Logo
PC Điện Biên không ngừng chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh

       Chuyển đổi số là sự tích hợp các công nghệ kỹ thuật số vào tất cả các lĩnh vực sản xuất kinh doanh. Những lợi ích dễ nhận biết nhất của chuyển đổi số đối với Ngành điện đó là cắt giảm chi phí vận hành, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn trong thời gian dài hơn, lãnh đạo ra quyết định nhanh chóng và chính xác hơn nhờ hệ thống báo cáo thông suốt kịp thời, tối ưu hóa được năng suất làm việc của nhân viên... những điều này giúp tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh, và mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng và các đối tác.

  Hiện tại, PC Điện Biên được trang cấp đầy đủ hạ tầng công nghệ thông tin; Cán bộ, nhân viên thường xuyên được tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức, đáp ứng yêu cầu của chuyển đổi số. Đồng thời, PC Điện Biên cũng luôn đẩy mạnh công tác truyền thông nhằm lan tỏa mục tiêu, ý nghĩa của công tác chuyển đổi số trong toàn đơn vị. Qua đó góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm, huy động sức sáng tạo, đóng góp của từng cá nhân để tạo chuyển biến trong toàn đơn vị trong quá trình chuyển đổi số.

   

  Theo đó, trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, hiện nay, PC Điện Biên đang quản lý bán điện cho 141.149 khách hàng với 141.138 công tơ. Trong đó, công tơ điện tử là 126.368 cái, chiếm 89,54%. Mặt khác, PC Điện Biên cũng đã thực hiện số hóa 100% hợp đồng mua bán điện trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Công tác số hóa quy trình cung cấp dịch vụ điện của đơn vị cũng ngày càng hoàn thiện với tỷ lệ giao dịch theo phương thức điện tử đạt 100%; Tỷ lệ cung cấp dịch vụ công trực tuyến đạt 100%.

   

  Để nâng cao tỷ lệ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, PC Điện Biên đã tích cực hợp tác với các đơn vị, doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn cung cấp hình thức thanh toán mobile money, qua ví điện từ (Momo, ZaloPay, VNPay, VNPT media,...); Phối hợp với bưu điện tỉnh Điện Biên thu tiền tại các điểm bưu điện văn hóa xã. Số khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt của toàn PC Điện Biên là 100.016 khách hàng, đạt tỷ lệ 71,99% tổng số khách hàng thanh toán.

              Theo ông Tao Văn Pắn – Phó Giám đốc Công ty, việc ứng dụng các phần mềm như Doffice trong công tác văn phòng, CMIS trong quản lý kinh doanh, khách hàng; FMIS/ERP trong quản lý tài chính - vật tư; IMIS trong quản lý đầu tư; HRMS trong quản lý nguồn nhân lực... đã giúp tăng hiệu quả trong chỉ đạo, điều hành, góp phần nâng cao năng suất lao động, tối ưu hóa chi phí trong sản xuất, kinh doanh. Đặc biệt, nhờ khai thác hiệu quả hệ thống quản lý kỹ thuật PMIS và đồng bộ với các ứng dụng khác đã góp phần quản lý toàn bộ lý lịch thiết bị, hỗ trợ người sử dụng truy xuất các thông số đo đếm, vận hành, tổng hợp thông tin các sự cố, thông tin sửa chữa, bảo dưỡng..., Qua đó, từng bước nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý kỹ thuật của đơn vị.

  Trong thời gian tới, PC Điện Biên sẽ tiếp tục tăng cường áp dụng khoa học công nghệ trong công tác quản lý điều hành, công tác sản xuất kinh doanh để đảm bảo nang cao hiệu quả cung ứng điện, góp phần phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh./.

