Logo
Điện lực Mường Nhé ứng dụng công nghệ số trong hoạt động SXKD

  Trong cuộc cách mạng 4.0 hiện nay Điện lực Mường Nhé đã sớm bắt nhịp ứng dụng thành tựu công nghệ vào các hoạt động SXKD để khách hàng dễ tiếp cận, dễ tham gia, dễ giám sát. Do vậy trong thời gian qua Điện lực đã hướng dẫn khách hàng sử dụng nhiều giải pháp công nghệ số vào theo dõi điện năng tiêu thụ, qua đó khách hàng có thể chủ động tiết kiệm điện cũng như sử dụng các tiện ích khác.


  Việc thực hiện các dịch vụ chăm sóc khách hàng trên không gian số là một trong những giải pháp quan trọng mà Điện lực Mường Nhé đã triển khai mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng và ngành điện. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh kết nối internet khách hàng cài đặt và sử dụng App ENNPC.CSKH, tại đây khách hàng có thể thực hiện đầy đủ các dịch vụ điện như: Xem chỉ số, thanh tiền điện, thông báo chỉ số, ký hợp đồng cung ứng dịch vụ điện, các thông tin về điện, lịch cắt điện được thông báo qua App cũng như tổng đài 19006769, web CSKH, tin nhắn zalo, facebook.

  Hiện nay tại PC Điện Biên cũng như các đơn vị trực thuộc các phân hệ báo cáo được số hoá, công tác chuẩn hoá thông tin khách hàng đã được hoàn thành với việc cập nhật chính xác và chi tiết từng vị trí trên hộp bảo vệ công tơ. Bên cạnh đó 100% hồ sơ hợp đồng mua bán điện đã được số hoá và cập nhật lưu trữ hồ sơ điện tử. Toàn đơn vị đã lắp đặt hơn 6 nghìn công tơ điện tử đo xa, đạt tỷ lệ hơn 60%. Việc lắp đặt công tơ điện tử đo xa nhằm minh bạch việc ghi chỉ số, thu tiền điện và thuận tiện cho việc theo dõi điện năng tiêu thụ của khách hàng.

  Nhờ vào công nghệ số, khách hàng không cần đến trụ sở của ngành điện để giao dịch mà chỉ cần một máy tính bảng hoặc một chiếc điện thoại thông minh thì dù khách hàng ở bất kỳ nơi nào cũng có thể ký được hồ sơ mua bán điện, điều đó giúp cho ngành điện có thể tiếp cận được với khách hàng dễ dàng hơn, rút ngắn thời gian làm việc của khách hàng và nhân viên ngành điện.

  Hiện nay tại Điện lực Mường Nhé đã hợp tác với 2 ngân hàng và 6 tổ chức trung gian để khách hàng thanh toán tiền điện bằng công nghệ số không phải trực tiếp đi thanh toán tiền điện tại các quầy đồng thời toàn bộ quá trình cung cấp điện được thực hiện theo phương thức điện tử, cung cấp dịch vụ điện trực tuyến qua cổng dịch vụ công Quốc gia, qua các app, web, tổng đài CSKH.

  Như vậy chuyển đổi số không chỉ năng cao năng suất lao động và hiệu quả SXKD mà còn giúp ngành điện nâng cao chất lượng dịch vụ vì lợi ích của khách hàng và hoạt động hiệu quả, minh bạch hơn.
   

