Tỉnh Điện Biên sẽ chung tay cùng ngành Điện để triển khai tiết kiệm điện có hiệu quả


  Quang cảnh buổi làm việc

  Đây là tinh thần chung tại buổi làm việc của Lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên với đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Bắc ngày 22/5/2023, tham dự có ông Phạm Đức Toàn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Điện Biên và ông Đỗ Văn Năm - Thành viên HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Bắc.


  Ông Đỗ Văn Nam - TV HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Bắc phát biểu tại buổi làm việc

  Tại buổi làm việc, ông Đỗ Văn Năm đã thông tin về tình hình cung ứng điện tại miền Bắc, đặc biệt trong những đợt nắng nóng kéo dài, ảnh hưởng của hiện tượng El Nilo, gây thiếu hụt nguồn nước nghiêm trọng cho các hồ thủy điện và những nỗ lực của Tổng công ty Điện lực miền Bắc cũng như Công ty Điện lực Điện Biên trong việc triển khai các giải pháp đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ phát triển kinh tế xã hội và nhu cầu sử dụng điện của người dân.


  ông Phạm Đức Toàn - UV BTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Điện Biên phát biểu tại buổi làm việc

  Qua nghe nội dung trao đổi của Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc, ông Phạm Đức Toàn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Điện Biên nhấn mạnh tỉnh Điện Biên chia sẻ với những khó khăn, thách thức của ngành Điện trong việc đảm bảo cung ứng nguồn điện, đặc biệt vào những đợt cao điểm nắng nóng hiện nay. Với những đề xuất từ phía Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc và tinh thần tiết kiệm điện theo Chỉ thị 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Điện Biên sẽ chung tay cùng ngành Điện triển khai tiết kiệm điện có hiệu quả, đặc biệt tập trung trong khối cơ quan đơn vị hành chính, các trụ sở làm việc, hệ thống chiếu sáng công cộng, đèn biển quảng cáo, trong sinh hoạt của các hộ gia đình đảm bảo tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên, tối ưu trong sử dụng điều hòa… Công ty Điện lực Điện Biên phối hợp với các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn để có phương án điều chỉnh linh hoạt trong sản xuất, đảm bảo ưu tiên cung ứng nguồn điện, không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà.

  Cũng tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Điện Biên yêu cầu Sở Công thương với vai trò là đơn vị quản lý Nhà nước, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Công ty Điện lực Điện Biên để cụ thể hóa các chỉ đạo của UBND tỉnh về các giải pháp cung ứng nguồn điện và đẩy mạnh triển khai, tuyên truyền tiết kiệm điện đạt hiệu quả.

  Việt Hà - PC Điện Biên

  Ngày đăng: 22/05/2023

  Bài viết khác

  PC Điện Biên tham dự Hội nghị chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả của EVNNPC

  Công tác quản lý công cụ dụng cụ an toàn, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt tại PC Điện Biên

  Đối với ngành Điện nói chung trong đó có Công ty Điện lực Điện Biên nói riêng, người công nhân thường xuyên phải thực hiện công việc trên cột điện, địa hình đồi núi cao, vực sâu có nhiều yếu tố nguy hiểm đến người công nhân và đặc biệt là chất lượng của trang thiết bị, dụng cụ phục vụ trong quá trình làm việc là yếu tố rất quan trọng để đảm bảo an toàn lao động.

  PC Điện Biên tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2023

  Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện SXKD quý I năm 2023

  PC Điện Biên tham gia hưởng ứng lễ phát động tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023 tỉnh Điện Biên

  Tham gia thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện, góp phần giảm áp lực lên hệ thống điện.

  VPUB - Tăng cường thực hiện tiết kiệm điện để đảm bảo cung cấp điện trên địa bàn tỉnh trong mùa khô và năm 2023

  Điện lực thành phố Điện Biên Phủ tăng cường thực hiện tuyên truyền tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng

  PC Điện Biên kêu gọi khách hàng tiết kiệm điện để giảm áp lực đầu tư lên lưới điện, tránh lãng phí tài nguyên.

  PC Điện Biên phát động phong trào thi đua “Tiết kiệm điện - thành thói quen trong công sở và sinh hoạt”

  PC Điện Biên sẵn sàng phục vụ điện cho hơn 6 nghìn sĩ tử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

  Điện lực Điện Biên Đông đảm bảo an toàn cung cấp điện trong mùa nắng nóng

  Điện lực Tuần Giáo vận hành lưới điện đảm bảo ổn định cung cấp điện liên tục trong mùa nắng nóng năm 2023

  Điện lực Điện Biên đẩy mạnh giao dịch trực tuyến, thanh toán không dùng tiền mặt và tuyên truyền sử dụng an toàn tiết kiệm điện

  Nhờ những ứng dụng thanh toán điện tử, chỉ cần vài bước “chạm tay” vào điện thoại, khách hàng nhanh chóng thực hiện các giao dịch thanh toán tiền điện và các dịch vụ điện mà không cần trực tiếp đến các điểm thu.

  Chính phủ đề nghị duy trì Quỹ bình ổn giá xăng dầu

  Chính phủ đề nghị duy trì Quỹ bình ổn vì đánh giá, khi giá xăng dầu phức tạp thời gian qua, quỹ này đã "phát huy tác dụng".

  Lương cơ sở lên 1,8 triệu đồng từ tháng 7 năm sau

  Quốc hội vừa thông qua việc tăng lương cơ sở từ 1,49 triệu đồng lên 1,8 triệu đồng một tháng từ 1/7 năm sau.

  Cán bộ hải quan bảo kê xăng lậu: 'Tôi đã đánh mất tất cả'

  Bị cáo Ngô Văn Thụy, cựu cán bộ hải quan, thừa nhận sai khi nhận hơn 800 triệu đồng của "trùm" đường dây buôn lậu 200 triệu lít xăng, xin tòa xem xét. Ngày 11/11, phiên xử đại án buôn lậu 200 triệu lít xăng tiếp tục với phần thẩm vấn bị cáo Ngô Văn Thụy (58 tuổi, cựu cán bộ Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan) về tội Nhận hối lộ theo khoản 3 Điều 354 Bộ luật Hình sự, khung hình phạt 15-20 năm tù.