  Anh Hoàng

  Ngày đăng: 25/07/2023

  Bài viết khác

  MỞ VNPT MONEY - NHẬN NGAY VOUCHER 45.000VNĐ THANH TOÁN TIỀN ĐIỆN

  Từ ngày 01/04 đến 31/05/2023: Mở VNPT Money – nhận ngay voucher 45.000VNĐ thanh toán tiền điện 🔥 Mở mới miễn phí VNPT Money: Nhận ngay combo siêu hời, không thể bỏ lỡ !!! 👉🏻 Thẻ quà tặng tới 45K để giảm trừ khi thanh toán tiền điện 👉🏻 Thêm phương thức thanh toán tiền điện mới vừa nhanh vừa tiện

  Hạ nhiệt hóa đơn mùa hè với combo thẻ quà 20.000Đ từ MoMo

  Từ ngày 04/04 đến 05/05/2023: Hè nắng nóng làm “bốc hỏa” hóa đơn? Để MoMo giúp bạn hạ nhiệt với combo quà dìu dịu. Từ 04/4, MoMo tặng bạn combo thẻ quà 20.000Đ thanh toán hóa đơn trên MoMo.

  Vi vu du lịch - Rinh quà lên đến 1.000.000Đ khi thanh toán hóa đơn Điện cùng MoMo

  Từ ngày 05/04 đến 05/05/2023: Dẹp gọn hóa đơn ĐIỆN, vi vu chơi hè cùng MoMo khi thanh toán hóa đơn bất kỳ trên MoMo, bạn sẽ có cơ hội trúng thẻ quà Du lịch - Đi lại đến 1.000.000Đ

  Hội nghị trực tuyến hướng dẫn, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác lập hồ sơ công việc và giao nộp hồ sơ vào lưu trữ cơ quan

  CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI NGÀY VÀNG VIETTEL MONEY

  Cơ hội nhận quà thưởng lên tới 1 cây vàng, giá trị là 67.100.000 đồng

  Điện lực Tuần Giáo đẩy mạnh chuyển đổi số trong kinh doanh và dịch vụ khách hàng

  Điện lực Điện Biên đẩy mạnh giao dịch trực tuyến, thanh toán không dùng tiền mặt

  Nhờ những ứng dụng thanh toán điện tử, chỉ cần vài bước “chạm tay” vào điện thoại, khách hàng nhanh chóng thực hiện các giao dịch thanh toán tiền điện và các dịch vụ điện mà không cần trực tiếp đến các điểm thu.

  Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên chuyển đổi số trong công tác quản lý vận hành

  Chương trình ưu đãi “Thanh toán tự động hóa đơn nhận ngay ưu đãi”

  Công ty Điện lực Điện Biên chuyển đổ số trong công tác sản xuất kinh doanh

  Điện lực Tủa Chùa hoàn thành công tác vệ sinh rửa sứ cách điện bằng nước áp lực cao trước mùa nắng nóng năm 2023

  Thanh toán tiền điện qua Website Chăm sóc khách hàng – Tiện lợi, nhanh chóng và chính xác

  Công ty Điện lực Điện Biên - Hướng dẫn quản lý vận hành phần mềm quản lý công việc

  CTKM "TIẾT KIỆM 20.000 THANH TOÀN ĐIỆN, NƯỚC QUA VNPT MONEY"

  Tải app nhanh tay nhận ngay quà chất với Paytech

  Điện lực Mường Chà đảm bảo vệ sinh an toàn lao động trong đơn vị

  Tăng cường kiểm tra, kiểm soát hóa đơn tiền điện tăng cao mùa nắng nóng

  Để hạn chế tối đa và giải đáp các thắc mắc, kiến nghị của khách hàng về tiền điện tăng cao trong mùa hè năm 2023, Công ty Điện lực (PC) Điện Biên đã chỉ đạo các phòng ban chức năng và các đơn vị trực thuộc chủ động thực hiện nhiều biện pháp nhằm kiểm tra, kiểm soát sản lượng tiêu thụ điện năng của khách hàng ngay từ khâu ghi chỉ số và nhận số liệu thu về từ hệ thống đo xa.

  Bộ TT&TT khuyến cáo cách nhận diện cách lừa đảo bằng video deepfake

  Quẩy hè nhiệt với combo quà 60.000Đ thanh toán hóa đơn cho bạn mới

  MỞ VNPT MONEY - TẶNG 3 VOUCHER KHUYẾN MẠI