Logo
SÁT HẠCH AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG ĐỊNH KỲ NĂM 2023 ĐỐI VỚI NHÓM 1 THEO NGHỊ ĐỊNH SỐ 44/2016/NĐ-CP

  Thực hiện Công văn số 4868/EVNNPC-TCNS ngày 21/10/2023 của Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc triệu tập học viên tham gia thi sát hạch các lớp huấn luyện công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) theo Nghị định 44/NĐ-CP của Chính phủ năm 2023 và Phương án số 713/PA-NEPC ngày 23/10/2023 của Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc.


   Ngày 01/11/2023 Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức thi sát hạch ATVSLĐ nhóm 01 năm 2023 tại Công ty Điện lực Điện Biên đối với 21 học viên là trưởng, phó các đơn vị trực thuộc. Tại buổi thi sát hạch đồng chí Nguyễn Thế Hùng phó Giám đốc Công ty đã phát biểu khai mạc kỳ thi sát hạch, trong bài phát biểu đồng chí nhấn mạnh đối với người đứng đầu đơn vị phải nắm bắt, hiểu biết cách phòng tránh tai nạn về điện, tai nạn lao động tại nơi làm việc, tai nạn khi tham gia giao thông, và cách phòng tránh bệnh nghề nghiệp và nhiều các biện pháp, giải pháp vầ ATVSLĐ.... Qua đó kịp thời tham mưu, đề xuất các giải pháp làm tốt hơn nữa công tác ATVSLĐ tại đơn vị mình; đồng thời tuyên truyền sâu rộng đến gia đình, bạn bè, người thân hiểu, biết cách phòng tránh tai nạn về điện, bảo vệ công trình điện, bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp...; “ Không để TNLĐ, không có sự cố cháy nổ xảy ra là niềm hạnh phúc của mỗi gia đình, cơ quan, doanh nghiệp và của toàn xã hội”.


  Tiếp đó đến dự chỉ đạo và giám sát thực hiện buổi thi sát hạch có đồng chí Nguyễn Trường Sinh, phó trưởng ban và 02 đồng chí chuyên viên Ban An toàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc, theo đó đồng chí Nguyễn Trường Sinh đã có bài phát biểu và phổ biến, thông qua Quy chế, phương án thi sát hạch ATVSLĐ định kỳ. Ngoài ra Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc cũng tham gia giám sát thi sát hạch quan ứng dụng Zoom. Nhằm đảm bảo buổi thi được nghiêm túc, chính xác.

  Sau buổi thi sát hạch với nội dung trắc nghiệm trên máy vi tính (mỗi thí sinh trả lời 50 câu với thời gian 60 phút) và phần thi viết bài tự luận theo đề thi của Tổng công ty. Qua thời gian huấn luyện và thi sát hạch các thí sinh là những người đứng đầu sau khi trở về đơn vị phát huy được, áp dụng được những bài học trong thực tiễn về công tác ATVSLĐ tại đơn vị mình quản lý, giúp người lao động nhận biết được những mối nguy, đưa ra biện pháp phòng tránh phù hợp trong quá trình sản xuất kinh doanh không để xảy ra trường hợp mất an toàn và bệnh nghề nghiệp.

  Nguyễn Tùng

   

  Ngày đăng: 03/11/2023

  Bài viết khác

  PC Điện Biên tham dự Hội nghị chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả của EVNNPC

  Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên tổ chức tuyên truyền bảo vệ HLLĐCA trên địa bản tỉnh Điện Biên

  Công tác quản lý công cụ dụng cụ an toàn, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt tại PC Điện Biên

  Đối với ngành Điện nói chung trong đó có Công ty Điện lực Điện Biên nói riêng, người công nhân thường xuyên phải thực hiện công việc trên cột điện, địa hình đồi núi cao, vực sâu có nhiều yếu tố nguy hiểm đến người công nhân và đặc biệt là chất lượng của trang thiết bị, dụng cụ phục vụ trong quá trình làm việc là yếu tố rất quan trọng để đảm bảo an toàn lao động.

