Tham gia thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện, góp phần giảm áp lực lên hệ thống điện.

  Trước hiện tượng El Nino, gây nên tình trạng nắng nóng, hạn hán kéo dài, mực nước tại một số hồ thủy điện lớn của nước ta đã về mực nước chết. Theo nhận định của Bộ Tài nguyên và Môi trường với ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, nguy cơ thiếu hụt nguồn nước sẽ tiếp diễn đến cuối mùa cạn năm 2023, do đó đã ảnh hưởng lớn khả năng phát điện để cung cấp nguồn cho hệ thống điện Quốc gia.

            Bên cạnh đó, nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn tỉnh Điện Biên đang có xu hướng tăng cao, đặc biệt vào mùa nắng nóng (trong các ngày 7-13/5/2023 nhu cầu điện của hệ thống điện đã tăng lên mức kỷ lục mới, tăng 12,34% so với cùng kỳ tháng 5/2022).

            Trước tình hình khó khăn trên, Công ty Điện lực Điện Biên đã nhận được sự hợp tác, chia sẻ kịp thời của các khách hàng sử dụng điện lớn trong việc điều chỉnh phụ tải điện (DR) và tiết kiệm điện, đặc biệt là trong ngày 17/5/2023, Công ty Cổ phần xi măng Điện Biên đã phối hợp, thực hiện DR được 12.000 kWh vượt 8.400kWh so với thỏa thuận. Với việc DR thiết thực đó đã góp phần giảm bớt khó khăn và đảm bảo an toàn vận hành hệ thống lưới điện Quốc gia, giúp Công ty Điện lực Điện Biên cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ cho phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng và nhu cầu của nhân dân trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

            Ngày 19/5/2023 vừa qua, Công ty Điện Điện Biên đã có thư cảm ơn để gửi lời tri ân sâu sắc, lời cảm ơn chân thành đến Công ty Cổ phần xi măng Điện Biên đã đồng hành cùng Công ty trong những năm qua, đặc biệt là sự kiện DR trong ngày 17/5/2023, đã cảm thông, hết lòng chia sẻ những khó khăn của ngành Điện đặc biệt là trong mùa nắng nóng năm 2023.

  Chương trình DR đã được Công ty Điện lực triển khai đến 04/04 khách hàng có đủ điều kiện tham gia chương trình, đạt tỷ lệ 100%. Chương trình DR nhằm khuyến khích khách hàng chủ động giảm nhu cầu sử dụng điện được cung cấp từ hệ thống điện Quốc gia khi có yêu cầu. Khách hàng sẽ chủ động điều chỉnh nhu cầu sử dụng điện như: Tiết giảm việc sử dụng các thiết bị điện không cần thiết, không ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất trong khoảng thời gian cụ thể theo đề nghị của ngành Điện.

  Việc điều chỉnh phụ tải điện là một hoạt động, giải pháp nhằm tối ưu hóa hoạt động sản xuất - kinh doanh, góp phần đảm bảo công tác cung ứng điện liên tục, ổn định, an toàn, đồng thời hạn chế các sự cố trên hệ thống điện, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng.

  Đối với khách hàng, việc tham gia điều chỉnh phụ tải điện sẽ giảm chi phí sử dụng điện do giảm nhu cầu sử dụng điện vào giờ cao điểm, nâng cao năng lực cạnh tranh nhờ giảm chi phí tiền điện, giảm giá thành sản xuất sản phẩm và dịch vụ, nâng cao hiệu quả sản xuất - kinh doanh. Việc thực hiện DR hoàn toàn được khách hàng chủ động trong việc điều chỉnh các phụ tải sử dụng điện của mình, thực hiện tiết giảm đối với các phụ tải nhỏ lẻ không ảnh hưởng đến dây chuyển sản xuất của đơn vị.

