Logo
Công tác quản lý công cụ dụng cụ an toàn, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt tại PC Điện Biên

  Với phương châm “Con người là tài sản quý giá nhất”. Công ty Điện lực Điện Biên (PCĐB) luôn luôn quan tâm chăm sóc sức khỏe người lao động, tăng cường cải thiện điều kiện làm việc, trang cấp đầy đủ công cụ, dụng cụ an toàn và thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh lao động, phương tiện bảo vệ cá nhân và bảo hộ lao động với chất lượng tốt nhất, không để người lao động thiếu trang thiết bị khi thực hiện công việc tại hiện trường, nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người lao động.

  Công ty Điện lực Điện Biên có tổng số 89 thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động và 611 dụng cụ an toàn tất cả các thiết bị đều được quản lý và kiểm định đúng thời hạn, tất cả các trang thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt, dụng cụ, công cụ an toàn đã được cập nhập đầy đủ, được quản lý theo dõi trên phân hệ phần mềm quản lý an toàn (ECP) của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, theo đó Công ty và các đơn vị trực thuộc dễ nắm bắt được các loại thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh lao động, công cụ, dụng cụ làm việc còn hạn hay sắp hết hạn kiểm định.

  Hàng năm Công ty thực hiện ký hợp đồng với đơn vị có đủ năng lực kiểm định thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ theo đúng quy định. Các dụng cụ an toàn trong Công ty phối hợp với Xí nghiệp dịch vụ Điện lực (NPSC Điện Biên) thí nghiệm, thử nghiệm, tuyệt đối không để người lao động sử dụng thiết bị, dụng cụ quá hạn kiểm định, thí nghiệm, thử nghiệm trong quá trình làm việc tại hiện trường.


   

  Trong tháng 3 năm 2023 Công ty đã hợp đồng với Trung tâm Quốc gia về an toàn, vệ sinh lao động thực hiện kiểm định thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động với tông số 31 thiết bị cụ thể: Pa lăng xích các loại là 25 chiếc; Cầu trục 1 dầm là 01 cái; Cầu trục 2 dầm là 02 cái; Bình khí nén các loại là 03 bình. Trong đó có 26 thiết bị kiểm định đạt yêu cầu tiêu chuẩn được phép vận hành và 05 thiết bị không đạt tiêu chuẩn vận hành được loại bỏ, Công ty sẽ mua sắm cấp phát lại số lượng do kiểm định không đạt.

  Công cụ, dụng cụ an toàn. Đảm bảo an toàn cho người lao động hoàn thành tốt các chỉ tiêu trong hoạt động sản xuất của Công ty và đáp ứng nhu cầu cung cấp điện liên tục, an toàn, ổn định để phục vụ điện sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Góp phần phát triển tỉnh Điện Biên giàu mạnh.

  Lê Thảo

  Ngày đăng: 12/04/2023

  Bài viết khác

  PC Điện Biên tham dự Hội nghị chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả của EVNNPC

  Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên tổ chức tuyên truyền bảo vệ HLLĐCA trên địa bản tỉnh Điện Biên

  Các biện pháp đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão

  Điện lực Tuần Giáo phối hợp với công an huyện Tuần Giáo tuyên truyền PCCC

  Lớp huấn luyện nghiệp vụ ATVSLĐ năm 2023 Nâng cao nhận thức về an toàn lao động và bảo vệ sức khỏe người lao động

  Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên khắc phục tồn tại trên lưới điện 110kV nhằm đảm bảo hệ thống lưới điện vận hành an toàn và tin cậy

  Trung tâm CSKH Tổng công ty Điện lực miền Bắc mở dịch vụ gọi miễn phí tới tổng đài CSKH qua 02 ứng dụng App CSKH và web CSKH trên môi trường mạng Internet

  Đội PCCC&CNCH cơ quan Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023

  Với mục đích giúp Đội PCCC&CNCH Cơ quan Công ty nắm bắt được các đặc điểm nguy hiểm cháy, nổ, đặc điểm kiến trúc, đặc điểm về giao thông, nguồn nước trong và ngoài cơ sở; nâng cao năng lực chỉ huy, điều hành chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ với phương châm 4 tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư hậu cần tại chỗ”; sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy đã được trang bị tại cơ sở.

  PC Điện Biên tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2023

  Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện SXKD quý I năm 2023

  Quyền lợi của khách hàng không bị ảnh hưởng do thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ

  PC Điện Biên nỗ lực khắc phục sự cố trong mưa dông

  Mưa dông kéo dài trên địa bàn tỉnh Điện Biên trong những ngày qua không chỉ gây ngập úng, ách tắc giao thông, ảnh hưởng bất lợi tới sinh hoạt và sức khỏe của người dân mà còn ảnh hưởng đến các công trình điện và gây khó khăn rất lớn đến công tác quản lý vận hành lưới điện. Mưa lớn kéo dài đã gây tình trạng sạt lở móng cột, sạt lở đất phía trên đường dây điện kéo theo đất đá, cây cối gây sự cố lưới điện; nước lũ sói mòn gây đổ cột điện.

  ĐIỆN LỰC TỦA CHÙA TUYÊN TRUYỀN TIẾT KIỆM ĐIỆN, BẢO VỆ AN TOÀN HÀNH LANG LƯỚI ĐIỆN VÀ QUẢNG BÁ CÁC DỊCH VỤ ĐIỆN TẠI TRƯỜNG HỌC NĂM 2023

  TIẾP TỤC GIẢM 2% THUẾ GTGT ĐẾN HẾT NGÀY 30/6/2024

  Ngày 28 tháng12 năm 2023 Chính Phủ đã ban hành Nghị định số 94/2023/NĐ-CP quy định chính sách giảm thuế giá trị gia tăng theo Nghị quyết số 110/2023/QH15 ngày 29/11/2023 của Quốc hội.

  PC Điện Biên tham gia hưởng ứng lễ phát động tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023 tỉnh Điện Biên

  Hưởng ứng, tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023”

  PC Điện Biên tổ chức khóa đào tạo kỹ năng giao tiếp và chăm sóc khách hàng, kỹ năng làm việc nhóm cho công nhân lao động trực tiếp

  Xử lý sự cố đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong mùa nơi cực Tây Tổ quốc

  Công ty Điện lực Điện Biên - chủ động trước những thách thức trong các hoạt động SXKD năm 2024

  Điện lực Điện Biên Đông - PC Điện Biên kỷ niệm 20 năm thành lập 2003-2023

  Điện lực Điện Biên Đông tiền thân là Chi nhánh điện Điện Biên Đông được thành lập vào tháng 8 năm 2003 trên cơ sở được chia tách từ Chi nhánh điện Điện Biên, có nhiệm vụ quản lý vận hành, cấp điện cho 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Ngày đầu mới thành lập, Điện lực Điện Biên Đông chỉ có 16 cán bộ, quản lý lưới điện còn hạn chế chủ yếu cấp điện cho các trung tâm huyện, xã với hơn 93km đường dây 35kV, gần 76km đường dây hạ thế, 27 trạm biến áp và chỉ cấp điện đươc cho hơn 2.000 khách hàng. Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, với sự thay đổi mô hình tổ chức, Điện lực Điện Biên Đông không ngừng phát huy và kế thừa những truyền thống tốt đẹp, vượt mọi khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong mục tiêu chung của ngành Điện cả nước, Công ty Điện lực Điện Biên đã huy động tối đa mọi nguồn lực từ nguồn vốn của ngành Điện, từ nguồn ngân sách Nhà nước, của tỉnh để phủ kín lưới điện đến 100% các xã trên địa bàn huyện.