Logo
Xử lý sự cố đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong mùa nơi cực Tây Tổ quốc

  Đảm bảo cung cấp điện an toàn ổn định để phục vụ phát triển kinh tế-xã hội và đời sống sinh hoạt của nhân dân là mục tiêu và nhiệm vụ quan trọng mà Công ty Điện lực Điện Biên giao cho Điện lực Mường Nhé. Chính vì vậy ngay từ đầu mùa mưa bão năm 2023, Điện lực Mường Nhé đã chủ động xây dựng phương án phòng, chống lụt bão: Tổng kiểm tra toàn tuyến đường dây và trạm biến áp nhằm phát hiện xử lý kịp thời các điểm xung yếu trên lưới điện; Lực lượng trực vận hành thực hiện chế độ ứng trực 24/24h, khi mùa mưa bão đảm bảo xử lý các sự cố nhanh nhất, báo cáo đầy đủ các chế độ theo quy định. Kiểm tra các điểm xung yếu; các điểm có khả năng sạt lở, ngập úng, nguy cơ lũ ống, lũ quét, các thiết bị không bảo đảm tiêu chuẩn vận hành… 


  Hiện nay Điện lực Mường Nhé đang quản lý vận hành 406,85km đường dây 35kV; 192,34km đường dây 0,4kV; 144 TBA phân phối tổng dung lượng là 13.410 kVA; Tổng số KH quản lý 10.328 KH. Do ảnh hưởng của mưa lũ kéo dài trong những ngày qua, hệ thống lưới điện trên địa bàn huyện Mường Nhé bị ảnh hưởng nghiêm trọng cụ thể: Một số vị trí cột điện bị ảnh hưởng, hư hỏng sạt lở móng cột sạt lở nguy cơ gây sự cố lưới điện; nước lũ sói mòn gây đổ cột điện, sạt lở đất móng cột, có nguy cơ đổ cột tại các vị trí: cột 347 ĐZ 35kV lộ 371 E21.7, cột 12 ĐZ 35kV NR Phứ Ma, cột 2.2 ĐZ 0,4kV TBA Húi To 2, cột 2.12 ĐZ 0,4kV TBA Pá Mỳ,… Đơn vị ngay lập thực hiện các phương án cụ thể: đối với vị trí sạt lở móng cột đơn vị đào rãnh thoát nước ngăn nước mưa chảy trực tiếp vào móng cột, tiếp tục theo dõi và ứng phó; Những vị trí bị xói lở chờ nước rút làm cánh phai (phên tre) nắn dòng chảy của nước, không cho nước chảy thẳng vào móng cột; Các vị trí đổ cột dựng thay thế cột gãy đổ; Tình hình cấp điện toàn bộ khách hàng không bị mất điện đảm bảo an toàn cung cấp điện, duy trì vận hành cử người thường xuyên kiểm tra theo dõi khi có mưa gió giông lốc. 


  Khó khăn khi khắc phục các vị trí bị ảnh hưởng do mưa lũ là thời tiết mưa nhiều, đường liên xã, liên thôn/bản là đường đất, một số điểm bị sạt lở nghiêm trọng nên việc di chuyển gặp khó khăn.
  Anh Nguyễn Thanh Bình, Công nhân, Đội QLVHLĐ trung hạ thế, Điện lực Mường Nhé tâm sự: “Thời gian này, chúng tôi phải làm việc cả ngày lẫn đêm hết sức vất vả. Nhưng để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho Nhân dân nên chúng tôi luôn cố gắng hết sức”.

  Do đã làm tốt các nội dung trong phương án đã xây dựng nên trên địa bàn Điện lực Mường Nhé quản lý chưa bị gián đoạn cung cấp điện. Nguồn điện được đảm bảo duy trì liên tục, ổn định phục vụ các hoạt động kinh tế- xã hội và đời sống của nhân dân trên địa bàn đơn vị quản lý./.
   

  Ngày đăng: 11/08/2023

  Bài viết khác

  PC Điện Biên tham dự Hội nghị chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả của EVNNPC

  Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên tổ chức tuyên truyền bảo vệ HLLĐCA trên địa bản tỉnh Điện Biên

  Công tác quản lý công cụ dụng cụ an toàn, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt tại PC Điện Biên

  Đối với ngành Điện nói chung trong đó có Công ty Điện lực Điện Biên nói riêng, người công nhân thường xuyên phải thực hiện công việc trên cột điện, địa hình đồi núi cao, vực sâu có nhiều yếu tố nguy hiểm đến người công nhân và đặc biệt là chất lượng của trang thiết bị, dụng cụ phục vụ trong quá trình làm việc là yếu tố rất quan trọng để đảm bảo an toàn lao động.

