Logo
Công ty Điện lực Điện Biên đảm bảo công tác an toàn, an ninh hệ thống thông tin

  Hiện nay Công ty Điện lực Điện Biên đang quản lý vận hành 199 máy tính, 23 phần mềm và hơn 2790 tài khoản acount, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ứng dụng công nghệ thông tin, tình hình an toàn thông tin đang diễn biến phức tạp, khó lường. Các lỗ hổng, điểm yếu an toàn thông tin bị các đối tượng lợi dụng để tấn công ngày càng phổ biến. Bởi vậy, Công ty Điện lực Điện Biên luôn xác định việc đảm bảo an toàn thông tin là một nhiệm vụ cấp bách, quan trọng. Tại Công ty 100% máy tính được cài đặt phần mềm bảo vệ Kaspersky, 100% các máy tính server và máy client đều ngăn chặn tấn công mạng bằng cách tắt cổng 445, 3389, 138, 139; 100% người dùng định kỳ update hệ điều hành windows để cập nhật các bản vá lỗi mới nhất, thực hiện chặn các địa chỉ độc hại trên hệ thống Firewall theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo an toàn thông tin, thực hiện chặn internet đối với các máy tính sử dụng phần mềm Tài chính kế toán (ERP), quản trị sản xuất kinh doanh (CMIS). Toàn thể CBCNV Công ty khi sử dụng các phần mềm, các tài khoản đăng nhập phần mềm máy tính được bàn giao cho từng cá nhân quản lý và đổi mật khẩu theo quy định. 
  Cùng với những thách thức của Công nghiệp internet, việc gia tăng các cuộc tấn công mạng gây thiệt hại đến các hệ thống xử lý và quy trình sản xuất; làm gián đoạn, ngừng trệ sản xuất, kéo theo chi phí để khắc phục lớn. Tất cả máy chủ và máy tính của người dùng phải được đặt mật khẩu truy cập có độ mạnh đủ lớn. Người sử dụng phải đăng xuất khỏi tài khoản đã truy cập hoặc khóa màn hình làm việc trước khi rời khỏi máy tính. Thiết lập chế độ màn hình chờ có mật khẩu bảo vệ sau 10 phút không sử dụng máy tính. Mật khẩu quản trị hệ thống thông tin (HTTT) và mật khẩu đăng nhập các HTTT trọng yếu phải có độ phức tạp cao (có độ dài tối thiểu 10 ký tự, có đủ các ký tự: ký tự hoa, ký tự thường, ký tự số và ký tự đặc biệt như !, @, #, $, %, ...) và phải được thay đổi ít nhất 3 tháng một lần. Mật khẩu người dùng bắt buộc phải đổi mật khẩu khi truy cập lần đầu hoặc có thông báo về sự cố ATTT. Hệ thống tài khoản phải được rà soát hàng quý, hàng năm, đảm bảo các tài khoản và quyền truy cập hệ thống được cấp phát đúng. Các tài khoản không sử dụng/truy cập trong thời gian 06 tháng phải bị khóa hoặc xóa bỏ (sau khi có thông báo với đơn vị/người sử dụng). Ông Phạm Minh Đức – Phó phòng VTCNTT Công ty chỉ sẻ: "Công ty Điện lực Điện Biên xác định việc đảm bảo an toàn thông tin là một nhiệm vụ không thể thiếu trong các hoạt động chuyển đổi số của đơn vị. Trong năm 2024 và những năm tiếp theo, Công ty sẽ tiếp tục tăng cường các giải pháp bảo mật hệ thống, không để xảy ra mất an toàn thông tin, đảm bảo nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, chất lượng điện cũng như chất lượng dịch vụ phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn"
  Anh Hoàng

  Ngày đăng: 11/03/2024

  Bài viết khác

  MỞ VNPT MONEY - NHẬN NGAY VOUCHER 45.000VNĐ THANH TOÁN TIỀN ĐIỆN

  Từ ngày 01/04 đến 31/05/2023: Mở VNPT Money – nhận ngay voucher 45.000VNĐ thanh toán tiền điện 🔥 Mở mới miễn phí VNPT Money: Nhận ngay combo siêu hời, không thể bỏ lỡ !!! 👉🏻 Thẻ quà tặng tới 45K để giảm trừ khi thanh toán tiền điện 👉🏻 Thêm phương thức thanh toán tiền điện mới vừa nhanh vừa tiện

