Logo
Triển khai chương trình “Thắp sáng niềm tin: Sửa chữa điện cho hộ nghèo, gia đình chính sách” và chương trình “Thắp sáng đường quê”

    Tiếp nối các hoạt động trong tháng “Tri ân khách hàng” năm 2021 và hướng tới kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2021)

  Chương trình “Thắp sáng đường quê” với nội dung lắp đặt hệ thống đường điện, bóng đèn, đưa ánh sáng đến thôn, xóm, xã thuộc đơn vị quản lý chưa có điện hoặc điện đường xuống cấp, không đủ ánh sáng tại địa phương là một trong những chương trình tri ân khách hàng hàng năm. Ngày 20/12/2021 Điện lực Mường Nhé đã khảo sát và thi công lắp đặt miễn phí đèn đường năng lượng mặt trời tại xã Nậm Vì - huyện Mường Nhé nhằm chung tay cùng bà con sử dụng năng lượng xanh đồng thời góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.

   

  Thông qua công trình Điện lực Mường Nhé mong muốn góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội về ý thức bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu bằng những việc làm thiết thực như sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, khuyến khích người dân hướng đến sử dụng các nguồn năng lượng xanh, thân thiện với môi trường cụ thể là năng lượng điện mặt trời. Việc lắp đặt hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời không chỉ chiếu sáng đường dân sinh vào ban đêm mà còn tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng. Ngoài ra đèn đường năng lượng mặt trời an toàn hơn, hoạt động với điện áp cực thấp, điện áp chỉ 12V hoặc 24V. Sẽ không có rò rỉ điện, và không xảy ra tai nạn như điện giật hay hỏa hoạn.

  Bên cạnh đó, chương trình “Thắp sáng niềm tin” mang đến nhiều sự hỗ trợ cho các gia đình hộ nghèo, hộ gia đình chính sách. Điện lực tiến hành sửa chữa, lắp đặt, thay mới đường dây sau công tơ, bảng điện, bóng điện sinh hoạt của 20 hộ nghèo trên địa bàn xã Nậm Vì - huyện Mường Nhé với chi phí thực hiện mỗi hộ gia đình là 01 triệu đồng. Nhận được hỗ trợ, bà con nghèo tại xã Nậm Vì rất xúc động và vui mừng vì có nhiều gia đình hệ thống điện trong nhà trước đây được nhà nước đầu tư theo các dự án của ADB, do Sở Công Thương làm chủ đầu tư đến nay đã xuống cấp, hư hỏng thì giờ đây đã được sửa chữa, thay thế đảm bảo an toàn điện, ánh sáng không còn lờ mờ như trước đây.

  Tháng tri ân khách hàng thể hiện trách nhiệm của ngành Điện đối với xã hội, là sự tri ân chân thành gửi đến khách hàng sử dụng điện thông qua những đóng góp tích cực vào sự phát triển chung cho cộng đồng và hướng đến sự hài lòng của khách hàng sử dụng điện./.

  Ngày đăng: 21/11/2022

  Bài viết khác

  Điện lực Tủa Chùa thăm hỏi thân nhân các gia đình thương binh, liệt sĩ xã Mường Báng, xã Xá Nhè nhân ngày 27/7

  Công đoàn Công ty Điện lực Điện Biên Biên tổ chức tham quan dã ngoại cho nữ công nhân viên chức nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập HLHPN Việt Nam 20/10/1930-20/10/2023

  Đảng bộ PC Điện Biên đoàn kết, năng động, sáng tạo thực hiện hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu của nửa đầu nhiệm kỳ Đại hội 2020-2025

  Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức Lễ Biểu dương con CBCNV đạt thành tích xuất sắc trong học tập & rèn luyện năm học 2022-2023

  Điện lực TP Điện Biên Phủ tổ chức chương trình kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam

  Phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền về biển, đảo, biên giới

  Công đoàn Công ty điện lực Điện Biên thăm và tặng quà người lao động Phân xưởng Phát điện nhân dịp Tháng công nhân

  Điện Biên dự thi tuyên truyền lưu động “Biển và Hải đảo Việt Nam”

  Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 tuổi Đảng tới Kế toán trưởng Công ty

  Chiều ngày 19/5/2023, tại hội trường Công ty Điện lực tỉnh Điện Biên, đã diễn ra Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Tiến Hằng – Kế toán trưởng Công ty Điện lực Điện Biên.

  Lãnh đạo, Công đoàn Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế thăm hỏi, động viên công nhân trong mùa nắng nóng

  Điện lực Điện Biên hưởng ứng tháng công nhân năm 2023

  Tháng công nhân năm 2023, Công đoàn Điện lực Điện Biên tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về người lao động.

  Đoàn công tác Tổng công ty Điện lực miền Bắc làm việc tại PC Điện Biên và thăm hỏi Người lao động làm việc ngoài hiện trường

  Công ty Điện lực Điện Biên triển khai các hoạt động trong Tháng công nhân năm 2023

  Ban chấp hành công đoàn Thăm hỏi cán bộ công nhân viên trong ngày nắng nóng.

  Đoàn viên thanh niên Điện lực Mường Chà tích cực tham gia hiến máu tình nguyện năm 2023

  Sáng 25/05/2023, Điện lực Mường Chà tham gia hiến máu tình nguyện với tinh thần ‘’Sẻ giọt máu đào- trao niềm hy vọng’’ được tổ chức tại trung tâm Hội nghị văn hóa huyện Mường Chà.

  Chi bộ Điện lực thành phố tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới

  Ban chấp hành Công đoàn Điện lực thành phố Điện Biên Phủ thăm hỏi, động viên người lao động trong điều kiện thời tiết nắng nóng

  Đội bóng nữ PC Điện Biên đoạt giải Ba bóng chuyền hơi CNVCLĐ tỉnh Điện Biên lần thứ I

  Điện lực Điện Biên Đông Tập huấn dân quân tự vệ năm 2023

  Công ty Điện lực Điện Biên triển khai các dịch vụ Điện lực đến khách hàng sử dụng điện