Logo
Công ty Điện lực Điện Biên với hành trình chuyển đổi số Quốc gia

  Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 06/QĐ-TTg phê duyệt “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022–2025, tầm nhìn đến năm 2030” (gọi tắt là Đề án 06). Ngay sau khi Đề án được phê duyệt, Tập đoàn Điện lực Việt nam, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã ban hành văn bản chỉ đạo để triển khai Đề án 06 về chuyển đổi số toàn diện đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

  Trong 25 dịch vụ công thiết yếu theo Đề án 06, có 02 nhóm dịch vụ điện gồm: “Cấp điện mới từ lưới điện hạ áp (220/380V)” và “Dịch vụ hợp đồng mua bán điện” được thực hiện đăng ký qua Cổng Dịch vụ công quốc gia.

  Theo đó, khi người dân có yêu cầu đăng ký các dịch vụ điện của ngành Điện có thể thực hiện kết nối ngay với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CSDL dân cư) qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Điều này giúp cho khách hàng thuận tiện nhất trong việc đăng ký các thông tin chứng thực cá nhân, bởi các loại hồ sơ, giấy tờ cá nhân trong thông tin đề nghị mua điện như: Giấy tờ tùy thân, sổ hộ khẩu được thay thế bằng các thông tin: Số định danh cá nhân của công dân; Số chứng minh thư nhân dân; Địa chỉ thường trú của công dân; Thông tin họ và tên đầy đủ của công dân; Nơi ở hiện tại của công dân; Thông tin chủ hộ của công dân; Số sổ hộ khẩu đều được lưu trong cơ sở dữ liệu dân cư quốc gia.


  Nhân viên giao dịch hướng dẫn khách hàng tra cứu dịch vụ Điện lực trên Cổng dịch vụ công Quốc gia

  Hiện nay, các dịch vụ điện được ngành Điện cung cấp trực tuyến đạt mức độ 4 - đây là mức cao nhất của Chính phủ điện tử. Đồng thời, ngành Điện cũng là doanh nghiệp đầu tiên hoàn thành kết nối 100% dịch vụ của ngành lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Đặc biệt thời gian qua, Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng đã và đang chủ động trong việc hướng dẫn người dân, doanh nghiệp tích cực sử dụng các dịch vụ điện trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

  Tại Công ty Điện lực Điện Biên, Công tác chuyển đổi số được triển khai mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực trong hoạt động SXKD của Công ty, nhất là trong công tác cung cấp các Dịch vụ điện qua cổng Dịch vụ công Quốc gia theo chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Đến tháng 4 năm 2023, Công ty đã tiếp nhận 9.451 yêu cầu dịch vụ điện theo phương thức điện tử đạt tỉ lệ 100 %, trong đó có 2.892 Dịch vụ điện được tiếp nhận qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia đạt tỉ lệ đạt 59,41%.

  Có thể thấy, việc đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số đã và đang không chỉ mang lại sự tiện ích cho khách hàng, mà qua đây, còn giúp Công ty Điện lực Điện Biên nói riêng và ngành Điện nói chung tối ưu hóa nguồn lực, nâng cao năng suất lao động, giải quyết nhanh chóng các yêu cầu của khách hàng. Với những tiện ích vượt trội, tin tưởng rằng, thời gian tới, dịch vụ “Cấp điện mới từ lưới điện hạ áp” và “Dịch vụ hợp đồng mua bán điện” trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia sẽ được đông đảo khách hàng tin dùng và trở thành xu thế tất yếu của xã hội văn minh, hiện đại.

