09/2023

  Bài viết khác

  MỞ VNPT MONEY - NHẬN NGAY VOUCHER 45.000VNĐ THANH TOÁN TIỀN ĐIỆN

  Từ ngày 01/04 đến 31/05/2023: Mở VNPT Money – nhận ngay voucher 45.000VNĐ thanh toán tiền điện 🔥 Mở mới miễn phí VNPT Money: Nhận ngay combo siêu hời, không thể bỏ lỡ !!! 👉🏻 Thẻ quà tặng tới 45K để giảm trừ khi thanh toán tiền điện 👉🏻 Thêm phương thức thanh toán tiền điện mới vừa nhanh vừa tiện

  Hạ nhiệt hóa đơn mùa hè với combo thẻ quà 20.000Đ từ MoMo

  Từ ngày 04/04 đến 05/05/2023: Hè nắng nóng làm “bốc hỏa” hóa đơn? Để MoMo giúp bạn hạ nhiệt với combo quà dìu dịu. Từ 04/4, MoMo tặng bạn combo thẻ quà 20.000Đ thanh toán hóa đơn trên MoMo.

  Vi vu du lịch - Rinh quà lên đến 1.000.000Đ khi thanh toán hóa đơn Điện cùng MoMo

  Từ ngày 05/04 đến 05/05/2023: Dẹp gọn hóa đơn ĐIỆN, vi vu chơi hè cùng MoMo khi thanh toán hóa đơn bất kỳ trên MoMo, bạn sẽ có cơ hội trúng thẻ quà Du lịch - Đi lại đến 1.000.000Đ

  Hội nghị trực tuyến hướng dẫn, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác lập hồ sơ công việc và giao nộp hồ sơ vào lưu trữ cơ quan

  CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI NGÀY VÀNG VIETTEL MONEY

  Cơ hội nhận quà thưởng lên tới 1 cây vàng, giá trị là 67.100.000 đồng

  Điện lực Tuần Giáo đẩy mạnh chuyển đổi số trong kinh doanh và dịch vụ khách hàng

  Điện lực Điện Biên đẩy mạnh giao dịch trực tuyến, thanh toán không dùng tiền mặt

  Nhờ những ứng dụng thanh toán điện tử, chỉ cần vài bước “chạm tay” vào điện thoại, khách hàng nhanh chóng thực hiện các giao dịch thanh toán tiền điện và các dịch vụ điện mà không cần trực tiếp đến các điểm thu.

  Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên chuyển đổi số trong công tác quản lý vận hành

  Chương trình ưu đãi “Thanh toán tự động hóa đơn nhận ngay ưu đãi”

  Công ty Điện lực Điện Biên chuyển đổ số trong công tác sản xuất kinh doanh

  Điện lực Tủa Chùa hoàn thành công tác vệ sinh rửa sứ cách điện bằng nước áp lực cao trước mùa nắng nóng năm 2023

  Thanh toán tiền điện qua Website Chăm sóc khách hàng – Tiện lợi, nhanh chóng và chính xác

  Công ty Điện lực Điện Biên - Hướng dẫn quản lý vận hành phần mềm quản lý công việc

  CTKM "TIẾT KIỆM 20.000 THANH TOÀN ĐIỆN, NƯỚC QUA VNPT MONEY"

  Tải app nhanh tay nhận ngay quà chất với Paytech

  Điện lực Mường Chà đảm bảo vệ sinh an toàn lao động trong đơn vị

  Tăng cường kiểm tra, kiểm soát hóa đơn tiền điện tăng cao mùa nắng nóng

  Để hạn chế tối đa và giải đáp các thắc mắc, kiến nghị của khách hàng về tiền điện tăng cao trong mùa hè năm 2023, Công ty Điện lực (PC) Điện Biên đã chỉ đạo các phòng ban chức năng và các đơn vị trực thuộc chủ động thực hiện nhiều biện pháp nhằm kiểm tra, kiểm soát sản lượng tiêu thụ điện năng của khách hàng ngay từ khâu ghi chỉ số và nhận số liệu thu về từ hệ thống đo xa.

  Bộ TT&TT khuyến cáo cách nhận diện cách lừa đảo bằng video deepfake

  Quẩy hè nhiệt với combo quà 60.000Đ thanh toán hóa đơn cho bạn mới

  MỞ VNPT MONEY - TẶNG 3 VOUCHER KHUYẾN MẠI