Logo
PC Điện Biên tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2023

  Ngày 21/4/2023, Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2023 với sự tham dự của 150 đại biểu đại diện cho gần 500 CBCNV Công ty. Ông Trần Đức Dũng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty và ông Vũ Đức Phong - Chủ tịch Công đoàn Công ty chủ trì Hội nghị.

  Năm 2022, dưới sự chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc và sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, Công ty Điện lực Điện Biên đã thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc, thực hiện rà soát, sửa đổi, ban hành lại các quy định nội bộ theo định hướng công khai, minh bạch các hoạt động sản xuất kinh doanh. Các chế độ chính sách tiền lương, tiền thưởng, công tác cán bộ, khen thưởng, kỷ luật được đảm bảo thực hiện theo đúng quy trình, nguyên tắc, không có tình trạng đơn thư khiếu nại, tố cáo, tham nhũng hoặc khiếu kiện vượt cấp, không có tình trạng mất đoàn kết nội bộ. Công ty cũng đã tổ chức đối thoại định kỳ, kịp thời nắm bắt khó khăn, giải quyết vướng mắc cho người lao động, qua đó tạo được bầu không khí dân chủ, cởi mở để thúc đẩy sản xuất kinh doanh, góp phần tăng năng suất lao động, đảm bảo việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động.

   Tại đây, Hội nghị đã thông qua báo cáo đánh giá kết quả thực hiện chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh so với Nghị quyết Hội nghị Người lao động năm 2022, đồng thời đề ra mục tiêu, giải pháp thực hiện kế hoạch năm 2023; báo cáo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, Nội quy lao động, thỏa ước lao động tập thể, quy chế phối hợp giữa chuyên môn và công đoàn. Báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân, công khai các chỉ tiêu tài chính, các quỹ Khen thưởng, Phúc lợi; Bên cạnh việc tham gia đóng góp ý kiến vào nội dung các báo cáo.

  Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Đức Dũng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của tập thể lãnh đạo và người lao động trong năm 2022, đồng thời cũng nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm trong việc phối hợp giữa Chính quyền và Công đoàn các cấp để có thể triển khai hiệu quả các giải pháp tăng cường ATVSLĐ, quản trị rủi ro trong quản lý vận hành, việc đẩy mạnh văn hóa doanh nghiệp, văn hóa an toàn lao động, công tác tuyên truyền, vận động CBCNV chấp hành quy trình, quy định, góp phần đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, an toàn giao thông, triển khai các giải pháp nâng cao vai trò, trách nhiệm và hiệu quả của mạng lưới ATVSV, việc cải thiện môi trường, điều kiện làm việc cho người lao động và đẩy mạnh phong trào văn hóa, thể dục thể thao. Cũng tại Hội nghị, Giám đốc Công ty đã trả lời các đề xuất, kiến nghị của người lao động tại Hội nghị người lao động các đơn vị trực thuộc.

  Với những thành tích đã đạt được trong năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023 được tập thể Lãnh đạo, Công đoàn và người lao động trong Công ty xây dựng cụ thể, tin tưởng rằng mỗi cán bộ công nhân viên sẽ phát huy thành tích đã đạt được, không ngừng nỗ lực, quyết tâm với tinh thần đổi mới, sáng tạo, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đoàn kết, quyết tâm phấn đấu đưa Công ty Điện lực Điện Biên hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch được Tổng công ty giao, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Nghị quyết Hội nghị đại biểu người lao động năm 2023 đề ra.

  Cũng nhân dịp này, Công ty Điện lực Điện Biên đã biểu dương 22 Công nhân lao động giỏi cấp Công ty năm 2022, đây là những cá nhân tiêu biểu đại diện cho bộ phận công nhân lao động trực tiếp đã không ngừng tích cực phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp, chủ động tiếp cận làm chủ khoa học công nghệ tiên tiến, hiện đại và trưởng thành vượt bậc.

  Việt Hà

  Ngày đăng: 22/04/2023

  Bài viết khác

  PC Điện Biên tham dự Hội nghị chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả của EVNNPC

  Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên tổ chức tuyên truyền bảo vệ HLLĐCA trên địa bản tỉnh Điện Biên

  Công tác quản lý công cụ dụng cụ an toàn, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt tại PC Điện Biên

  Đối với ngành Điện nói chung trong đó có Công ty Điện lực Điện Biên nói riêng, người công nhân thường xuyên phải thực hiện công việc trên cột điện, địa hình đồi núi cao, vực sâu có nhiều yếu tố nguy hiểm đến người công nhân và đặc biệt là chất lượng của trang thiết bị, dụng cụ phục vụ trong quá trình làm việc là yếu tố rất quan trọng để đảm bảo an toàn lao động.

