Logo
Đảm bảo an toàn thông tin trong tiến trình chuyển đổ số

  Để đảm bảo an toàn thông tin trong hoạt động chuyển đổi số, Công ty Điện lực Điện Biên cần thực hiện một số biện pháp quan trọng. Đầu tiên, việc xây dựng và triển khai một hệ thống bảo mật mạnh mẽ là cần thiết. Như sử dụng các công nghệ bảo mật tiên tiến, mã hóa dữ liệu và xác thực hai yếu tố, để đảm bảo rằng thông tin quan trọng chỉ có thể truy cập được bởi những người có quyền truy cập. Đào tạo và nâng cao nhận thức về an toàn thông tin cho CBCNV cũng là rất quan trọng, CBCNV cần được đào tạo về các nguy cơ và biện pháp an toàn thông tin, và phải được hướng dẫn về việc tuân thủ các quy định và quy trình bảo mật. Ngoài ra, Công ty Điện lực Điện Biên còn nâng cao cảnh giác và nhận thức được các mối nguy hại gây mất an toàn thông tin, nhằm xây dựng được ý thức ngăn ngừa và bảo vệ an ninh mạng hiệu quả, nhất là khi sử dụng các thiết bị điện tử, viễn thông như điện thoại thông minh, máy tính bảng… tương tác với không gian mạng có nguy cơ bị tấn công xâm nhập.


  Hiện nay, điện thoại thông minh cá nhân đã trở thành thiết bị vô cùng lý tưởng để theo dõi, nghe lén, lấy vị trí, dữ liệu nhạy cảm, mật khẩu … từ đó lấy được dữ liệu thông tin trong máy tính gây mất an toàn nếu để tấn công vào mạng máy tính SXKD. Nhận thức rõ điều này, thời gian qua, Công ty Điện lực Điện Biên đã lên kế hoạch kiểm tra an toàn thông tin hệ thống máy tính và mạng nội bộ tại các đơn vị trực thuộc nhằm đánh giá mức độ tuân thủ các quy định về an toàn thông tin. Qua đó tuyên truyền, hướng dẫn CBCNV ý thức được mức độ nghiêm trọng nếu để xảy ra mất an toàn thông tin. Từ đó, mỗi CBCNV có ý thức bảo vệ mình trong môi trường số, bảo vệ thông tin cá nhân cũng như thông tin của Công ty, luôn ghi nhớ và tuân thủ các quy định về an toàn thông tin. Do vậy, từ đầu năm 2023 đến nay, hạ tầng hệ thống thông tin tại Công ty Điện lực Điện Biên luôn hoạt động an toàn, ổn định, không ghi nhận sự cố tấn công mạng.
  Việc đảm bảo an toàn thông tin là một nhiệm vụ không thể thiếu trong các hoạt động chuyển đổi số của Công ty Điện lực Điện Biên trong năm 2023 và những năm tiếp theo. Thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng hạ tầng VT&CNTT, cũng như củng cố và tăng cường các giải pháp bảo mật hệ thống, không để xảy ra mất an toàn thông tin, đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, liên tục, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, chất lượng điện cũng như chất lượng dịch vụ phục vụ khách hàng trên địa bàn tỉnh Điện Biên ngày càng tốt và hiệu quả hơn.
  Anh Hoàng

  Ngày đăng: 03/12/2023

  Bài viết khác

  MỞ VNPT MONEY - NHẬN NGAY VOUCHER 45.000VNĐ THANH TOÁN TIỀN ĐIỆN

  Từ ngày 01/04 đến 31/05/2023: Mở VNPT Money – nhận ngay voucher 45.000VNĐ thanh toán tiền điện 🔥 Mở mới miễn phí VNPT Money: Nhận ngay combo siêu hời, không thể bỏ lỡ !!! 👉🏻 Thẻ quà tặng tới 45K để giảm trừ khi thanh toán tiền điện 👉🏻 Thêm phương thức thanh toán tiền điện mới vừa nhanh vừa tiện

  Hạ nhiệt hóa đơn mùa hè với combo thẻ quà 20.000Đ từ MoMo

  Từ ngày 04/04 đến 05/05/2023: Hè nắng nóng làm “bốc hỏa” hóa đơn? Để MoMo giúp bạn hạ nhiệt với combo quà dìu dịu. Từ 04/4, MoMo tặng bạn combo thẻ quà 20.000Đ thanh toán hóa đơn trên MoMo.

  Vi vu du lịch - Rinh quà lên đến 1.000.000Đ khi thanh toán hóa đơn Điện cùng MoMo

  Từ ngày 05/04 đến 05/05/2023: Dẹp gọn hóa đơn ĐIỆN, vi vu chơi hè cùng MoMo khi thanh toán hóa đơn bất kỳ trên MoMo, bạn sẽ có cơ hội trúng thẻ quà Du lịch - Đi lại đến 1.000.000Đ

  Hội nghị trực tuyến hướng dẫn, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác lập hồ sơ công việc và giao nộp hồ sơ vào lưu trữ cơ quan

  CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI NGÀY VÀNG VIETTEL MONEY

  Cơ hội nhận quà thưởng lên tới 1 cây vàng, giá trị là 67.100.000 đồng

  Điện lực Tuần Giáo đẩy mạnh chuyển đổi số trong kinh doanh và dịch vụ khách hàng

  Điện lực Điện Biên đẩy mạnh giao dịch trực tuyến, thanh toán không dùng tiền mặt

  Nhờ những ứng dụng thanh toán điện tử, chỉ cần vài bước “chạm tay” vào điện thoại, khách hàng nhanh chóng thực hiện các giao dịch thanh toán tiền điện và các dịch vụ điện mà không cần trực tiếp đến các điểm thu.

  Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên chuyển đổi số trong công tác quản lý vận hành

  Chương trình ưu đãi “Thanh toán tự động hóa đơn nhận ngay ưu đãi”

  Công ty Điện lực Điện Biên chuyển đổ số trong công tác sản xuất kinh doanh

  Điện lực Tủa Chùa hoàn thành công tác vệ sinh rửa sứ cách điện bằng nước áp lực cao trước mùa nắng nóng năm 2023

  Thanh toán tiền điện qua Website Chăm sóc khách hàng – Tiện lợi, nhanh chóng và chính xác

  Công ty Điện lực Điện Biên - Hướng dẫn quản lý vận hành phần mềm quản lý công việc

  CTKM "TIẾT KIỆM 20.000 THANH TOÀN ĐIỆN, NƯỚC QUA VNPT MONEY"

  Tải app nhanh tay nhận ngay quà chất với Paytech

  Điện lực Mường Chà đảm bảo vệ sinh an toàn lao động trong đơn vị

  Tăng cường kiểm tra, kiểm soát hóa đơn tiền điện tăng cao mùa nắng nóng

  Để hạn chế tối đa và giải đáp các thắc mắc, kiến nghị của khách hàng về tiền điện tăng cao trong mùa hè năm 2023, Công ty Điện lực (PC) Điện Biên đã chỉ đạo các phòng ban chức năng và các đơn vị trực thuộc chủ động thực hiện nhiều biện pháp nhằm kiểm tra, kiểm soát sản lượng tiêu thụ điện năng của khách hàng ngay từ khâu ghi chỉ số và nhận số liệu thu về từ hệ thống đo xa.

  Bộ TT&TT khuyến cáo cách nhận diện cách lừa đảo bằng video deepfake

  Quẩy hè nhiệt với combo quà 60.000Đ thanh toán hóa đơn cho bạn mới

  MỞ VNPT MONEY - TẶNG 3 VOUCHER KHUYẾN MẠI