  Hạ nhiệt hóa đơn mùa hè với combo thẻ quà 20.000Đ từ MoMo

  Từ ngày 04/04 đến 05/05/2023: Hè nắng nóng làm “bốc hỏa” hóa đơn? Để MoMo giúp bạn hạ nhiệt với combo quà dìu dịu. Từ 04/4, MoMo tặng bạn combo thẻ quà 20.000Đ thanh toán hóa đơn trên MoMo.

  Vi vu du lịch - Rinh quà lên đến 1.000.000Đ khi thanh toán hóa đơn Điện cùng MoMo

  Từ ngày 05/04 đến 05/05/2023: Dẹp gọn hóa đơn ĐIỆN, vi vu chơi hè cùng MoMo khi thanh toán hóa đơn bất kỳ trên MoMo, bạn sẽ có cơ hội trúng thẻ quà Du lịch - Đi lại đến 1.000.000Đ

  Hội nghị trực tuyến hướng dẫn, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác lập hồ sơ công việc và giao nộp hồ sơ vào lưu trữ cơ quan

  CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI NGÀY VÀNG VIETTEL MONEY

  Cơ hội nhận quà thưởng lên tới 1 cây vàng, giá trị là 67.100.000 đồng

  Điện lực Tuần Giáo đẩy mạnh chuyển đổi số trong kinh doanh và dịch vụ khách hàng

  Điện lực Điện Biên đẩy mạnh giao dịch trực tuyến, thanh toán không dùng tiền mặt

  Nhờ những ứng dụng thanh toán điện tử, chỉ cần vài bước “chạm tay” vào điện thoại, khách hàng nhanh chóng thực hiện các giao dịch thanh toán tiền điện và các dịch vụ điện mà không cần trực tiếp đến các điểm thu.

  Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên chuyển đổi số trong công tác quản lý vận hành

  Chương trình ưu đãi “Thanh toán tự động hóa đơn nhận ngay ưu đãi”

  Công ty Điện lực Điện Biên chuyển đổ số trong công tác sản xuất kinh doanh

  Điện lực Tủa Chùa hoàn thành công tác vệ sinh rửa sứ cách điện bằng nước áp lực cao trước mùa nắng nóng năm 2023

  Thanh toán tiền điện qua Website Chăm sóc khách hàng – Tiện lợi, nhanh chóng và chính xác

  Công ty Điện lực Điện Biên - Hướng dẫn quản lý vận hành phần mềm quản lý công việc

  CTKM "TIẾT KIỆM 20.000 THANH TOÀN ĐIỆN, NƯỚC QUA VNPT MONEY"

  Tải app nhanh tay nhận ngay quà chất với Paytech

  Điện lực Mường Chà đảm bảo vệ sinh an toàn lao động trong đơn vị

  Tăng cường kiểm tra, kiểm soát hóa đơn tiền điện tăng cao mùa nắng nóng

  Để hạn chế tối đa và giải đáp các thắc mắc, kiến nghị của khách hàng về tiền điện tăng cao trong mùa hè năm 2023, Công ty Điện lực (PC) Điện Biên đã chỉ đạo các phòng ban chức năng và các đơn vị trực thuộc chủ động thực hiện nhiều biện pháp nhằm kiểm tra, kiểm soát sản lượng tiêu thụ điện năng của khách hàng ngay từ khâu ghi chỉ số và nhận số liệu thu về từ hệ thống đo xa.

  Bộ TT&TT khuyến cáo cách nhận diện cách lừa đảo bằng video deepfake

  Quẩy hè nhiệt với combo quà 60.000Đ thanh toán hóa đơn cho bạn mới

  MỞ VNPT MONEY - TẶNG 3 VOUCHER KHUYẾN MẠI