Logo
PC Điện Biên đẩy mạnh sáng kiến cải tiến kỹ thuật - Hợp lý hóa trong sản xuất và quản lý vận hành lưới điện.

   

  Ngày 16/06/2023, tại Trụ sở Công ty Điện lực Điện Biên, Ông Nguyễn Thế Hùng - Phó Giám đốc Công ty, Chủ tịch Hội đồng sáng kiến cải tiến kỹ thuật Công ty đã chủ trì cuộc họp xét duyệt sáng kiến cải tiến kỹ thuật - Hợp lý hóa sản xuất Quý II năm 2023. Tham dự cuộc họp có các ông (bà) ủy viên Hội đồng và đại diện nhóm tác giả sáng kiến được mời tham gia giải trình, cung cấp thông tin cho giải pháp của mình.

  Toàn cảnh cuộc họp

  Sau khi nghe trình bày nội dung giải pháp sáng kiến của các nhóm tác giả về nội dung giải pháp sáng kiến; trên cơ sở đã xem xét, nghiên cứu toàn bộ hồ sơ, tài liệu, văn bản liên quan; qua trao đổi thảo luận, nhận định về các nội dung của các giải pháp theo Quy định của Quy chế KHCN của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Hội đồng đã đánh giá nội dung và hiệu quả kinh tế của các giải pháp đề nghị công nhận 5 sáng kiến trên tổng số 8 sáng kiến được các nhóm tác giả đưa ra: 

  1. Sáng kiến “Sử dụng Google map trong công tác quản trị sự cố” là giải pháp sử dụng ứng dụng Google Map hỗ trợ công tác QLVH, xử lý sự cố và nhận diện rủi ro khi thực hiện công việc.

  2. Sáng kiến “Tra cứu hồ sơ lý lịch thiết bị phục vụ công tác kiểm tra thiết bị, đường dây tại hiện trường bằng mã QR” là giải pháp nhóm tác giả quản lý lý lịch thiết bị, đường dây 110kV thông qua việc gắn mã QR code định danh.

  3. Sáng kiến “Hệ thống giới hạn hành trình cầu trục 1 dầm 10T trên đập thượng lưu nhà máy thủy điện Nậm Pay” là giải pháp nhóm tác giả bổ sung mạch điện giới hạn hành trình ngang trục dầm 10T.

  4. Sáng kiến “Mũ bảo hộ lao động đa chức năng” là giải pháp nhóm tác giả sử dụng các linh kiện điện tử có sẵn trên thị trường cải tiến mũ bảo hộ lao động để phục vụ các điều kiện công việc.

  5. Sáng kiến “Xây dựng phần tính toán theo dõi giao nhận công suất phản kháng các TBA công cộng theo chu kỳ ngày, tuần, tháng từ công tơ đo xa” là giải pháp nhóm tác giả xây dựng phần mềm theo dõi giao nhận công suất phản kháng các TBA công cộng theo chu kỳ ngày, tuần, tháng từ công tơ đo xa.

  Trong đó có 2/5 sáng kiến được Hội đồng nhất trí hoàn thiện để đăng ký sáng kiến cấp Tổng công ty, đó là “Mũ bảo hộ lao động đa chức năng” và “Xây dựng phần tính toán theo dõi giao nhận công suất phản kháng các TBA công cộng theo chu kỳ ngày, tuần, tháng từ công tơ đo xa”.

  Các thành viên tham gia đóng góp ý kiến xây dựng

   Đây là một trong số những hoạt động thường kỳ nhằm khuyến khích CBCNV ngành Điện tích cực tham gia tìm tòi, sáng tạo cũng như tạo động lực giúp người lao động ngày càng hoàn thiện tay nghề để các giải pháp sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất được áp dụng trong quản lý vận hành lưới điện của Công ty Điện lực Điện Biên nói riêng và Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung, góp phần nâng cao hiệu quả, tăng năng suất lao động trong sản xuất kinh doanh.

