Logo
Đội QLVHTH Nậm Pồ - Điện lực Mường Chà mười năm một chặng đường xây dựng và phát triển

  Cùng với các cơ quan, ban ngành, đơn vị trong huyện, Đội QLVHTH Nậm Pồ, Điện lực Mường Chà đã đi qua quãng thời gian 10 năm gian khó nhưng rất đáng nhớ, rất đáng tự hào. Những ngày đầu thành lập huyện Nậm Pồ có 7/15 xã có điện đạt tỷ lệ 46%; khoảng 30% hộ dân được sử dụng điện lưới Quốc gia: các xã Si pa phìn, Phìn Hồ, Chà Nưa, Nậm Khăn, Chà Tở, Chà Cang và Pa Tần.


  Công nhân Đội QLVH Nậm Pồ nghiệm thu đóng điện dự án ADB giai đoạn 1 năm 2013 

  Đội QLTH Nậm Pồ, Điện lực Mường Chà được thành lập theo Quyết định số 516/QĐ-PCĐB, ngày 01/7/2013 của Công ty Điện lực Điện Biên. Ngày đầu đi vào hoạt động, đội QLTH Nậm Pồ gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, hạ tầng, trang thiết bị cũng như nhân lực. Đơn vị phải mượn tạm nhà dân tại khu vực xã Nà Hỳ làm trụ sở hoạt động, với quy mô ban đầu chỉ có 4 lao động, tiếp nhận quản lý lưới điện đóng mới các đường dây, trạm biến áp thuộc dự án ADB giai đoạn 1 chuyển giao sang. 

  Những ngày đầu thành lập huyện Nậm Pồ

  Sau 10 năm đi vào hoạt động, củng cố và phát triển, Chặng đường chưa dài nhưng cũng đủ để hiện hữu sự trưởng thành và phát triển của ngành Điện tỉnh Điện Biên, Đội QLTH Nậm Pồ đã đạt được nhiều thành tích đáng kể, đóng góp một phần tích cực vào sự phát triển chung của huyện Nậm Pồ. Một trong những sự thay đổi đáng ghi nhận của đội QLTH Nậm Pồ được thể hiện rõ nét qua hệ thống lưới điện ngày một trải dài cấp điện đến vùng sâu, vùng xa với chất lượng điện ngày được đảm bảo, dịch vụ khách hàng ngày một được nâng cao đem đến sự hài lòng của khách hàng, một số xã từ ngày thành lập huyện chưa có điện lưới Quốc gia thì nay đã được sử dụng điện lưới Quốc gia. Được sự quan tâm của Ban lãnh đạo Công ty Điện lực Điện Biên đã đầu tư xây dựng trạm trực, nhà tập thể cho CBCNV cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, với đầy đủ các phòng làm việc, ăn nghỉ sinh hoạt của CBCNV. Trải qua 10 năm thành lập và phát triển với bao thăng trầm của thời gian, đến nay lưới điện đã có những bước phát triển rõ rệt với 100% xã và hơn 83% hộ dân được sử dụng điện lưới Quốc gia, góp phần rất lớn trong phát triển kinh tế xã hội huyện. Hiện nay tại điểm giao dịch Nậm Pồ, Điện lực Mường Chà đã bố trí 1 phòng giao dịch khách hàng, 01 đội QLTH và 1 tổ trực Chà Cang quản lý trên địa bàn 13/15 xã, với 8.450 KH, 92 TBA công cộng, 6 trạm biến áp khách hàng với đường dây trung thế 35kV, 205,3 km, đường dây hạ thế 230 km, điện thương phẩm hàng năm 10.5 triệu kWh, danh thu 20,3 tỷ đồng/ năm


  Công nhân Đội QLVH Nậm Pồ trực đảm bảo cấp điện kỷ niệm 10 năm thành lập huyện Nậm Pồ

  10 năm - một chặng đường vượt khó và phát triển. Có thể nói, những thành tích mà đội QLTH Nậm Pồ, Điện lực Mường Chà đã đạt được là công sức và sự nỗ lực không mệt mỏi của tập thể đội ngũ cán bộ công nhân viên Điện lực Mường Chà. Ngày hôm nay, tập thể cán bộ công nhân viên đội QLTH Nậm Pồ nói riêng, của Điện lực Mường Chà nói chung luôn tự hào, vững tin viết tiếp trang sử hào hùng của ngành Điện, thiết lập thành tích chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập huyện Nậm Pồ.