  Các biện pháp đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão

  Điện lực Tuần Giáo phối hợp với công an huyện Tuần Giáo tuyên truyền PCCC

  Lớp huấn luyện nghiệp vụ ATVSLĐ năm 2023 Nâng cao nhận thức về an toàn lao động và bảo vệ sức khỏe người lao động

  Trung tâm CSKH Tổng công ty Điện lực miền Bắc mở dịch vụ gọi miễn phí tới tổng đài CSKH qua 02 ứng dụng App CSKH và web CSKH trên môi trường mạng Internet

  Đội PCCC&CNCH cơ quan Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023

  Với mục đích giúp Đội PCCC&CNCH Cơ quan Công ty nắm bắt được các đặc điểm nguy hiểm cháy, nổ, đặc điểm kiến trúc, đặc điểm về giao thông, nguồn nước trong và ngoài cơ sở; nâng cao năng lực chỉ huy, điều hành chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ với phương châm 4 tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư hậu cần tại chỗ”; sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy đã được trang bị tại cơ sở.

  PC Điện Biên tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2023

  Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện SXKD quý I năm 2023

  Quyền lợi của khách hàng không bị ảnh hưởng do thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ

  PC Điện Biên nỗ lực khắc phục sự cố trong mưa dông

  Mưa dông kéo dài trên địa bàn tỉnh Điện Biên trong những ngày qua không chỉ gây ngập úng, ách tắc giao thông, ảnh hưởng bất lợi tới sinh hoạt và sức khỏe của người dân mà còn ảnh hưởng đến các công trình điện và gây khó khăn rất lớn đến công tác quản lý vận hành lưới điện. Mưa lớn kéo dài đã gây tình trạng sạt lở móng cột, sạt lở đất phía trên đường dây điện kéo theo đất đá, cây cối gây sự cố lưới điện; nước lũ sói mòn gây đổ cột điện.

  ĐIỆN LỰC TỦA CHÙA TUYÊN TRUYỀN TIẾT KIỆM ĐIỆN, BẢO VỆ AN TOÀN HÀNH LANG LƯỚI ĐIỆN VÀ QUẢNG BÁ CÁC DỊCH VỤ ĐIỆN TẠI TRƯỜNG HỌC NĂM 2023

  PC Điện Biên tham gia hưởng ứng lễ phát động tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023 tỉnh Điện Biên

  Hưởng ứng, tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023”

  PC Điện Biên tổ chức khóa đào tạo kỹ năng giao tiếp và chăm sóc khách hàng, kỹ năng làm việc nhóm cho công nhân lao động trực tiếp

  Xử lý sự cố đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong mùa nơi cực Tây Tổ quốc

  Điện lực Điện Biên Đông - PC Điện Biên kỷ niệm 20 năm thành lập 2003-2023

  Điện lực Điện Biên Đông tiền thân là Chi nhánh điện Điện Biên Đông được thành lập vào tháng 8 năm 2003 trên cơ sở được chia tách từ Chi nhánh điện Điện Biên, có nhiệm vụ quản lý vận hành, cấp điện cho 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Ngày đầu mới thành lập, Điện lực Điện Biên Đông chỉ có 16 cán bộ, quản lý lưới điện còn hạn chế chủ yếu cấp điện cho các trung tâm huyện, xã với hơn 93km đường dây 35kV, gần 76km đường dây hạ thế, 27 trạm biến áp và chỉ cấp điện đươc cho hơn 2.000 khách hàng. Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, với sự thay đổi mô hình tổ chức, Điện lực Điện Biên Đông không ngừng phát huy và kế thừa những truyền thống tốt đẹp, vượt mọi khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong mục tiêu chung của ngành Điện cả nước, Công ty Điện lực Điện Biên đã huy động tối đa mọi nguồn lực từ nguồn vốn của ngành Điện, từ nguồn ngân sách Nhà nước, của tỉnh để phủ kín lưới điện đến 100% các xã trên địa bàn huyện.

  PC Ðiện Biên thực hiện nhiều biện pháp nâng cao hiệu quả quản lý PCCC tại đơn vị

  Điện lực Mường Chà tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập 2003-2023