  Các biện pháp đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão

  Điện lực Tuần Giáo phối hợp với công an huyện Tuần Giáo tuyên truyền PCCC

  Lớp huấn luyện nghiệp vụ ATVSLĐ năm 2023 Nâng cao nhận thức về an toàn lao động và bảo vệ sức khỏe người lao động

  Trung tâm CSKH Tổng công ty Điện lực miền Bắc mở dịch vụ gọi miễn phí tới tổng đài CSKH qua 02 ứng dụng App CSKH và web CSKH trên môi trường mạng Internet

  Đội PCCC&CNCH cơ quan Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023

  Với mục đích giúp Đội PCCC&CNCH Cơ quan Công ty nắm bắt được các đặc điểm nguy hiểm cháy, nổ, đặc điểm kiến trúc, đặc điểm về giao thông, nguồn nước trong và ngoài cơ sở; nâng cao năng lực chỉ huy, điều hành chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ với phương châm 4 tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư hậu cần tại chỗ”; sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy đã được trang bị tại cơ sở.

  PC Điện Biên tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2023

  Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện SXKD quý I năm 2023

  Quyền lợi của khách hàng không bị ảnh hưởng do thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ

  PC Điện Biên nỗ lực khắc phục sự cố trong mưa dông

  Mưa dông kéo dài trên địa bàn tỉnh Điện Biên trong những ngày qua không chỉ gây ngập úng, ách tắc giao thông, ảnh hưởng bất lợi tới sinh hoạt và sức khỏe của người dân mà còn ảnh hưởng đến các công trình điện và gây khó khăn rất lớn đến công tác quản lý vận hành lưới điện. Mưa lớn kéo dài đã gây tình trạng sạt lở móng cột, sạt lở đất phía trên đường dây điện kéo theo đất đá, cây cối gây sự cố lưới điện; nước lũ sói mòn gây đổ cột điện.

  ĐIỆN LỰC TỦA CHÙA TUYÊN TRUYỀN TIẾT KIỆM ĐIỆN, BẢO VỆ AN TOÀN HÀNH LANG LƯỚI ĐIỆN VÀ QUẢNG BÁ CÁC DỊCH VỤ ĐIỆN TẠI TRƯỜNG HỌC NĂM 2023

  PC Điện Biên tham gia hưởng ứng lễ phát động tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023 tỉnh Điện Biên

  Hưởng ứng, tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023”

  PC Điện Biên tổ chức khóa đào tạo kỹ năng giao tiếp và chăm sóc khách hàng, kỹ năng làm việc nhóm cho công nhân lao động trực tiếp

  Điện lực Điện Biên Đông - PC Điện Biên kỷ niệm 20 năm thành lập 2003-2023

  Điện lực Điện Biên Đông tiền thân là Chi nhánh điện Điện Biên Đông được thành lập vào tháng 8 năm 2003 trên cơ sở được chia tách từ Chi nhánh điện Điện Biên, có nhiệm vụ quản lý vận hành, cấp điện cho 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Ngày đầu mới thành lập, Điện lực Điện Biên Đông chỉ có 16 cán bộ, quản lý lưới điện còn hạn chế chủ yếu cấp điện cho các trung tâm huyện, xã với hơn 93km đường dây 35kV, gần 76km đường dây hạ thế, 27 trạm biến áp và chỉ cấp điện đươc cho hơn 2.000 khách hàng. Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, với sự thay đổi mô hình tổ chức, Điện lực Điện Biên Đông không ngừng phát huy và kế thừa những truyền thống tốt đẹp, vượt mọi khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong mục tiêu chung của ngành Điện cả nước, Công ty Điện lực Điện Biên đã huy động tối đa mọi nguồn lực từ nguồn vốn của ngành Điện, từ nguồn ngân sách Nhà nước, của tỉnh để phủ kín lưới điện đến 100% các xã trên địa bàn huyện.

  PC Ðiện Biên thực hiện nhiều biện pháp nâng cao hiệu quả quản lý PCCC tại đơn vị

  Điện lực Mường Chà tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập 2003-2023

  Điện lực Điện Biên đảm bảo vận hành ổn định trước các diễn biến bất thường của thời tiết