Logo
PC Điện Biên tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2023

  Ngày 21/4/2023, Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2023 với sự tham dự của 150 đại biểu đại diện cho gần 500 CBCNV Công ty. Ông Trần Đức Dũng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty và ông Vũ Đức Phong - Chủ tịch Công đoàn Công ty chủ trì Hội nghị.

  Năm 2022, dưới sự chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc và sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, Công ty Điện lực Điện Biên đã thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc, thực hiện rà soát, sửa đổi, ban hành lại các quy định nội bộ theo định hướng công khai, minh bạch các hoạt động sản xuất kinh doanh. Các chế độ chính sách tiền lương, tiền thưởng, công tác cán bộ, khen thưởng, kỷ luật được đảm bảo thực hiện theo đúng quy trình, nguyên tắc, không có tình trạng đơn thư khiếu nại, tố cáo, tham nhũng hoặc khiếu kiện vượt cấp, không có tình trạng mất đoàn kết nội bộ. Công ty cũng đã tổ chức đối thoại định kỳ, kịp thời nắm bắt khó khăn, giải quyết vướng mắc cho người lao động, qua đó tạo được bầu không khí dân chủ, cởi mở để thúc đẩy sản xuất kinh doanh, góp phần tăng năng suất lao động, đảm bảo việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động.

   Tại đây, Hội nghị đã thông qua báo cáo đánh giá kết quả thực hiện chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh so với Nghị quyết Hội nghị Người lao động năm 2022, đồng thời đề ra mục tiêu, giải pháp thực hiện kế hoạch năm 2023; báo cáo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, Nội quy lao động, thỏa ước lao động tập thể, quy chế phối hợp giữa chuyên môn và công đoàn. Báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân, công khai các chỉ tiêu tài chính, các quỹ Khen thưởng, Phúc lợi; Bên cạnh việc tham gia đóng góp ý kiến vào nội dung các báo cáo.

  Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Đức Dũng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của tập thể lãnh đạo và người lao động trong năm 2022, đồng thời cũng nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm trong việc phối hợp giữa Chính quyền và Công đoàn các cấp để có thể triển khai hiệu quả các giải pháp tăng cường ATVSLĐ, quản trị rủi ro trong quản lý vận hành, việc đẩy mạnh văn hóa doanh nghiệp, văn hóa an toàn lao động, công tác tuyên truyền, vận động CBCNV chấp hành quy trình, quy định, góp phần đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, an toàn giao thông, triển khai các giải pháp nâng cao vai trò, trách nhiệm và hiệu quả của mạng lưới ATVSV, việc cải thiện môi trường, điều kiện làm việc cho người lao động và đẩy mạnh phong trào văn hóa, thể dục thể thao. Cũng tại Hội nghị, Giám đốc Công ty đã trả lời các đề xuất, kiến nghị của người lao động tại Hội nghị người lao động các đơn vị trực thuộc.

  Với những thành tích đã đạt được trong năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023 được tập thể Lãnh đạo, Công đoàn và người lao động trong Công ty xây dựng cụ thể, tin tưởng rằng mỗi cán bộ công nhân viên sẽ phát huy thành tích đã đạt được, không ngừng nỗ lực, quyết tâm với tinh thần đổi mới, sáng tạo, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đoàn kết, quyết tâm phấn đấu đưa Công ty Điện lực Điện Biên hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch được Tổng công ty giao, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Nghị quyết Hội nghị đại biểu người lao động năm 2023 đề ra.

  Cũng nhân dịp này, Công ty Điện lực Điện Biên đã biểu dương 22 Công nhân lao động giỏi cấp Công ty năm 2022, đây là những cá nhân tiêu biểu đại diện cho bộ phận công nhân lao động trực tiếp đã không ngừng tích cực phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp, chủ động tiếp cận làm chủ khoa học công nghệ tiên tiến, hiện đại và trưởng thành vượt bậc.

