Logo
Điện lực Tủa Chùa (PC Điện Biên) thực hiện đảm bảo hành lang an toàn lưới điện trong mùa mưa bão năm 2023

  Điện lực Tủa Chùa – PC Điện Biên hiện đang quản lý 254,5 km đường dây trung áp 35 kV và 253,715 km đường dây hạ thế 0.4kV với tổng số 124 trạm biến áp trong đó trạm phân phối 113 TBA và 11 trạm biến áp chuyên dùng tổng công suất là 9.729,5 kVA. Hệ thống đường dây truyền tải và phân phối nhìn chung cơ bản đáp ứng đầy đủ nhu cầu cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ sản xuất, sinh hoạt, an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện Tủa Chùa - tỉnh Điện Biên, không để xảy ra tình trạng ngừng cung cấp điện hoặc sự cố lưới điện do bị quá tải, thiếu nguồn, sự cố do chủ quan.

  Để bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp (HLATLĐCA), hạn chế các sự cố, tai nạn do vi phạm hành lang gây ra, Ban Giám đốc Điện lực Tủa Chùa đã quán triệt tới các CBCNV đặc biệt là đội QLVH của đơn vị thực hiện nghiêm công tác quản lý HLATLĐCA. Thường xuyên kiểm tra, giám sát, tuyên truyền nội dung về đảm bảo khoảng cách an toàn với lưới điện cao áp theo Nghị định số 14/2014/NĐ-CP ngày 26/2/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Điện lực về an toàn điện, nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng về bảo vệ HLATLĐCA trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội như Zalo, facebook,... và qua tư vấn trực tiếp, tổ chức các buổi tọa đàm, hội thảo. Tổ chức tuyên truyền, vận động người dân chấp hành đúng các quy định về bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp. Không thực hiện các hành vi vi phạm hành lang bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp như: Đốt rừng, đốt nương rẫy, treo hộp đèn quảng cáo có thể ngã đổ vào lưới điện, trồng cây hoặc để cây vi phạm khoảng cách an toàn đối với đường dây điện trên không...; không được thả diều, vật bay; không bắn chim đậu trên dây điện, không trèo lên trụ điện, gây tai nạn điện, gây sự cố hệ thống điện, gián đoạn cung cấp điện và cháy nổ do điện gây ra. Cụ thể, 6 tháng đầu năm 2023 Điện lực Tủa Chùa đã thực hiện phát dọn hành lang tuyến 126 phiên, số phiên kiểm tra camera nhiệt 63 phiên, số phiên xử lý ghíp 65 phiên, số phiên xử lý tiếp xúc 65 phiên, số phiên vệ sinh công nghiệp 3 phiên. số lượt tuyên truyền vận động người dân 3.150 lượt.

   Đội QLVH Điện lực Tủa Chùa luôn chủ động và sẵn sàng các phương án đảm bảo an toàn cho công trình điện, cũng như các hộ dân khu vực lân cận với phương châm “An toàn là hạnh phúc của mọi nhà”. Bên cạnh các đợt kiểm tra định kỳ và theo đợt cao điểm tùy tình hình thực tế, để phát hiện kịp thời các mối nguy hiểm. Đơn vị còn nhận được sự phối hợp tích cực từ chính quyền địa phương trong việc phối hợp tuyên truyền, làm việc với các hộ dân có cây ngoài hành lang có nguy cơ đổ vào đường dây để kịp thời xử lý. Kịp thời tiếp nhận, kiểm tra và xử lý các phản ánh thông tin về các nguy cơ cây đổ, sạt lở móng cột, sét đánh. Qua đó có thể thấy công tác tuyên truyền, phổ biến thông tin, nâng cao ý thức của người dân về tầm quan trọng và ý nghĩa của các công trình điện cao áp trên địa bàn có chuyển biến rõ nét, cần tiếp tục phát huy và lan rộng hơn nữa.

  Điện lực Tủa Chùa cùng toàn thể các CBCNV trong đơn vị cũng khuyến cáo và thông tin đến người dân khi phát hiện các hành vi vi phạm, nguy cơ ảnh hưởng đến HLATLĐCA hoặc người dân có nhu cầu xây dựng nhà ở, công trình hoặc di dời cây xanh gần đường dây điện, hãy liên hệ với ngành điện qua số điện thoại Trung tâm chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực Miền Bắc 19006769 để được hướng dẫn và hỗ trợ thực hiện. Đơn vị phấn đấu giảm thiểu sự cố thấp nhất có thể xảy ra trong mùa mưa bão và hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra trong năm 2023.