  Quỳnh Hoa - P Kỹ thuật

   

  Ngày đăng: 05/07/2023

  Bài viết khác

  BẢO ĐẢM AN TOÀN LAO ĐỘNG VÀ 10 MẸO NHỚ QUAN TRỌNG

  Tai nạn lao động là một vấn đề nghiêm trọng đang tồn tại trong môi trường làm việc hiện nay. Để bảo vệ bản thân và đồng nghiệp, việc áp dụng các quy trình, quy định về an toàn lao động là (điều bắt buộc) vô cùng quan trọng. 

  PC Điện Biên tham dự Hội nghị chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả của EVNNPC

  Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên tổ chức tuyên truyền bảo vệ HLLĐCA trên địa bản tỉnh Điện Biên

  Công tác quản lý công cụ dụng cụ an toàn, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt tại PC Điện Biên

  Đối với ngành Điện nói chung trong đó có Công ty Điện lực Điện Biên nói riêng, người công nhân thường xuyên phải thực hiện công việc trên cột điện, địa hình đồi núi cao, vực sâu có nhiều yếu tố nguy hiểm đến người công nhân và đặc biệt là chất lượng của trang thiết bị, dụng cụ phục vụ trong quá trình làm việc là yếu tố rất quan trọng để đảm bảo an toàn lao động.

  Các biện pháp đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão

  Điện lực Tuần Giáo phối hợp với công an huyện Tuần Giáo tuyên truyền PCCC

  Lớp huấn luyện nghiệp vụ ATVSLĐ năm 2023 Nâng cao nhận thức về an toàn lao động và bảo vệ sức khỏe người lao động

  Điện lực Tủa Chùa thực hiện các giải pháp đảm bảo cấp điện vào cao điểm nắng nóng.

  Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên khắc phục tồn tại trên lưới điện 110kV nhằm đảm bảo hệ thống lưới điện vận hành an toàn và tin cậy

  Trung tâm CSKH Tổng công ty Điện lực miền Bắc mở dịch vụ gọi miễn phí tới tổng đài CSKH qua 02 ứng dụng App CSKH và web CSKH trên môi trường mạng Internet

  Tăng cường tuyên truyền, kiểm tra hướng dẫn về an toàn PCCC trong sử dụng điện tại cơ sở, hộ gia đình

  Đội PCCC&CNCH cơ quan Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023

  Với mục đích giúp Đội PCCC&CNCH Cơ quan Công ty nắm bắt được các đặc điểm nguy hiểm cháy, nổ, đặc điểm kiến trúc, đặc điểm về giao thông, nguồn nước trong và ngoài cơ sở; nâng cao năng lực chỉ huy, điều hành chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ với phương châm 4 tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư hậu cần tại chỗ”; sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy đã được trang bị tại cơ sở.

  Công ty Điện lực Điện Biên hưởng ứng Giờ trái đất bằng những việc làm thiết thực

  Tối 23/3, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 với sự kiện chính "Tắt đèn trong 1 giờ" diễn ra từ 20h30 - 21h30. Tại tất cả các tuyến đường, khu chiếu sáng công cộng như: tuyến đường Võ Nguyên Giáp; đường 7/5; khu Trung tâm Văn hóa - Hội Nghị tỉnh; nhà dân trên địa bàn tỉnh đã tắt các đèn chiếu sáng, đèn quảng cáo, biển hiệu và các thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ đồng hồ (từ 20h30 - 21h30).

  PC Điện Biên tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2023

  Điện lực Tuần Giáo đảm bảo an toàn trong lao động và sản xuất

  Điện lực Tủa Chùa với các hoạt động tuyên truyền Giờ trái đất năm 2024

  Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện SXKD quý I năm 2023

  Điện lực Điện Biên hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất năm 2024

  Trạm biến áp không người trực - một trong những thành tựu nổi bật trên hành trình chuyển đổi số của PC Điện Biên

  Điện lực Điện Biên Đông cải tạo, cấp điện an toàn, cải thiện chất lượng điện