  Việt Hà

  Ngày đăng: 22/04/2023

  Bài viết khác

  BẢO ĐẢM AN TOÀN LAO ĐỘNG VÀ 10 MẸO NHỚ QUAN TRỌNG

  Tai nạn lao động là một vấn đề nghiêm trọng đang tồn tại trong môi trường làm việc hiện nay. Để bảo vệ bản thân và đồng nghiệp, việc áp dụng các quy trình, quy định về an toàn lao động là (điều bắt buộc) vô cùng quan trọng. 

  PC Điện Biên tham dự Hội nghị chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả của EVNNPC

  Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên tổ chức tuyên truyền bảo vệ HLLĐCA trên địa bản tỉnh Điện Biên

  Công tác quản lý công cụ dụng cụ an toàn, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt tại PC Điện Biên

  Đối với ngành Điện nói chung trong đó có Công ty Điện lực Điện Biên nói riêng, người công nhân thường xuyên phải thực hiện công việc trên cột điện, địa hình đồi núi cao, vực sâu có nhiều yếu tố nguy hiểm đến người công nhân và đặc biệt là chất lượng của trang thiết bị, dụng cụ phục vụ trong quá trình làm việc là yếu tố rất quan trọng để đảm bảo an toàn lao động.

  Các biện pháp đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão

  Điện lực Tuần Giáo phối hợp với công an huyện Tuần Giáo tuyên truyền PCCC

  Lớp huấn luyện nghiệp vụ ATVSLĐ năm 2023 Nâng cao nhận thức về an toàn lao động và bảo vệ sức khỏe người lao động

  Điện lực Tủa Chùa thực hiện các giải pháp đảm bảo cấp điện vào cao điểm nắng nóng.

  Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên khắc phục tồn tại trên lưới điện 110kV nhằm đảm bảo hệ thống lưới điện vận hành an toàn và tin cậy

  Trung tâm CSKH Tổng công ty Điện lực miền Bắc mở dịch vụ gọi miễn phí tới tổng đài CSKH qua 02 ứng dụng App CSKH và web CSKH trên môi trường mạng Internet

  Tăng cường tuyên truyền, kiểm tra hướng dẫn về an toàn PCCC trong sử dụng điện tại cơ sở, hộ gia đình

  Đội PCCC&CNCH cơ quan Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023

  Với mục đích giúp Đội PCCC&CNCH Cơ quan Công ty nắm bắt được các đặc điểm nguy hiểm cháy, nổ, đặc điểm kiến trúc, đặc điểm về giao thông, nguồn nước trong và ngoài cơ sở; nâng cao năng lực chỉ huy, điều hành chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ với phương châm 4 tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư hậu cần tại chỗ”; sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy đã được trang bị tại cơ sở.

  Công ty Điện lực Điện Biên hưởng ứng Giờ trái đất bằng những việc làm thiết thực

  Tối 23/3, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 với sự kiện chính "Tắt đèn trong 1 giờ" diễn ra từ 20h30 - 21h30. Tại tất cả các tuyến đường, khu chiếu sáng công cộng như: tuyến đường Võ Nguyên Giáp; đường 7/5; khu Trung tâm Văn hóa - Hội Nghị tỉnh; nhà dân trên địa bàn tỉnh đã tắt các đèn chiếu sáng, đèn quảng cáo, biển hiệu và các thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ đồng hồ (từ 20h30 - 21h30).

  Điện lực Tuần Giáo đảm bảo an toàn trong lao động và sản xuất

  Điện lực Tủa Chùa với các hoạt động tuyên truyền Giờ trái đất năm 2024

  Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện SXKD quý I năm 2023

  Điện lực Điện Biên hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất năm 2024

  Trạm biến áp không người trực - một trong những thành tựu nổi bật trên hành trình chuyển đổi số của PC Điện Biên

  Điện lực Điện Biên Đông cải tạo, cấp điện an toàn, cải thiện chất lượng điện

  Quyền lợi của khách hàng không bị ảnh hưởng do thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