Logo
Đội QLVHTH Nậm Pồ - Điện lực Mường Chà mười năm một chặng đường xây dựng và phát triển

  Cùng với các cơ quan, ban ngành, đơn vị trong huyện, Đội QLVHTH Nậm Pồ, Điện lực Mường Chà đã đi qua quãng thời gian 10 năm gian khó nhưng rất đáng nhớ, rất đáng tự hào. Những ngày đầu thành lập huyện Nậm Pồ có 7/15 xã có điện đạt tỷ lệ 46%; khoảng 30% hộ dân được sử dụng điện lưới Quốc gia: các xã Si pa phìn, Phìn Hồ, Chà Nưa, Nậm Khăn, Chà Tở, Chà Cang và Pa Tần.


  Công nhân Đội QLVH Nậm Pồ nghiệm thu đóng điện dự án ADB giai đoạn 1 năm 2013 

  Đội QLTH Nậm Pồ, Điện lực Mường Chà được thành lập theo Quyết định số 516/QĐ-PCĐB, ngày 01/7/2013 của Công ty Điện lực Điện Biên. Ngày đầu đi vào hoạt động, đội QLTH Nậm Pồ gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, hạ tầng, trang thiết bị cũng như nhân lực. Đơn vị phải mượn tạm nhà dân tại khu vực xã Nà Hỳ làm trụ sở hoạt động, với quy mô ban đầu chỉ có 4 lao động, tiếp nhận quản lý lưới điện đóng mới các đường dây, trạm biến áp thuộc dự án ADB giai đoạn 1 chuyển giao sang. 

  Những ngày đầu thành lập huyện Nậm Pồ

  Sau 10 năm đi vào hoạt động, củng cố và phát triển, Chặng đường chưa dài nhưng cũng đủ để hiện hữu sự trưởng thành và phát triển của ngành Điện tỉnh Điện Biên, Đội QLTH Nậm Pồ đã đạt được nhiều thành tích đáng kể, đóng góp một phần tích cực vào sự phát triển chung của huyện Nậm Pồ. Một trong những sự thay đổi đáng ghi nhận của đội QLTH Nậm Pồ được thể hiện rõ nét qua hệ thống lưới điện ngày một trải dài cấp điện đến vùng sâu, vùng xa với chất lượng điện ngày được đảm bảo, dịch vụ khách hàng ngày một được nâng cao đem đến sự hài lòng của khách hàng, một số xã từ ngày thành lập huyện chưa có điện lưới Quốc gia thì nay đã được sử dụng điện lưới Quốc gia. Được sự quan tâm của Ban lãnh đạo Công ty Điện lực Điện Biên đã đầu tư xây dựng trạm trực, nhà tập thể cho CBCNV cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, với đầy đủ các phòng làm việc, ăn nghỉ sinh hoạt của CBCNV. Trải qua 10 năm thành lập và phát triển với bao thăng trầm của thời gian, đến nay lưới điện đã có những bước phát triển rõ rệt với 100% xã và hơn 83% hộ dân được sử dụng điện lưới Quốc gia, góp phần rất lớn trong phát triển kinh tế xã hội huyện. Hiện nay tại điểm giao dịch Nậm Pồ, Điện lực Mường Chà đã bố trí 1 phòng giao dịch khách hàng, 01 đội QLTH và 1 tổ trực Chà Cang quản lý trên địa bàn 13/15 xã, với 8.450 KH, 92 TBA công cộng, 6 trạm biến áp khách hàng với đường dây trung thế 35kV, 205,3 km, đường dây hạ thế 230 km, điện thương phẩm hàng năm 10.5 triệu kWh, danh thu 20,3 tỷ đồng/ năm


  Công nhân Đội QLVH Nậm Pồ trực đảm bảo cấp điện kỷ niệm 10 năm thành lập huyện Nậm Pồ

  10 năm - một chặng đường vượt khó và phát triển. Có thể nói, những thành tích mà đội QLTH Nậm Pồ, Điện lực Mường Chà đã đạt được là công sức và sự nỗ lực không mệt mỏi của tập thể đội ngũ cán bộ công nhân viên Điện lực Mường Chà. Ngày hôm nay, tập thể cán bộ công nhân viên đội QLTH Nậm Pồ nói riêng, của Điện lực Mường Chà nói chung luôn tự hào, vững tin viết tiếp trang sử hào hùng của ngành Điện, thiết lập thành tích chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập huyện Nậm Pồ.

