Logo
Đội PCCC, CNCH Điện lực Mường Chà tích cực phối hợp diễn tập phương án PCCC, CNCH trên địa bàn thị trấn Mường Chà

  Vừa qua, Công an huyện Mường Chà phối hợp với UBND thị trấn tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy số 02, Tổ dân phố 5, thị trấn Mường Chà, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên. Điện lực Mường Chà đã cử đội viên thuộc Đội Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC & CNCH) của đơn vị phối hợp tham gia diễn tập phương án.


  Với tình huống giả định cháy nhà ở kết hợp với sản xuất kinh doanh tại tổ dân phố 05, khi phát hiện ra cháy người dân đã nhanh chóng gọi điện cho Điện lực Mường Chà hỗ trợ cắt điện cô lập khu vực xảy ra đám cháy và bấm chuông báo cháy. Ngay sau đó, các thành viên trong “tổ liên gia an toàn PCCC” đã nhanh chóng có mặt, sử dụng các bình chữa cháy tại chỗ để dập lửa, không để đám cháy lây lan và đồng thời di chuyển hàng hóa, người bị nạn mắc kẹt. Lực lượng dân phòng của UBND huyện Mường Chà cũng có mặt kịp thời hỗ trợ, xử lý đám cháy. Chỉ sau khoảng 20 phút, với sự nỗ lực của người dân và sự hỗ trợ của lực lượng chức năng, đám cháy nhanh chóng được lực lượng tại chỗ dập tắt hoàn toàn, bảo đảm an toàn về người và hạn chế thiệt hại về tài sản.


  Được biết đây là phương án mẫu để hướng dẫn và nhân rộng đối với các “tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn thị trấn nhằm triển khai thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03 tháng 01 năm 2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới. Qua đó, chủ động xử lý các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố nghiêm trọng có thể xảy ra trên địa bàn; thực hiện có hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư hậu cần tại chỗ) góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.


  Kết thúc buổi diễn tập, Thượng tá Giàng A Mó - Phó trưởng Công an huyện Mường Chà đã đánh giá cao kết quả của buổi diễn tập cũng như công tác phối hợp giữa các lực lượng tham gia chữa cháy. Đồng chí ghi nhận sự nỗ lực của chính quyền địa phương và các hộ dân đã hoàn thành tốt các nội dung, chương trình đề ra với phương châm lấy phòng ngừa là chính, đảm bảo an toàn khi có cháy nổ xảy ra. Qua buổi diễn tập, các đội viên của Đội PCCC và CNCH Điện lực Mường Chà đã thực hiện tốt các yêu cầu của phương án đề ra, đảm bảo an toàn điện trong suốt thời gian diễn tập.

  Thanh Hương

  Ngày đăng: 18/09/2023

  Bài viết khác

  BẢO ĐẢM AN TOÀN LAO ĐỘNG VÀ 10 MẸO NHỚ QUAN TRỌNG

  Tai nạn lao động là một vấn đề nghiêm trọng đang tồn tại trong môi trường làm việc hiện nay. Để bảo vệ bản thân và đồng nghiệp, việc áp dụng các quy trình, quy định về an toàn lao động là (điều bắt buộc) vô cùng quan trọng. 

  PC Điện Biên tham dự Hội nghị chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả của EVNNPC

  Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên tổ chức tuyên truyền bảo vệ HLLĐCA trên địa bản tỉnh Điện Biên

  Công tác quản lý công cụ dụng cụ an toàn, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt tại PC Điện Biên

  Đối với ngành Điện nói chung trong đó có Công ty Điện lực Điện Biên nói riêng, người công nhân thường xuyên phải thực hiện công việc trên cột điện, địa hình đồi núi cao, vực sâu có nhiều yếu tố nguy hiểm đến người công nhân và đặc biệt là chất lượng của trang thiết bị, dụng cụ phục vụ trong quá trình làm việc là yếu tố rất quan trọng để đảm bảo an toàn lao động.

  Các biện pháp đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão

  Điện lực Tuần Giáo phối hợp với công an huyện Tuần Giáo tuyên truyền PCCC

  Lớp huấn luyện nghiệp vụ ATVSLĐ năm 2023 Nâng cao nhận thức về an toàn lao động và bảo vệ sức khỏe người lao động

  Điện lực Tủa Chùa thực hiện các giải pháp đảm bảo cấp điện vào cao điểm nắng nóng.

  Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên khắc phục tồn tại trên lưới điện 110kV nhằm đảm bảo hệ thống lưới điện vận hành an toàn và tin cậy

  Trung tâm CSKH Tổng công ty Điện lực miền Bắc mở dịch vụ gọi miễn phí tới tổng đài CSKH qua 02 ứng dụng App CSKH và web CSKH trên môi trường mạng Internet

  Tăng cường tuyên truyền, kiểm tra hướng dẫn về an toàn PCCC trong sử dụng điện tại cơ sở, hộ gia đình

  Đội PCCC&CNCH cơ quan Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023

  Với mục đích giúp Đội PCCC&CNCH Cơ quan Công ty nắm bắt được các đặc điểm nguy hiểm cháy, nổ, đặc điểm kiến trúc, đặc điểm về giao thông, nguồn nước trong và ngoài cơ sở; nâng cao năng lực chỉ huy, điều hành chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ với phương châm 4 tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư hậu cần tại chỗ”; sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy đã được trang bị tại cơ sở.

  Công ty Điện lực Điện Biên hưởng ứng Giờ trái đất bằng những việc làm thiết thực

  Tối 23/3, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 với sự kiện chính "Tắt đèn trong 1 giờ" diễn ra từ 20h30 - 21h30. Tại tất cả các tuyến đường, khu chiếu sáng công cộng như: tuyến đường Võ Nguyên Giáp; đường 7/5; khu Trung tâm Văn hóa - Hội Nghị tỉnh; nhà dân trên địa bàn tỉnh đã tắt các đèn chiếu sáng, đèn quảng cáo, biển hiệu và các thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ đồng hồ (từ 20h30 - 21h30).

  PC Điện Biên tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2023

  Điện lực Tuần Giáo đảm bảo an toàn trong lao động và sản xuất

  Điện lực Tủa Chùa với các hoạt động tuyên truyền Giờ trái đất năm 2024

  Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện SXKD quý I năm 2023

  Điện lực Điện Biên hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất năm 2024

  Trạm biến áp không người trực - một trong những thành tựu nổi bật trên hành trình chuyển đổi số của PC Điện Biên

  Điện lực Điện Biên Đông cải tạo, cấp điện an toàn, cải thiện chất lượng điện