Logo
PC Điện Biên tổ chức khóa đào tạo kỹ năng giao tiếp và chăm sóc khách hàng, kỹ năng làm việc nhóm cho công nhân lao động trực tiếp

  Vừa qua, Công ty Điện lực Điện Biên đã tổ chức khóa đào tạo kỹ năng giao tiếp và chăm sóc khách hàng, kỹ năng làm việc nhóm cho 70 công nhân lao động trực tiếp làm việc với khách hàng là công nhân lao động trực tiếp tại Điện lực. Đào tạo về kỹ năng giao tiếp là một trong những nhiệm vụ thường xuyên và định kỳ hàng năm mà PC Điện Biên triển khai thực hiện.

  Tại chương trình đào tạo, các Giảng viên là chuyên gia giảng dạy cao cấp của Công ty Cổ phần People One đã xây dựng nội dung đào tạo với hình thức đa dạng, tạo sự hào hứng cho học viên. Để khóa đào tạo đạt hiệu quả, trước đó, các học viên phải hoàn thành bài học trực tuyến và đảm bảo bài kiểm tra cuối khóa học đạt 80% mới đủ điều kiện tham gia khóa học.

  Xác định, trong kinh doanh công nhân trực tiếp thường xuyên tiếp xúc, phục vụ nhiều đối tượng khách hàng. Vì vậy khả năng giao tiếp và chăm sóc khách hàng phải đặc biệt quan tâm. PC Điện Biên từng bước xây dựng hệ thống các dịch vụ có chất lượng, chuyên nghiệp đáp ứng được yêu cầu của khách hàng, tạo dựng uy tín, hình ảnh, nâng cao sự hài lòng cho khách hàng sử dụng điện. Nhân viên ngành Điện tham dự khóa học sẽ có cơ hội trao đổi kinh nghiệm thực tế của bản thân, phân tích các tình huống giao tiếp, thực hành các kỹ năng và được cung cấp những kiến thức bổ ích về giao tiếp để áp dụng vào giải quyết công việc và trong cuộc sống.

   Trong nội dung khóa học, các học viên đã được nghe giảng viên trình bày 04 chuyên đề chính: Chuyên đề 1: Kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong kinh doanh - dịch vụ khách hàng và các chuẩn mực văn hóa; chuyên đề 2: Phong cách giao tiếp văn minh-l ịch sự- chuyên nghiệp; chuyên đề 3: Kỹ năng giao tiếp trong việc giải quyết vấn đề dịch vụ khách hàng hiệu quả; chuyên đề 4: Làm việc cộng tác nhóm, phối hợp công việc hiệu quả. Trong mỗi chuyên đề các học viên được nghe giảng lý thuyết, xem video, làm bài tập nhóm liên hệ vào các tình huống thực tế, thực hành áp dụng các nội dung để hiểu hơn nội dung.

  Với phương pháp giảng dạy lấy người học làm trung tâm; chia nhóm, tương tác cao giữa các thành viên trong nhóm; và tương tác của mọi thành viên trong lớp học đã tạo điều kiện để mỗi người chia sẻ kinh nghiệm của mình, từ đó không khí học tập sôi nổi, hiệu quả hơn.

  Sau khóa học các học viên của PC Điện Biên đã lĩnh hội hầu hết các kiến thức, kinh nghiệm từ giảng viên và các học viên khác như: 10 quy tắc quan trọng đối với giao tiếp khách hàng; các vấn đề cần chú ý cải thiện trong giao tiếp khách hàng; kỹ năng lắng nghe chủ động hiệu quả; xây dựng tinh thần làm việc nhóm;  phong cách giao tiếp văn minh - lịch sự - chuyên nghiệp... Người lao động của PC Điện Biên đã nhận thức sâu sắc thông điệp “Kỹ năng giao tiếp và chăm sóc khách hàng là một quá trình cần phải được rèn rũa liên tục để trở thành thói quen thường ngày”. Để từ đó khi thực hiện công việc, nhân viên ngành Điện phải biết học hỏi và quan sát từ các đồng nghiệp để tự soi, tự sửa và hoàn thiện bản thân mình. Lớp đào tạo cho đội ngũ công nhân lao động trực tiếp vận dụng văn hóa doanh nghiệp trong công việc, góp phần tạo niềm tin cho Công ty và phục vụ khách hàng tốt hơn, góp phần nâng cao giá trị của Doanh nghiệp, xây dựng Công ty Điện lực Điện Biên phát triển bền vững.

   
   

  Khóa học đào tạo kỹ năng giao tiếp và chăm sóc khách hàng đã trang bị kỹ năng gắn với thái độ, hành vi theo chuẩn mực văn hóa, nâng cao nhận thức văn hóa kinh doanh và tinh thần phục vụ khách hàng để không chỉ làm đúng, làm đủ theo quy trình nghiệp vụ, giúp nâng cao hiệu suất làm việc và khẳng định vị trí của doanh nghiệp lớn luôn trau dồi và nâng cao chất lượng dịch vụ.

  Ông Tao Văn Pắn - Phó Giám đốc Công ty nhấn mạnh: Giao tiếp hiệu quả không những để xây dựng hình ảnh bản thân, làm hài lòng đối tượng đang giao tiếp mà giao tiếp hiệu quả còn là phương thức để xây dựng thương hiệu Công ty; và đỉnh cao của giao tiếp là góp phần hình thành và phát triển nhân cách ở mỗi người”. Ông Pắn đề nghị trong thời gian đào tạo, học viên cần tham gia đầy đủ, tập trung, nghiêm túc, tích cực trao đổi và thảo luận.