  Anh Hoàng - P CNTT

  Ngày đăng: 18/05/2023

  Bài viết khác

  MỞ VNPT MONEY - NHẬN NGAY VOUCHER 45.000VNĐ THANH TOÁN TIỀN ĐIỆN

  Từ ngày 01/04 đến 31/05/2023: Mở VNPT Money – nhận ngay voucher 45.000VNĐ thanh toán tiền điện 🔥 Mở mới miễn phí VNPT Money: Nhận ngay combo siêu hời, không thể bỏ lỡ !!! 👉🏻 Thẻ quà tặng tới 45K để giảm trừ khi thanh toán tiền điện 👉🏻 Thêm phương thức thanh toán tiền điện mới vừa nhanh vừa tiện

  Hạ nhiệt hóa đơn mùa hè với combo thẻ quà 20.000Đ từ MoMo

  Từ ngày 04/04 đến 05/05/2023: Hè nắng nóng làm “bốc hỏa” hóa đơn? Để MoMo giúp bạn hạ nhiệt với combo quà dìu dịu. Từ 04/4, MoMo tặng bạn combo thẻ quà 20.000Đ thanh toán hóa đơn trên MoMo.

  Vi vu du lịch - Rinh quà lên đến 1.000.000Đ khi thanh toán hóa đơn Điện cùng MoMo

  Từ ngày 05/04 đến 05/05/2023: Dẹp gọn hóa đơn ĐIỆN, vi vu chơi hè cùng MoMo khi thanh toán hóa đơn bất kỳ trên MoMo, bạn sẽ có cơ hội trúng thẻ quà Du lịch - Đi lại đến 1.000.000Đ

  Hội nghị trực tuyến hướng dẫn, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác lập hồ sơ công việc và giao nộp hồ sơ vào lưu trữ cơ quan

  CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI NGÀY VÀNG VIETTEL MONEY

  Cơ hội nhận quà thưởng lên tới 1 cây vàng, giá trị là 67.100.000 đồng

  Điện lực Điện Biên đẩy mạnh giao dịch trực tuyến, thanh toán không dùng tiền mặt

  Nhờ những ứng dụng thanh toán điện tử, chỉ cần vài bước “chạm tay” vào điện thoại, khách hàng nhanh chóng thực hiện các giao dịch thanh toán tiền điện và các dịch vụ điện mà không cần trực tiếp đến các điểm thu.

  Chương trình ưu đãi “Thanh toán tự động hóa đơn nhận ngay ưu đãi”

  Điện lực Tủa Chùa hoàn thành công tác vệ sinh rửa sứ cách điện bằng nước áp lực cao trước mùa nắng nóng năm 2023

  Thanh toán tiền điện qua Website Chăm sóc khách hàng – Tiện lợi, nhanh chóng và chính xác

  Công ty Điện lực Điện Biên - Hướng dẫn quản lý vận hành phần mềm quản lý công việc

  Tải app nhanh tay nhận ngay quà chất với Paytech

  Tăng cường kiểm tra, kiểm soát hóa đơn tiền điện tăng cao mùa nắng nóng

  Để hạn chế tối đa và giải đáp các thắc mắc, kiến nghị của khách hàng về tiền điện tăng cao trong mùa hè năm 2023, Công ty Điện lực (PC) Điện Biên đã chỉ đạo các phòng ban chức năng và các đơn vị trực thuộc chủ động thực hiện nhiều biện pháp nhằm kiểm tra, kiểm soát sản lượng tiêu thụ điện năng của khách hàng ngay từ khâu ghi chỉ số và nhận số liệu thu về từ hệ thống đo xa.

  Bộ TT&TT khuyến cáo cách nhận diện cách lừa đảo bằng video deepfake

  Quẩy hè nhiệt với combo quà 60.000Đ thanh toán hóa đơn cho bạn mới

  MỞ VNPT MONEY - TẶNG 3 VOUCHER KHUYẾN MẠI

  Tính ưu việt của hóa đơn điện tử

  PC Điện Biên sử dụng App Cmis Mobile trong treo công tơ ngoài hiện trường

  COMBO ƯU ĐÃI KHI THANH TOÁN TIỀN ĐIỆN TRÊN VIETTEL MONEY

  CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI QUÉT MỌI QR – LÁI VESPA VỀ NHÀ

  Khách hàng điện sử dụng Viettel Money, có cơ hội trúng thưởng xe máy Vespa Primavera trị giá 80.000.000 đồng.

  THANH TOÁN ĐIỆN TRÚNG 1 NĂM TIỀN ĐIỆN