  Theo nhận định của Bộ Tài nguyên và Môi trường về hiện tượng El Nino, thời tiết năm 2023 sẽ diễn biến phức tạp, có khả năng xảy ra các đợt nắng nóng kéo dài trong thời gian tới, ảnh hưởng đến nguồn phát điện, tiềm ẩn nguy cơ quá tải của lưới điện. Chính vì vậy, việc thực hiện chương trình DR không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ của ngành Điện mà còn là trách nhiệm và nghĩa vụ của toàn xã hội, từ những khách hàng sử dụng điện sinh hoạt đến những đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dịch vụ. Công ty Điện lực Điện Biên mong nhận được sự chia sẻ, hợp tác, cùng chung tay của các Quý khách hàng về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả góp phần giảm nguy cơ quá tải và giảm sự cố hệ thống lưới điện nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và nâng cao chất lượng dịch vụ.

  Toàn Thắng - P KD

  Ngày đăng: 23/05/2023

  Bài viết khác

  PC Điện Biên tham dự Hội nghị chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả của EVNNPC

  Công tác quản lý công cụ dụng cụ an toàn, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt tại PC Điện Biên

  Đối với ngành Điện nói chung trong đó có Công ty Điện lực Điện Biên nói riêng, người công nhân thường xuyên phải thực hiện công việc trên cột điện, địa hình đồi núi cao, vực sâu có nhiều yếu tố nguy hiểm đến người công nhân và đặc biệt là chất lượng của trang thiết bị, dụng cụ phục vụ trong quá trình làm việc là yếu tố rất quan trọng để đảm bảo an toàn lao động.

  PC Điện Biên tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2023

  Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện SXKD quý I năm 2023

  PC Điện Biên tham gia hưởng ứng lễ phát động tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023 tỉnh Điện Biên

  Tỉnh Điện Biên sẽ chung tay cùng ngành Điện để triển khai tiết kiệm điện có hiệu quả

  VPUB - Tăng cường thực hiện tiết kiệm điện để đảm bảo cung cấp điện trên địa bàn tỉnh trong mùa khô và năm 2023

  Điện lực thành phố Điện Biên Phủ tăng cường thực hiện tuyên truyền tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng

  PC Điện Biên kêu gọi khách hàng tiết kiệm điện để giảm áp lực đầu tư lên lưới điện, tránh lãng phí tài nguyên.

  PC Điện Biên phát động phong trào thi đua “Tiết kiệm điện - thành thói quen trong công sở và sinh hoạt”

  PC Điện Biên sẵn sàng phục vụ điện cho hơn 6 nghìn sĩ tử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

  Điện lực Điện Biên Đông đảm bảo an toàn cung cấp điện trong mùa nắng nóng

  Điện lực Tuần Giáo vận hành lưới điện đảm bảo ổn định cung cấp điện liên tục trong mùa nắng nóng năm 2023

  Điện lực Điện Biên đẩy mạnh giao dịch trực tuyến, thanh toán không dùng tiền mặt và tuyên truyền sử dụng an toàn tiết kiệm điện

  Nhờ những ứng dụng thanh toán điện tử, chỉ cần vài bước “chạm tay” vào điện thoại, khách hàng nhanh chóng thực hiện các giao dịch thanh toán tiền điện và các dịch vụ điện mà không cần trực tiếp đến các điểm thu.

  Chính phủ đề nghị duy trì Quỹ bình ổn giá xăng dầu

  Chính phủ đề nghị duy trì Quỹ bình ổn vì đánh giá, khi giá xăng dầu phức tạp thời gian qua, quỹ này đã "phát huy tác dụng".

  Lương cơ sở lên 1,8 triệu đồng từ tháng 7 năm sau

  Quốc hội vừa thông qua việc tăng lương cơ sở từ 1,49 triệu đồng lên 1,8 triệu đồng một tháng từ 1/7 năm sau.

  Cán bộ hải quan bảo kê xăng lậu: 'Tôi đã đánh mất tất cả'

  Bị cáo Ngô Văn Thụy, cựu cán bộ hải quan, thừa nhận sai khi nhận hơn 800 triệu đồng của "trùm" đường dây buôn lậu 200 triệu lít xăng, xin tòa xem xét. Ngày 11/11, phiên xử đại án buôn lậu 200 triệu lít xăng tiếp tục với phần thẩm vấn bị cáo Ngô Văn Thụy (58 tuổi, cựu cán bộ Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan) về tội Nhận hối lộ theo khoản 3 Điều 354 Bộ luật Hình sự, khung hình phạt 15-20 năm tù.