Logo
Lớp huấn luyện nghiệp vụ ATVSLĐ năm 2023 Nâng cao nhận thức về an toàn lao động và bảo vệ sức khỏe người lao động

            Trong nỗ lực liên tục nâng cao chất lượng công việc và đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho người lao động, lớp huấn luyện nghiệp vụ an toàn vệ sinh lao động năm 2023 đã được tổ chức thành công. Sự kiện này đã tập trung vào việc nâng cao nhận thức về nghiệp vụ công tác an toàn lao động, bảo vệ sức khỏe người lao động và góp phần cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng tại nơi làm việc.

             Từ ngày 25-26 tháng 7 năm 2023 tại Công ty Điện lực Điện Biên đã tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2023 theo Quyết định số 778/QĐ-PCĐB ngày 05/7/2023 dành cho các Phó Giám đốc phụ trách công tác kỹ thuật an toàn, Phó Quản đốc phân xưởng phát điện, Đội phó Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên (QLVHLĐCT) và Cán bộ an toàn các Đơn vị trực thuộc.

  Đến dự và chỉ đạo lớp huấn luyện, ông Nguyễn Thế Hùng - Phó Giám đốc Công ty đã có bài phát biểu, đồng thời ông Hùng đặt ra câu hỏi cho lớp huấn luyện nghiên cứu “Với mục tiêu không để xảy ra TNLĐ trong năm 2023 và những năm tiếp theo, đây là một chỉ tiêu đặc biệt quan trọng thì những người làm công tác an toàn lao động trong Công ty Điện lực Điện Biên phải có phương án, biện pháp, giải pháp nào để đạt được mục tiêu trên”?


  ông Nguyễn Thế Hùng - Phó Giám đốc phát biểu chỉ đạo lớp học

  Cũng trong buổi khai mạc lớp huấn luyện đã thực hiện lễ tuyên thệ 5 lời thề Văn hóa an toàn do đồng chí Vũ Chí Kiên đại diện cho lớp thực hiện dưới sự chứng kiến, đồng lòng của các đại biểu, giảng viên và toàn thể học viên với quyết tâm đẩy lùi tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.


  Đồng chí Vũ Chí Kiên tuyên thệ 5 lời thề Văn hóa an toàn

  Lớp huấn luyện nhằm mục đích cung cấp cho các học viên kiến thức, kỹ năng và công cụ cần thiết để xác định và giảm thiểu nguy cơ rủi ro trong môi trường làm việc. trong 2 ngày bồi huấn đã tập trung vào các lĩnh vực chính sau đây: Nhận thức về an toàn lao động: Các đồng chí Giảng viên đã cung cấp thông tin về quy định và quy chuẩn an toàn Quốc gia, giúp học viên hiểu rõ quyền và trách nhiệm của mình trong việc đảm bảo an toàn và bảo vệ sức khỏe người lao động; Xử lý nguy hiểm và sự cố: Lớp huấn luyện đã hướng dẫn cách xác định nhận diện mối nguy và đánh giá rủi ro trong môi trường làm việc, cũng như các giải pháp xử lý các sự cố như cháy nổ, tai nạn lao động và ý thức về các biện pháp sơ cứu cơ bản; Quản lý vệ sinh lao động: Các học viên đã được cung cấp nội dung trình bày về quản lý vệ sinh lao động, bao gồm quy trình làm việc an toàn, phân loại và xử lý chất thải, và quản lý chất độc hại giúp cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng tại nơi làm việc.

   Lớp huấn luyện đã nhận được sự quan tâm đáng kể từ phía các học viên và các cấp quản lý. Những người tham gia đã đánh giá cao giá trị của việc nâng cao nhận thức về nghiệp vụ an toàn lao động và bảo vệ sức khỏe người lao động. Họ hiểu rằng được tham gia vào các lớp huấn luyện đào tạo kỹ năng, nghiệp vụ an toàn lao động không chỉ tạo ra một môi trường làm việc an toàn hơn mà còn làm tăng hiệu suất và sự hài lòng của nhân viên cũng như của khách hàng.