  Lưu Quốc Khánh - ĐL Tủa Chùa

  Ngày đăng: 07/07/2023

  Bài viết khác

  BẢO ĐẢM AN TOÀN LAO ĐỘNG VÀ 10 MẸO NHỚ QUAN TRỌNG

  Tai nạn lao động là một vấn đề nghiêm trọng đang tồn tại trong môi trường làm việc hiện nay. Để bảo vệ bản thân và đồng nghiệp, việc áp dụng các quy trình, quy định về an toàn lao động là (điều bắt buộc) vô cùng quan trọng. 

  PC Điện Biên tham dự Hội nghị chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả của EVNNPC

  Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên tổ chức tuyên truyền bảo vệ HLLĐCA trên địa bản tỉnh Điện Biên

  Công tác quản lý công cụ dụng cụ an toàn, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt tại PC Điện Biên

  Đối với ngành Điện nói chung trong đó có Công ty Điện lực Điện Biên nói riêng, người công nhân thường xuyên phải thực hiện công việc trên cột điện, địa hình đồi núi cao, vực sâu có nhiều yếu tố nguy hiểm đến người công nhân và đặc biệt là chất lượng của trang thiết bị, dụng cụ phục vụ trong quá trình làm việc là yếu tố rất quan trọng để đảm bảo an toàn lao động.

  Các biện pháp đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão

  Điện lực Tuần Giáo phối hợp với công an huyện Tuần Giáo tuyên truyền PCCC

  Lớp huấn luyện nghiệp vụ ATVSLĐ năm 2023 Nâng cao nhận thức về an toàn lao động và bảo vệ sức khỏe người lao động

  Điện lực Tủa Chùa thực hiện các giải pháp đảm bảo cấp điện vào cao điểm nắng nóng.

  Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên khắc phục tồn tại trên lưới điện 110kV nhằm đảm bảo hệ thống lưới điện vận hành an toàn và tin cậy

  Trung tâm CSKH Tổng công ty Điện lực miền Bắc mở dịch vụ gọi miễn phí tới tổng đài CSKH qua 02 ứng dụng App CSKH và web CSKH trên môi trường mạng Internet

  Tăng cường tuyên truyền, kiểm tra hướng dẫn về an toàn PCCC trong sử dụng điện tại cơ sở, hộ gia đình

  Đội PCCC&CNCH cơ quan Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023

  Với mục đích giúp Đội PCCC&CNCH Cơ quan Công ty nắm bắt được các đặc điểm nguy hiểm cháy, nổ, đặc điểm kiến trúc, đặc điểm về giao thông, nguồn nước trong và ngoài cơ sở; nâng cao năng lực chỉ huy, điều hành chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ với phương châm 4 tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư hậu cần tại chỗ”; sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy đã được trang bị tại cơ sở.

  Công ty Điện lực Điện Biên hưởng ứng Giờ trái đất bằng những việc làm thiết thực

  Tối 23/3, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 với sự kiện chính "Tắt đèn trong 1 giờ" diễn ra từ 20h30 - 21h30. Tại tất cả các tuyến đường, khu chiếu sáng công cộng như: tuyến đường Võ Nguyên Giáp; đường 7/5; khu Trung tâm Văn hóa - Hội Nghị tỉnh; nhà dân trên địa bàn tỉnh đã tắt các đèn chiếu sáng, đèn quảng cáo, biển hiệu và các thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ đồng hồ (từ 20h30 - 21h30).

  PC Điện Biên tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2023

  Điện lực Tuần Giáo đảm bảo an toàn trong lao động và sản xuất

  Điện lực Tủa Chùa với các hoạt động tuyên truyền Giờ trái đất năm 2024

  Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện SXKD quý I năm 2023

  Điện lực Điện Biên hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất năm 2024

  Trạm biến áp không người trực - một trong những thành tựu nổi bật trên hành trình chuyển đổi số của PC Điện Biên

  Điện lực Điện Biên Đông cải tạo, cấp điện an toàn, cải thiện chất lượng điện