Logo
PC Điện Biên tham dự Hội nghị chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả của EVNNPC

  Sáng nay (6/4), Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tổ chức hội nghị trực tuyến chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả với 27 tỉnh, thành trực thuộc Tổng Công ty. Tại điểm cầu Công ty Điện lực Điện Biên có đồng chí Vừ A Bằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Công ty Điện lực Điện Biên cùng lãnh đạo một số sở ngành và đại diện 20 khách hàng sử dụng điện, đại diện cho gần 140 nghìn khách hàng sử dụng điện trên địa bản tỉnh Điện Biên.  Ông Vừ A Bằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham dự hội nghị

  Hoạt động với phương châm “Điện đi trước một bước” và xác định mục tiêu “Khách hàng là trung tâm”, trong những năm qua, EVNNPC đã không ngừng nỗ lực hoàn hiện hạ tầng hệ thống điện, đẩy mạnh các giải pháp kỹ thuật để quản lý; đảm bảo cung cấp điện an toàn liên tục với chất lượng ngày càng cao phục vụ phát triển kinh - tế xã hội cũng như sinh hoạt của Nhân dân tại 27 tỉnh, thành phố miền Bắc.


  Toàn cảnh hội nghị trực tuyến tại PC Điện Biên

  Năm 2022, Tổng công ty đã bán điện, cung cấp dịch vụ điện cho 11,033 triệu khách hàng, điện thương phẩm đạt 86,5 tỷ kWh với doanh thu sản xuất điện 154.775,29 tỷ đồng. Hiện nay, Tổng công ty là đơn vị có sản lượng điện Thương phẩm lớn nhất trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Đến nay, toàn Tổng công ty có 4.467 xã có điện lưới quốc gia đạt tỷ lệ 100%, có 7.993.236/8.054.447 hộ dân nông thôn có điện, đạt tỷ lệ 99,24%.

  Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Bắc nhấn mạnh: Năm 2023, tình hình diễn biến thời tiết dự báo sẽ có nhiều đợt nắng nóng cực đoan gay gắt, điện năng tiêu thụ cho sinh hoạt dự báo sẽ tăng cao đột biến, đặc biệt là vào các giờ cao điểm. Mặt khác, tình hình huy động các nguồn điện gặp nhiều khó khăn. Do đó, hệ thống điện miền Bắc có nguy cơ xảy ra thiếu hụt công suất đỉnh vào các giờ cao điểm, nhất là những đợt nắng nóng gay gắt khoảng từ cuối tháng 4 đến tháng 8/2023. Tổng Công ty mong nhận được sự đồng hành, hợp tác của các khách hàng trong việc bố trí lịch sản xuất hợp lý, khoa học, đặc biệt là các khung giờ cao điểm để cùng Tổng công ty đảm bảo vận hành hệ thống điện miền Bắc được ổn định, an toàn.


  Công ty Điện lực Điện Biên tặng 20 suất quà của Tổng công ty Điện lực miền Bắc cho khách hàng tiêu biểu có sản lượng điện tiêu thụ lớn trong năm 2022

  Tại Điện Biên, sản lượng điện thương phẩm quý I/2023, toàn Công ty đạt 70,866 triệu kWh, tăng 4,17% so với cùng kỳ năm 2022, trong đó Nông lâm ngư nghiệp chiếm 1,09%, tăng 24,66% so với cùng kỳ; Thương nghiệp dịch vụ chiếm 6,57%, tăng 23,22% so cùng kỳ; Quản lý tiêu dùng chiếm 57,56%, tăng 5,1% so cùng kỳ; Hoạt động khác chiếm 11,56%, tăng 6,38% so cùng kỳ. Tỷ lệ tổn thất điện năng thực hiện 4,84%, giá bán điện bình quân đạt 1891,97 đồng/kWh. 

  Tính đến 31/3/2023, Công ty Điện lực Điện Biên đã hoàn thành đấu nối đóng điện 19/25 TBA với tổng công suất 1.690kVA; Công ty, thực hiện quản lý vận hành 299,88km đường dây 110kV; 2.677,33km đường dây trung áp; 2.804,04km đường dây hạ áp; 4 TBA 110kV với tổng công suất 132MVA; 1.345 TBA phân phối với công suất 211.194kVA. 

  Bán điện trực tiếp đến 140.467 khách hàng, cấp điện đến 10/10 huyện thị, thành phố với 129/129 xã phường có điện đạt tỷ lệ 100%. Số hộ dân được dùng điện lưới Quốc gia là 127.735/137.386 hộ đạt tỷ lệ 92,98% trong đó khu vực nông thôn là 101.844/111.495 hộ có điện, đạt tỷ lệ 91,34%.

  Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động khách hàng phối hợp tốt với ngành điện tiến hành bảo trì, bảo dưỡng đường dây, trạm biến áp là tài sản của khách hàng theo quy định để giảm tổn thất điện năng; triển khai hiệu quả các biện pháp tiết kiệm điện để giảm thiểu chi phí cho khách hàng và giảm bớt khó khăn về nguồn điện trong bối cảnh hiện nay...