  Trần Thắng

  Ngày đăng: 24/06/2023

  Bài viết khác

  BẢO ĐẢM AN TOÀN LAO ĐỘNG VÀ 10 MẸO NHỚ QUAN TRỌNG

  Tai nạn lao động là một vấn đề nghiêm trọng đang tồn tại trong môi trường làm việc hiện nay. Để bảo vệ bản thân và đồng nghiệp, việc áp dụng các quy trình, quy định về an toàn lao động là (điều bắt buộc) vô cùng quan trọng. 

  PC Điện Biên tham dự Hội nghị chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả của EVNNPC

  Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên tổ chức tuyên truyền bảo vệ HLLĐCA trên địa bản tỉnh Điện Biên

  Công tác quản lý công cụ dụng cụ an toàn, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt tại PC Điện Biên

  Đối với ngành Điện nói chung trong đó có Công ty Điện lực Điện Biên nói riêng, người công nhân thường xuyên phải thực hiện công việc trên cột điện, địa hình đồi núi cao, vực sâu có nhiều yếu tố nguy hiểm đến người công nhân và đặc biệt là chất lượng của trang thiết bị, dụng cụ phục vụ trong quá trình làm việc là yếu tố rất quan trọng để đảm bảo an toàn lao động.

  Các biện pháp đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão

  Điện lực Tuần Giáo phối hợp với công an huyện Tuần Giáo tuyên truyền PCCC

  Lớp huấn luyện nghiệp vụ ATVSLĐ năm 2023 Nâng cao nhận thức về an toàn lao động và bảo vệ sức khỏe người lao động

  Điện lực Tủa Chùa thực hiện các giải pháp đảm bảo cấp điện vào cao điểm nắng nóng.

  Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên khắc phục tồn tại trên lưới điện 110kV nhằm đảm bảo hệ thống lưới điện vận hành an toàn và tin cậy

  Trung tâm CSKH Tổng công ty Điện lực miền Bắc mở dịch vụ gọi miễn phí tới tổng đài CSKH qua 02 ứng dụng App CSKH và web CSKH trên môi trường mạng Internet

  Tăng cường tuyên truyền, kiểm tra hướng dẫn về an toàn PCCC trong sử dụng điện tại cơ sở, hộ gia đình

  Đội PCCC&CNCH cơ quan Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023

  Với mục đích giúp Đội PCCC&CNCH Cơ quan Công ty nắm bắt được các đặc điểm nguy hiểm cháy, nổ, đặc điểm kiến trúc, đặc điểm về giao thông, nguồn nước trong và ngoài cơ sở; nâng cao năng lực chỉ huy, điều hành chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ với phương châm 4 tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư hậu cần tại chỗ”; sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy đã được trang bị tại cơ sở.

  Công ty Điện lực Điện Biên hưởng ứng Giờ trái đất bằng những việc làm thiết thực

  Tối 23/3, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 với sự kiện chính "Tắt đèn trong 1 giờ" diễn ra từ 20h30 - 21h30. Tại tất cả các tuyến đường, khu chiếu sáng công cộng như: tuyến đường Võ Nguyên Giáp; đường 7/5; khu Trung tâm Văn hóa - Hội Nghị tỉnh; nhà dân trên địa bàn tỉnh đã tắt các đèn chiếu sáng, đèn quảng cáo, biển hiệu và các thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ đồng hồ (từ 20h30 - 21h30).

  PC Điện Biên tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2023

  Điện lực Tuần Giáo đảm bảo an toàn trong lao động và sản xuất

  Điện lực Tủa Chùa với các hoạt động tuyên truyền Giờ trái đất năm 2024

  Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện SXKD quý I năm 2023

  Điện lực Điện Biên hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất năm 2024

  Trạm biến áp không người trực - một trong những thành tựu nổi bật trên hành trình chuyển đổi số của PC Điện Biên

  Điện lực Điện Biên Đông cải tạo, cấp điện an toàn, cải thiện chất lượng điện