  Trần Thắng

  Ngày đăng: 24/06/2023

  Bài viết khác

  PC Điện Biên tham dự Hội nghị chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả của EVNNPC

  Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên tổ chức tuyên truyền bảo vệ HLLĐCA trên địa bản tỉnh Điện Biên

  Công tác quản lý công cụ dụng cụ an toàn, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt tại PC Điện Biên

  Đối với ngành Điện nói chung trong đó có Công ty Điện lực Điện Biên nói riêng, người công nhân thường xuyên phải thực hiện công việc trên cột điện, địa hình đồi núi cao, vực sâu có nhiều yếu tố nguy hiểm đến người công nhân và đặc biệt là chất lượng của trang thiết bị, dụng cụ phục vụ trong quá trình làm việc là yếu tố rất quan trọng để đảm bảo an toàn lao động.

  Các biện pháp đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão

  Điện lực Tuần Giáo phối hợp với công an huyện Tuần Giáo tuyên truyền PCCC

  Lớp huấn luyện nghiệp vụ ATVSLĐ năm 2023 Nâng cao nhận thức về an toàn lao động và bảo vệ sức khỏe người lao động

  Trung tâm CSKH Tổng công ty Điện lực miền Bắc mở dịch vụ gọi miễn phí tới tổng đài CSKH qua 02 ứng dụng App CSKH và web CSKH trên môi trường mạng Internet

  Đội PCCC&CNCH cơ quan Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023

  Với mục đích giúp Đội PCCC&CNCH Cơ quan Công ty nắm bắt được các đặc điểm nguy hiểm cháy, nổ, đặc điểm kiến trúc, đặc điểm về giao thông, nguồn nước trong và ngoài cơ sở; nâng cao năng lực chỉ huy, điều hành chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ với phương châm 4 tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư hậu cần tại chỗ”; sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy đã được trang bị tại cơ sở.

  PC Điện Biên tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2023

  Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện SXKD quý I năm 2023

  Quyền lợi của khách hàng không bị ảnh hưởng do thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ

  PC Điện Biên nỗ lực khắc phục sự cố trong mưa dông

  Mưa dông kéo dài trên địa bàn tỉnh Điện Biên trong những ngày qua không chỉ gây ngập úng, ách tắc giao thông, ảnh hưởng bất lợi tới sinh hoạt và sức khỏe của người dân mà còn ảnh hưởng đến các công trình điện và gây khó khăn rất lớn đến công tác quản lý vận hành lưới điện. Mưa lớn kéo dài đã gây tình trạng sạt lở móng cột, sạt lở đất phía trên đường dây điện kéo theo đất đá, cây cối gây sự cố lưới điện; nước lũ sói mòn gây đổ cột điện.

  ĐIỆN LỰC TỦA CHÙA TUYÊN TRUYỀN TIẾT KIỆM ĐIỆN, BẢO VỆ AN TOÀN HÀNH LANG LƯỚI ĐIỆN VÀ QUẢNG BÁ CÁC DỊCH VỤ ĐIỆN TẠI TRƯỜNG HỌC NĂM 2023

  PC Điện Biên tham gia hưởng ứng lễ phát động tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023 tỉnh Điện Biên

  Hưởng ứng, tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023”

  PC Điện Biên tổ chức khóa đào tạo kỹ năng giao tiếp và chăm sóc khách hàng, kỹ năng làm việc nhóm cho công nhân lao động trực tiếp

  Xử lý sự cố đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong mùa nơi cực Tây Tổ quốc

  Điện lực Điện Biên Đông - PC Điện Biên kỷ niệm 20 năm thành lập 2003-2023

  Điện lực Điện Biên Đông tiền thân là Chi nhánh điện Điện Biên Đông được thành lập vào tháng 8 năm 2003 trên cơ sở được chia tách từ Chi nhánh điện Điện Biên, có nhiệm vụ quản lý vận hành, cấp điện cho 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Ngày đầu mới thành lập, Điện lực Điện Biên Đông chỉ có 16 cán bộ, quản lý lưới điện còn hạn chế chủ yếu cấp điện cho các trung tâm huyện, xã với hơn 93km đường dây 35kV, gần 76km đường dây hạ thế, 27 trạm biến áp và chỉ cấp điện đươc cho hơn 2.000 khách hàng. Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, với sự thay đổi mô hình tổ chức, Điện lực Điện Biên Đông không ngừng phát huy và kế thừa những truyền thống tốt đẹp, vượt mọi khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong mục tiêu chung của ngành Điện cả nước, Công ty Điện lực Điện Biên đã huy động tối đa mọi nguồn lực từ nguồn vốn của ngành Điện, từ nguồn ngân sách Nhà nước, của tỉnh để phủ kín lưới điện đến 100% các xã trên địa bàn huyện.

  PC Ðiện Biên thực hiện nhiều biện pháp nâng cao hiệu quả quản lý PCCC tại đơn vị

  Điện lực Mường Chà tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập 2003-2023