Logo
Tỉnh Điện Biên sẽ chung tay cùng ngành Điện để triển khai tiết kiệm điện có hiệu quả


  Quang cảnh buổi làm việc

  Đây là tinh thần chung tại buổi làm việc của Lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên với đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Bắc ngày 22/5/2023, tham dự có ông Phạm Đức Toàn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Điện Biên và ông Đỗ Văn Năm - Thành viên HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Bắc.


  Ông Đỗ Văn Nam - TV HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Bắc phát biểu tại buổi làm việc

  Tại buổi làm việc, ông Đỗ Văn Năm đã thông tin về tình hình cung ứng điện tại miền Bắc, đặc biệt trong những đợt nắng nóng kéo dài, ảnh hưởng của hiện tượng El Nilo, gây thiếu hụt nguồn nước nghiêm trọng cho các hồ thủy điện và những nỗ lực của Tổng công ty Điện lực miền Bắc cũng như Công ty Điện lực Điện Biên trong việc triển khai các giải pháp đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ phát triển kinh tế xã hội và nhu cầu sử dụng điện của người dân.


  ông Phạm Đức Toàn - UV BTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Điện Biên phát biểu tại buổi làm việc

  Qua nghe nội dung trao đổi của Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc, ông Phạm Đức Toàn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Điện Biên nhấn mạnh tỉnh Điện Biên chia sẻ với những khó khăn, thách thức của ngành Điện trong việc đảm bảo cung ứng nguồn điện, đặc biệt vào những đợt cao điểm nắng nóng hiện nay. Với những đề xuất từ phía Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc và tinh thần tiết kiệm điện theo Chỉ thị 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Điện Biên sẽ chung tay cùng ngành Điện triển khai tiết kiệm điện có hiệu quả, đặc biệt tập trung trong khối cơ quan đơn vị hành chính, các trụ sở làm việc, hệ thống chiếu sáng công cộng, đèn biển quảng cáo, trong sinh hoạt của các hộ gia đình đảm bảo tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên, tối ưu trong sử dụng điều hòa… Công ty Điện lực Điện Biên phối hợp với các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn để có phương án điều chỉnh linh hoạt trong sản xuất, đảm bảo ưu tiên cung ứng nguồn điện, không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà.

  Cũng tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Điện Biên yêu cầu Sở Công thương với vai trò là đơn vị quản lý Nhà nước, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Công ty Điện lực Điện Biên để cụ thể hóa các chỉ đạo của UBND tỉnh về các giải pháp cung ứng nguồn điện và đẩy mạnh triển khai, tuyên truyền tiết kiệm điện đạt hiệu quả.

  Việt Hà - PC Điện Biên

  Ngày đăng: 22/05/2023

  Bài viết khác

  BẢO ĐẢM AN TOÀN LAO ĐỘNG VÀ 10 MẸO NHỚ QUAN TRỌNG

  Tai nạn lao động là một vấn đề nghiêm trọng đang tồn tại trong môi trường làm việc hiện nay. Để bảo vệ bản thân và đồng nghiệp, việc áp dụng các quy trình, quy định về an toàn lao động là (điều bắt buộc) vô cùng quan trọng. 

  PC Điện Biên tham dự Hội nghị chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả của EVNNPC

  Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên tổ chức tuyên truyền bảo vệ HLLĐCA trên địa bản tỉnh Điện Biên

  Công tác quản lý công cụ dụng cụ an toàn, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt tại PC Điện Biên

  Đối với ngành Điện nói chung trong đó có Công ty Điện lực Điện Biên nói riêng, người công nhân thường xuyên phải thực hiện công việc trên cột điện, địa hình đồi núi cao, vực sâu có nhiều yếu tố nguy hiểm đến người công nhân và đặc biệt là chất lượng của trang thiết bị, dụng cụ phục vụ trong quá trình làm việc là yếu tố rất quan trọng để đảm bảo an toàn lao động.

  Các biện pháp đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão

  Điện lực Tuần Giáo phối hợp với công an huyện Tuần Giáo tuyên truyền PCCC

  Lớp huấn luyện nghiệp vụ ATVSLĐ năm 2023 Nâng cao nhận thức về an toàn lao động và bảo vệ sức khỏe người lao động

  Điện lực Tủa Chùa thực hiện các giải pháp đảm bảo cấp điện vào cao điểm nắng nóng.

  Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên khắc phục tồn tại trên lưới điện 110kV nhằm đảm bảo hệ thống lưới điện vận hành an toàn và tin cậy

  Trung tâm CSKH Tổng công ty Điện lực miền Bắc mở dịch vụ gọi miễn phí tới tổng đài CSKH qua 02 ứng dụng App CSKH và web CSKH trên môi trường mạng Internet

  Tăng cường tuyên truyền, kiểm tra hướng dẫn về an toàn PCCC trong sử dụng điện tại cơ sở, hộ gia đình

  Đội PCCC&CNCH cơ quan Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023

  Với mục đích giúp Đội PCCC&CNCH Cơ quan Công ty nắm bắt được các đặc điểm nguy hiểm cháy, nổ, đặc điểm kiến trúc, đặc điểm về giao thông, nguồn nước trong và ngoài cơ sở; nâng cao năng lực chỉ huy, điều hành chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ với phương châm 4 tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư hậu cần tại chỗ”; sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy đã được trang bị tại cơ sở.

  Công ty Điện lực Điện Biên hưởng ứng Giờ trái đất bằng những việc làm thiết thực

  Tối 23/3, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 với sự kiện chính "Tắt đèn trong 1 giờ" diễn ra từ 20h30 - 21h30. Tại tất cả các tuyến đường, khu chiếu sáng công cộng như: tuyến đường Võ Nguyên Giáp; đường 7/5; khu Trung tâm Văn hóa - Hội Nghị tỉnh; nhà dân trên địa bàn tỉnh đã tắt các đèn chiếu sáng, đèn quảng cáo, biển hiệu và các thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ đồng hồ (từ 20h30 - 21h30).

  PC Điện Biên tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2023

  Điện lực Tuần Giáo đảm bảo an toàn trong lao động và sản xuất

  Điện lực Tủa Chùa với các hoạt động tuyên truyền Giờ trái đất năm 2024

  Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện SXKD quý I năm 2023

  Điện lực Điện Biên hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất năm 2024

  Trạm biến áp không người trực - một trong những thành tựu nổi bật trên hành trình chuyển đổi số của PC Điện Biên

  Điện lực Điện Biên Đông cải tạo, cấp điện an toàn, cải thiện chất lượng điện