  Các biện pháp đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão

  Điện lực Tuần Giáo phối hợp với công an huyện Tuần Giáo tuyên truyền PCCC

  Lớp huấn luyện nghiệp vụ ATVSLĐ năm 2023 Nâng cao nhận thức về an toàn lao động và bảo vệ sức khỏe người lao động

  Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên khắc phục tồn tại trên lưới điện 110kV nhằm đảm bảo hệ thống lưới điện vận hành an toàn và tin cậy

  Trung tâm CSKH Tổng công ty Điện lực miền Bắc mở dịch vụ gọi miễn phí tới tổng đài CSKH qua 02 ứng dụng App CSKH và web CSKH trên môi trường mạng Internet

  Đội PCCC&CNCH cơ quan Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023

  Với mục đích giúp Đội PCCC&CNCH Cơ quan Công ty nắm bắt được các đặc điểm nguy hiểm cháy, nổ, đặc điểm kiến trúc, đặc điểm về giao thông, nguồn nước trong và ngoài cơ sở; nâng cao năng lực chỉ huy, điều hành chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ với phương châm 4 tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư hậu cần tại chỗ”; sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy đã được trang bị tại cơ sở.

  Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện SXKD quý I năm 2023

  Quyền lợi của khách hàng không bị ảnh hưởng do thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ

  PC Điện Biên nỗ lực khắc phục sự cố trong mưa dông

  Mưa dông kéo dài trên địa bàn tỉnh Điện Biên trong những ngày qua không chỉ gây ngập úng, ách tắc giao thông, ảnh hưởng bất lợi tới sinh hoạt và sức khỏe của người dân mà còn ảnh hưởng đến các công trình điện và gây khó khăn rất lớn đến công tác quản lý vận hành lưới điện. Mưa lớn kéo dài đã gây tình trạng sạt lở móng cột, sạt lở đất phía trên đường dây điện kéo theo đất đá, cây cối gây sự cố lưới điện; nước lũ sói mòn gây đổ cột điện.

  ĐIỆN LỰC TỦA CHÙA TUYÊN TRUYỀN TIẾT KIỆM ĐIỆN, BẢO VỆ AN TOÀN HÀNH LANG LƯỚI ĐIỆN VÀ QUẢNG BÁ CÁC DỊCH VỤ ĐIỆN TẠI TRƯỜNG HỌC NĂM 2023

  TIẾP TỤC GIẢM 2% THUẾ GTGT ĐẾN HẾT NGÀY 30/6/2024

  Ngày 28 tháng12 năm 2023 Chính Phủ đã ban hành Nghị định số 94/2023/NĐ-CP quy định chính sách giảm thuế giá trị gia tăng theo Nghị quyết số 110/2023/QH15 ngày 29/11/2023 của Quốc hội.

  PC Điện Biên tham gia hưởng ứng lễ phát động tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023 tỉnh Điện Biên

  Hưởng ứng, tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023”

  PC Điện Biên tổ chức khóa đào tạo kỹ năng giao tiếp và chăm sóc khách hàng, kỹ năng làm việc nhóm cho công nhân lao động trực tiếp

  Xử lý sự cố đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong mùa nơi cực Tây Tổ quốc

  Công ty Điện lực Điện Biên - chủ động trước những thách thức trong các hoạt động SXKD năm 2024

  Điện lực Điện Biên Đông - PC Điện Biên kỷ niệm 20 năm thành lập 2003-2023

  Điện lực Điện Biên Đông tiền thân là Chi nhánh điện Điện Biên Đông được thành lập vào tháng 8 năm 2003 trên cơ sở được chia tách từ Chi nhánh điện Điện Biên, có nhiệm vụ quản lý vận hành, cấp điện cho 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Ngày đầu mới thành lập, Điện lực Điện Biên Đông chỉ có 16 cán bộ, quản lý lưới điện còn hạn chế chủ yếu cấp điện cho các trung tâm huyện, xã với hơn 93km đường dây 35kV, gần 76km đường dây hạ thế, 27 trạm biến áp và chỉ cấp điện đươc cho hơn 2.000 khách hàng. Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, với sự thay đổi mô hình tổ chức, Điện lực Điện Biên Đông không ngừng phát huy và kế thừa những truyền thống tốt đẹp, vượt mọi khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong mục tiêu chung của ngành Điện cả nước, Công ty Điện lực Điện Biên đã huy động tối đa mọi nguồn lực từ nguồn vốn của ngành Điện, từ nguồn ngân sách Nhà nước, của tỉnh để phủ kín lưới điện đến 100% các xã trên địa bàn huyện.