  Hội nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, là dịp để Tổng công ty có cơ hội được gặp mặt các đồng chí lãnh đạo chính quyền các địa phương, khách hàng lớn, đối tác trên địa bàn 27 tỉnh, thành phố phía Bắc, đồng thời tăng cường quan hệ, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau, mở rộng hợp tác lâu dài, cùng có lợi. Thông qua hội nghị này mong muốn nhận được sự đồng thuận, chia sẻ của khách hàng sử dụng điện, đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp. Trong mùa nắng nóng năm 2023 mong muốn các khách hàng, chính quyền và Nhân dân chung tay cùng ngành điện, cùng thực hiện sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả. Hãy chia sẻ với ngành Điện và coi trách nhiệm, nghĩa vụ, quyền lợi của tất cả doanh nghiệp, khách hàng và toàn dân trong việc không ngừng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả là giải pháp hiệu quả trước mắt và lâu dài để đảm bảo cho sự phát triển kinh tế - xã hội và đời sống sinh hoạt của chính chúng ta.

   

  Ngày đăng: 12/04/2023

  Bài viết khác

  BẢO ĐẢM AN TOÀN LAO ĐỘNG VÀ 10 MẸO NHỚ QUAN TRỌNG

  Tai nạn lao động là một vấn đề nghiêm trọng đang tồn tại trong môi trường làm việc hiện nay. Để bảo vệ bản thân và đồng nghiệp, việc áp dụng các quy trình, quy định về an toàn lao động là (điều bắt buộc) vô cùng quan trọng. 

  Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên tổ chức tuyên truyền bảo vệ HLLĐCA trên địa bản tỉnh Điện Biên

  Công tác quản lý công cụ dụng cụ an toàn, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt tại PC Điện Biên

  Đối với ngành Điện nói chung trong đó có Công ty Điện lực Điện Biên nói riêng, người công nhân thường xuyên phải thực hiện công việc trên cột điện, địa hình đồi núi cao, vực sâu có nhiều yếu tố nguy hiểm đến người công nhân và đặc biệt là chất lượng của trang thiết bị, dụng cụ phục vụ trong quá trình làm việc là yếu tố rất quan trọng để đảm bảo an toàn lao động.

  Các biện pháp đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão

  Điện lực Tuần Giáo phối hợp với công an huyện Tuần Giáo tuyên truyền PCCC

  Lớp huấn luyện nghiệp vụ ATVSLĐ năm 2023 Nâng cao nhận thức về an toàn lao động và bảo vệ sức khỏe người lao động

  Điện lực Tủa Chùa thực hiện các giải pháp đảm bảo cấp điện vào cao điểm nắng nóng.

  Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên khắc phục tồn tại trên lưới điện 110kV nhằm đảm bảo hệ thống lưới điện vận hành an toàn và tin cậy

  Trung tâm CSKH Tổng công ty Điện lực miền Bắc mở dịch vụ gọi miễn phí tới tổng đài CSKH qua 02 ứng dụng App CSKH và web CSKH trên môi trường mạng Internet

  Tăng cường tuyên truyền, kiểm tra hướng dẫn về an toàn PCCC trong sử dụng điện tại cơ sở, hộ gia đình

  Đội PCCC&CNCH cơ quan Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023

  Với mục đích giúp Đội PCCC&CNCH Cơ quan Công ty nắm bắt được các đặc điểm nguy hiểm cháy, nổ, đặc điểm kiến trúc, đặc điểm về giao thông, nguồn nước trong và ngoài cơ sở; nâng cao năng lực chỉ huy, điều hành chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ với phương châm 4 tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư hậu cần tại chỗ”; sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy đã được trang bị tại cơ sở.

  Công ty Điện lực Điện Biên hưởng ứng Giờ trái đất bằng những việc làm thiết thực

  Tối 23/3, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 với sự kiện chính "Tắt đèn trong 1 giờ" diễn ra từ 20h30 - 21h30. Tại tất cả các tuyến đường, khu chiếu sáng công cộng như: tuyến đường Võ Nguyên Giáp; đường 7/5; khu Trung tâm Văn hóa - Hội Nghị tỉnh; nhà dân trên địa bàn tỉnh đã tắt các đèn chiếu sáng, đèn quảng cáo, biển hiệu và các thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ đồng hồ (từ 20h30 - 21h30).

  PC Điện Biên tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2023

  Điện lực Tuần Giáo đảm bảo an toàn trong lao động và sản xuất

  Điện lực Tủa Chùa với các hoạt động tuyên truyền Giờ trái đất năm 2024

  Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện SXKD quý I năm 2023

  Điện lực Điện Biên hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất năm 2024

  Trạm biến áp không người trực - một trong những thành tựu nổi bật trên hành trình chuyển đổi số của PC Điện Biên

  Điện lực Điện Biên Đông cải tạo, cấp điện an toàn, cải thiện chất lượng điện

  Quyền lợi của khách hàng không bị ảnh hưởng do thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