Logo
Tham gia thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện, góp phần giảm áp lực lên hệ thống điện.

  Trước hiện tượng El Nino, gây nên tình trạng nắng nóng, hạn hán kéo dài, mực nước tại một số hồ thủy điện lớn của nước ta đã về mực nước chết. Theo nhận định của Bộ Tài nguyên và Môi trường với ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, nguy cơ thiếu hụt nguồn nước sẽ tiếp diễn đến cuối mùa cạn năm 2023, do đó đã ảnh hưởng lớn khả năng phát điện để cung cấp nguồn cho hệ thống điện Quốc gia.

            Bên cạnh đó, nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn tỉnh Điện Biên đang có xu hướng tăng cao, đặc biệt vào mùa nắng nóng (trong các ngày 7-13/5/2023 nhu cầu điện của hệ thống điện đã tăng lên mức kỷ lục mới, tăng 12,34% so với cùng kỳ tháng 5/2022).

            Trước tình hình khó khăn trên, Công ty Điện lực Điện Biên đã nhận được sự hợp tác, chia sẻ kịp thời của các khách hàng sử dụng điện lớn trong việc điều chỉnh phụ tải điện (DR) và tiết kiệm điện, đặc biệt là trong ngày 17/5/2023, Công ty Cổ phần xi măng Điện Biên đã phối hợp, thực hiện DR được 12.000 kWh vượt 8.400kWh so với thỏa thuận. Với việc DR thiết thực đó đã góp phần giảm bớt khó khăn và đảm bảo an toàn vận hành hệ thống lưới điện Quốc gia, giúp Công ty Điện lực Điện Biên cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ cho phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng và nhu cầu của nhân dân trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

            Ngày 19/5/2023 vừa qua, Công ty Điện Điện Biên đã có thư cảm ơn để gửi lời tri ân sâu sắc, lời cảm ơn chân thành đến Công ty Cổ phần xi măng Điện Biên đã đồng hành cùng Công ty trong những năm qua, đặc biệt là sự kiện DR trong ngày 17/5/2023, đã cảm thông, hết lòng chia sẻ những khó khăn của ngành Điện đặc biệt là trong mùa nắng nóng năm 2023.

  Chương trình DR đã được Công ty Điện lực triển khai đến 04/04 khách hàng có đủ điều kiện tham gia chương trình, đạt tỷ lệ 100%. Chương trình DR nhằm khuyến khích khách hàng chủ động giảm nhu cầu sử dụng điện được cung cấp từ hệ thống điện Quốc gia khi có yêu cầu. Khách hàng sẽ chủ động điều chỉnh nhu cầu sử dụng điện như: Tiết giảm việc sử dụng các thiết bị điện không cần thiết, không ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất trong khoảng thời gian cụ thể theo đề nghị của ngành Điện.

  Việc điều chỉnh phụ tải điện là một hoạt động, giải pháp nhằm tối ưu hóa hoạt động sản xuất - kinh doanh, góp phần đảm bảo công tác cung ứng điện liên tục, ổn định, an toàn, đồng thời hạn chế các sự cố trên hệ thống điện, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng.

  Đối với khách hàng, việc tham gia điều chỉnh phụ tải điện sẽ giảm chi phí sử dụng điện do giảm nhu cầu sử dụng điện vào giờ cao điểm, nâng cao năng lực cạnh tranh nhờ giảm chi phí tiền điện, giảm giá thành sản xuất sản phẩm và dịch vụ, nâng cao hiệu quả sản xuất - kinh doanh. Việc thực hiện DR hoàn toàn được khách hàng chủ động trong việc điều chỉnh các phụ tải sử dụng điện của mình, thực hiện tiết giảm đối với các phụ tải nhỏ lẻ không ảnh hưởng đến dây chuyển sản xuất của đơn vị.

  Theo nhận định của Bộ Tài nguyên và Môi trường về hiện tượng El Nino, thời tiết năm 2023 sẽ diễn biến phức tạp, có khả năng xảy ra các đợt nắng nóng kéo dài trong thời gian tới, ảnh hưởng đến nguồn phát điện, tiềm ẩn nguy cơ quá tải của lưới điện. Chính vì vậy, việc thực hiện chương trình DR không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ của ngành Điện mà còn là trách nhiệm và nghĩa vụ của toàn xã hội, từ những khách hàng sử dụng điện sinh hoạt đến những đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dịch vụ. Công ty Điện lực Điện Biên mong nhận được sự chia sẻ, hợp tác, cùng chung tay của các Quý khách hàng về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả góp phần giảm nguy cơ quá tải và giảm sự cố hệ thống lưới điện nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và nâng cao chất lượng dịch vụ.