  Ngày đăng: 04/10/2023

  Bài viết khác

  MỞ VNPT MONEY - NHẬN NGAY VOUCHER 45.000VNĐ THANH TOÁN TIỀN ĐIỆN

  Từ ngày 01/04 đến 31/05/2023: Mở VNPT Money – nhận ngay voucher 45.000VNĐ thanh toán tiền điện 🔥 Mở mới miễn phí VNPT Money: Nhận ngay combo siêu hời, không thể bỏ lỡ !!! 👉🏻 Thẻ quà tặng tới 45K để giảm trừ khi thanh toán tiền điện 👉🏻 Thêm phương thức thanh toán tiền điện mới vừa nhanh vừa tiện

  Hạ nhiệt hóa đơn mùa hè với combo thẻ quà 20.000Đ từ MoMo

  Từ ngày 04/04 đến 05/05/2023: Hè nắng nóng làm “bốc hỏa” hóa đơn? Để MoMo giúp bạn hạ nhiệt với combo quà dìu dịu. Từ 04/4, MoMo tặng bạn combo thẻ quà 20.000Đ thanh toán hóa đơn trên MoMo.

  Vi vu du lịch - Rinh quà lên đến 1.000.000Đ khi thanh toán hóa đơn Điện cùng MoMo

  Từ ngày 05/04 đến 05/05/2023: Dẹp gọn hóa đơn ĐIỆN, vi vu chơi hè cùng MoMo khi thanh toán hóa đơn bất kỳ trên MoMo, bạn sẽ có cơ hội trúng thẻ quà Du lịch - Đi lại đến 1.000.000Đ

  Hội nghị trực tuyến hướng dẫn, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác lập hồ sơ công việc và giao nộp hồ sơ vào lưu trữ cơ quan

  CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI NGÀY VÀNG VIETTEL MONEY

  Cơ hội nhận quà thưởng lên tới 1 cây vàng, giá trị là 67.100.000 đồng

  Điện lực Tuần Giáo đẩy mạnh chuyển đổi số trong kinh doanh và dịch vụ khách hàng

  Điện lực Điện Biên đẩy mạnh giao dịch trực tuyến, thanh toán không dùng tiền mặt

  Nhờ những ứng dụng thanh toán điện tử, chỉ cần vài bước “chạm tay” vào điện thoại, khách hàng nhanh chóng thực hiện các giao dịch thanh toán tiền điện và các dịch vụ điện mà không cần trực tiếp đến các điểm thu.

  Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên chuyển đổi số trong công tác quản lý vận hành

  Chương trình ưu đãi “Thanh toán tự động hóa đơn nhận ngay ưu đãi”

  Công ty Điện lực Điện Biên chuyển đổ số trong công tác sản xuất kinh doanh

  Điện lực Tủa Chùa hoàn thành công tác vệ sinh rửa sứ cách điện bằng nước áp lực cao trước mùa nắng nóng năm 2023

  Thanh toán tiền điện qua Website Chăm sóc khách hàng – Tiện lợi, nhanh chóng và chính xác

  Công ty Điện lực Điện Biên - Hướng dẫn quản lý vận hành phần mềm quản lý công việc

  CTKM "TIẾT KIỆM 20.000 THANH TOÀN ĐIỆN, NƯỚC QUA VNPT MONEY"

  Tải app nhanh tay nhận ngay quà chất với Paytech

  Điện lực Mường Chà đảm bảo vệ sinh an toàn lao động trong đơn vị

  Tăng cường kiểm tra, kiểm soát hóa đơn tiền điện tăng cao mùa nắng nóng

  Để hạn chế tối đa và giải đáp các thắc mắc, kiến nghị của khách hàng về tiền điện tăng cao trong mùa hè năm 2023, Công ty Điện lực (PC) Điện Biên đã chỉ đạo các phòng ban chức năng và các đơn vị trực thuộc chủ động thực hiện nhiều biện pháp nhằm kiểm tra, kiểm soát sản lượng tiêu thụ điện năng của khách hàng ngay từ khâu ghi chỉ số và nhận số liệu thu về từ hệ thống đo xa.

  Bộ TT&TT khuyến cáo cách nhận diện cách lừa đảo bằng video deepfake

  Quẩy hè nhiệt với combo quà 60.000Đ thanh toán hóa đơn cho bạn mới

  MỞ VNPT MONEY - TẶNG 3 VOUCHER KHUYẾN MẠI