  PC Điện Biên sẽ tiếp tục đổi mới phương thức quản lý, xây dựng môi trường làm việc, nâng cao chất lượng dịch vụ để đáp ứng yêu cầu và đòi hỏi ngày càng cao của khách hàng; xây dựng đội ngũ cán bộ, người lao động vừa giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, vừa chuẩn mực về tác phong chuyên nghiệp, ứng xử văn hóa. Từ đó, tạo động lực thúc đẩy sản xuất kinh doanh tại đơn vị ngày càng phát triển, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

  Ngày đăng: 10/08/2023

  Bài viết khác

  PC Điện Biên tham dự Hội nghị chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả của EVNNPC

  Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên tổ chức tuyên truyền bảo vệ HLLĐCA trên địa bản tỉnh Điện Biên

  Công tác quản lý công cụ dụng cụ an toàn, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt tại PC Điện Biên

  Đối với ngành Điện nói chung trong đó có Công ty Điện lực Điện Biên nói riêng, người công nhân thường xuyên phải thực hiện công việc trên cột điện, địa hình đồi núi cao, vực sâu có nhiều yếu tố nguy hiểm đến người công nhân và đặc biệt là chất lượng của trang thiết bị, dụng cụ phục vụ trong quá trình làm việc là yếu tố rất quan trọng để đảm bảo an toàn lao động.

  Các biện pháp đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão

  Điện lực Tuần Giáo phối hợp với công an huyện Tuần Giáo tuyên truyền PCCC

  Lớp huấn luyện nghiệp vụ ATVSLĐ năm 2023 Nâng cao nhận thức về an toàn lao động và bảo vệ sức khỏe người lao động

  Trung tâm CSKH Tổng công ty Điện lực miền Bắc mở dịch vụ gọi miễn phí tới tổng đài CSKH qua 02 ứng dụng App CSKH và web CSKH trên môi trường mạng Internet

  Đội PCCC&CNCH cơ quan Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023

  Với mục đích giúp Đội PCCC&CNCH Cơ quan Công ty nắm bắt được các đặc điểm nguy hiểm cháy, nổ, đặc điểm kiến trúc, đặc điểm về giao thông, nguồn nước trong và ngoài cơ sở; nâng cao năng lực chỉ huy, điều hành chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ với phương châm 4 tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư hậu cần tại chỗ”; sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy đã được trang bị tại cơ sở.

  PC Điện Biên tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2023

  Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện SXKD quý I năm 2023

  Quyền lợi của khách hàng không bị ảnh hưởng do thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ

  PC Điện Biên nỗ lực khắc phục sự cố trong mưa dông

  Mưa dông kéo dài trên địa bàn tỉnh Điện Biên trong những ngày qua không chỉ gây ngập úng, ách tắc giao thông, ảnh hưởng bất lợi tới sinh hoạt và sức khỏe của người dân mà còn ảnh hưởng đến các công trình điện và gây khó khăn rất lớn đến công tác quản lý vận hành lưới điện. Mưa lớn kéo dài đã gây tình trạng sạt lở móng cột, sạt lở đất phía trên đường dây điện kéo theo đất đá, cây cối gây sự cố lưới điện; nước lũ sói mòn gây đổ cột điện.

  ĐIỆN LỰC TỦA CHÙA TUYÊN TRUYỀN TIẾT KIỆM ĐIỆN, BẢO VỆ AN TOÀN HÀNH LANG LƯỚI ĐIỆN VÀ QUẢNG BÁ CÁC DỊCH VỤ ĐIỆN TẠI TRƯỜNG HỌC NĂM 2023

  PC Điện Biên tham gia hưởng ứng lễ phát động tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023 tỉnh Điện Biên

  Hưởng ứng, tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023”

  Xử lý sự cố đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong mùa nơi cực Tây Tổ quốc

  Điện lực Điện Biên Đông - PC Điện Biên kỷ niệm 20 năm thành lập 2003-2023

  Điện lực Điện Biên Đông tiền thân là Chi nhánh điện Điện Biên Đông được thành lập vào tháng 8 năm 2003 trên cơ sở được chia tách từ Chi nhánh điện Điện Biên, có nhiệm vụ quản lý vận hành, cấp điện cho 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Ngày đầu mới thành lập, Điện lực Điện Biên Đông chỉ có 16 cán bộ, quản lý lưới điện còn hạn chế chủ yếu cấp điện cho các trung tâm huyện, xã với hơn 93km đường dây 35kV, gần 76km đường dây hạ thế, 27 trạm biến áp và chỉ cấp điện đươc cho hơn 2.000 khách hàng. Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, với sự thay đổi mô hình tổ chức, Điện lực Điện Biên Đông không ngừng phát huy và kế thừa những truyền thống tốt đẹp, vượt mọi khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong mục tiêu chung của ngành Điện cả nước, Công ty Điện lực Điện Biên đã huy động tối đa mọi nguồn lực từ nguồn vốn của ngành Điện, từ nguồn ngân sách Nhà nước, của tỉnh để phủ kín lưới điện đến 100% các xã trên địa bàn huyện.

  PC Ðiện Biên thực hiện nhiều biện pháp nâng cao hiệu quả quản lý PCCC tại đơn vị

  Điện lực Mường Chà tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập 2003-2023

  Điện lực Điện Biên đảm bảo vận hành ổn định trước các diễn biến bất thường của thời tiết