  Toàn Thắng - P KD

  Ngày đăng: 23/05/2023

  Bài viết khác

  BẢO ĐẢM AN TOÀN LAO ĐỘNG VÀ 10 MẸO NHỚ QUAN TRỌNG

  Tai nạn lao động là một vấn đề nghiêm trọng đang tồn tại trong môi trường làm việc hiện nay. Để bảo vệ bản thân và đồng nghiệp, việc áp dụng các quy trình, quy định về an toàn lao động là (điều bắt buộc) vô cùng quan trọng. 

  PC Điện Biên tham dự Hội nghị chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả của EVNNPC

  Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên tổ chức tuyên truyền bảo vệ HLLĐCA trên địa bản tỉnh Điện Biên

  Công tác quản lý công cụ dụng cụ an toàn, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt tại PC Điện Biên

  Đối với ngành Điện nói chung trong đó có Công ty Điện lực Điện Biên nói riêng, người công nhân thường xuyên phải thực hiện công việc trên cột điện, địa hình đồi núi cao, vực sâu có nhiều yếu tố nguy hiểm đến người công nhân và đặc biệt là chất lượng của trang thiết bị, dụng cụ phục vụ trong quá trình làm việc là yếu tố rất quan trọng để đảm bảo an toàn lao động.

  Các biện pháp đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão

  Điện lực Tuần Giáo phối hợp với công an huyện Tuần Giáo tuyên truyền PCCC

  Lớp huấn luyện nghiệp vụ ATVSLĐ năm 2023 Nâng cao nhận thức về an toàn lao động và bảo vệ sức khỏe người lao động

  Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên khắc phục tồn tại trên lưới điện 110kV nhằm đảm bảo hệ thống lưới điện vận hành an toàn và tin cậy

  Trung tâm CSKH Tổng công ty Điện lực miền Bắc mở dịch vụ gọi miễn phí tới tổng đài CSKH qua 02 ứng dụng App CSKH và web CSKH trên môi trường mạng Internet

  Tăng cường tuyên truyền, kiểm tra hướng dẫn về an toàn PCCC trong sử dụng điện tại cơ sở, hộ gia đình

  Đội PCCC&CNCH cơ quan Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023

  Với mục đích giúp Đội PCCC&CNCH Cơ quan Công ty nắm bắt được các đặc điểm nguy hiểm cháy, nổ, đặc điểm kiến trúc, đặc điểm về giao thông, nguồn nước trong và ngoài cơ sở; nâng cao năng lực chỉ huy, điều hành chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ với phương châm 4 tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư hậu cần tại chỗ”; sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy đã được trang bị tại cơ sở.

  Công ty Điện lực Điện Biên hưởng ứng Giờ trái đất bằng những việc làm thiết thực

  Tối 23/3, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 với sự kiện chính "Tắt đèn trong 1 giờ" diễn ra từ 20h30 - 21h30. Tại tất cả các tuyến đường, khu chiếu sáng công cộng như: tuyến đường Võ Nguyên Giáp; đường 7/5; khu Trung tâm Văn hóa - Hội Nghị tỉnh; nhà dân trên địa bàn tỉnh đã tắt các đèn chiếu sáng, đèn quảng cáo, biển hiệu và các thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ đồng hồ (từ 20h30 - 21h30).

  PC Điện Biên tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2023

  Điện lực Tuần Giáo đảm bảo an toàn trong lao động và sản xuất

  Điện lực Tủa Chùa với các hoạt động tuyên truyền Giờ trái đất năm 2024

  Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện SXKD quý I năm 2023

  Điện lực Điện Biên hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất năm 2024

  Điện lực Điện Biên Đông cải tạo, cấp điện an toàn, cải thiện chất lượng điện

  Quyền lợi của khách hàng không bị ảnh hưởng do thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ

  Công ty Điện lực Điện Biên đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án ĐTXD trước thềm đại lễ 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