Rạng sáng ngày 1/8/2025, trận mưa lớn kéo dài đã gây ra lũ quét và sạt lở nghiêm trọng tại nhiều địa phương của tỉnh Điện Biên, đặc biệt là các xã Xa Dung, Mường Luân, và Na Son. Hậu quả vô cùng nặng nề: nhiều người thiệt mạng và bị thương, hàng trăm ngôi nhà bị cuốn trôi hoặc hư hỏng nặng. Giao thông tê liệt, hệ thống điện lưới bị phá hủy nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến đời sống và sản xuất của người dân.
Trước tình hình cấp bách này, thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công ty Điện lực Điện Biên, chiều 2/8, Đội Quản lý Điện lực Khu vực Điện Biên Phủ đã họp khẩn để cử lực lượng chi viện. Đội đã nhanh chóng cử thành viên đội xung kích, trực tiếp hỗ trợ Đội Quản lý Điện lực Khu vực Na Son khắc phục hậu quả thiên tai.
Trước khi đội xung kích lên đường, ông Trần Văn Long, Đội trưởng Đội Quản lý Điện lực Khu vực Điện Biên Phủ, đã trực tiếp phổ biến và giao nhiệm vụ. Ông quán triệt tinh thần khẩn trương, đề cao trách nhiệm và yêu cầu đội phải phối hợp chặt chẽ với Đội Quản lý Điện lực Khu vực Na Son để nhanh chóng xử lý sự cố, khôi phục hệ thống điện lưới một cách an toàn và ổn định.
Đặc biệt, ông Long nhấn mạnh rằng an toàn lao động phải được đặt lên hàng đầu. Các thành viên phải tuyệt đối tuân thủ quy trình kỹ thuật, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị và phương tiện để đảm bảo an toàn cho cả người và thiết bị trong mọi tình huống.
Hành động kịp thời của Đội Quản lý Điện lực Khu vực Điện Biên Phủ không chỉ thể hiện tinh thần trách nhiệm cao với cộng đồng mà còn khẳng định sự đoàn kết, tương trợ lẫn nhau của toàn thể cán bộ, nhân viên Công ty Điện lực Điện Biên, tạo nên sức mạnh tập thể để cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thử thách.
Với tinh thần sẵn sàng vượt khó và trách nhiệm cao, lực lượng tăng cường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần giúp người dân vùng lũ sớm ổn định cuộc sống và sản xuất.
Hải Yến