   
  Một số hình ảnh lớp huấn luyện nghiệp vụ ATVSLĐ năm 2023

   Lớp huấn luyện đã tổ chức sát hạch viết bài tự luận liên quan đến chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, xử lý vi phạm quy trình, quy định trong công tác an toàn và đặc biệt là đưa ý kiến cá nhân trong những giải pháp thực hiện có hiệu quả công tác an toàn vệ sinh lao động trong toàn Công ty. Năm 2023 đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc tăng cường an toàn lao động và bảo vệ sức khỏe tại nơi làm việc. Hy vọng rằng các học viên sẽ áp dụng những kiến thức và kỹ năng họ đã học được từ lớp huấn luyện này vào công việc hàng ngày và trở thành những người hướng dẫn, tuyên truyền sâu rộng có hiệu quả đến CBCNV trong đơn vị tạo cho người công nhân làm việc an toàn và có ý thức bảo vệ chính mình và đồng nghiệp.

  Nguyễn Tùng

  Ngày đăng: 31/07/2023

  Bài viết khác

  BẢO ĐẢM AN TOÀN LAO ĐỘNG VÀ 10 MẸO NHỚ QUAN TRỌNG

  Tai nạn lao động là một vấn đề nghiêm trọng đang tồn tại trong môi trường làm việc hiện nay. Để bảo vệ bản thân và đồng nghiệp, việc áp dụng các quy trình, quy định về an toàn lao động là (điều bắt buộc) vô cùng quan trọng. 

  PC Điện Biên tham dự Hội nghị chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả của EVNNPC

  Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên tổ chức tuyên truyền bảo vệ HLLĐCA trên địa bản tỉnh Điện Biên

  Công tác quản lý công cụ dụng cụ an toàn, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt tại PC Điện Biên

  Đối với ngành Điện nói chung trong đó có Công ty Điện lực Điện Biên nói riêng, người công nhân thường xuyên phải thực hiện công việc trên cột điện, địa hình đồi núi cao, vực sâu có nhiều yếu tố nguy hiểm đến người công nhân và đặc biệt là chất lượng của trang thiết bị, dụng cụ phục vụ trong quá trình làm việc là yếu tố rất quan trọng để đảm bảo an toàn lao động.

  Các biện pháp đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão

  Điện lực Tuần Giáo phối hợp với công an huyện Tuần Giáo tuyên truyền PCCC

  Điện lực Tủa Chùa thực hiện các giải pháp đảm bảo cấp điện vào cao điểm nắng nóng.

  Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên khắc phục tồn tại trên lưới điện 110kV nhằm đảm bảo hệ thống lưới điện vận hành an toàn và tin cậy

  Trung tâm CSKH Tổng công ty Điện lực miền Bắc mở dịch vụ gọi miễn phí tới tổng đài CSKH qua 02 ứng dụng App CSKH và web CSKH trên môi trường mạng Internet

  Tăng cường tuyên truyền, kiểm tra hướng dẫn về an toàn PCCC trong sử dụng điện tại cơ sở, hộ gia đình

  Đội PCCC&CNCH cơ quan Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023

  Với mục đích giúp Đội PCCC&CNCH Cơ quan Công ty nắm bắt được các đặc điểm nguy hiểm cháy, nổ, đặc điểm kiến trúc, đặc điểm về giao thông, nguồn nước trong và ngoài cơ sở; nâng cao năng lực chỉ huy, điều hành chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ với phương châm 4 tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư hậu cần tại chỗ”; sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy đã được trang bị tại cơ sở.

  Công ty Điện lực Điện Biên hưởng ứng Giờ trái đất bằng những việc làm thiết thực

  Tối 23/3, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 với sự kiện chính "Tắt đèn trong 1 giờ" diễn ra từ 20h30 - 21h30. Tại tất cả các tuyến đường, khu chiếu sáng công cộng như: tuyến đường Võ Nguyên Giáp; đường 7/5; khu Trung tâm Văn hóa - Hội Nghị tỉnh; nhà dân trên địa bàn tỉnh đã tắt các đèn chiếu sáng, đèn quảng cáo, biển hiệu và các thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ đồng hồ (từ 20h30 - 21h30).

  PC Điện Biên tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2023

  Điện lực Tuần Giáo đảm bảo an toàn trong lao động và sản xuất

  Điện lực Tủa Chùa với các hoạt động tuyên truyền Giờ trái đất năm 2024

  Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện SXKD quý I năm 2023

  Điện lực Điện Biên hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất năm 2024

  Trạm biến áp không người trực - một trong những thành tựu nổi bật trên hành trình chuyển đổi số của PC Điện Biên

  Điện lực Điện Biên Đông cải tạo, cấp điện an toàn, cải thiện chất lượng điện

  Quyền lợi của khách hàng không bị ảnh hưởng do thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