Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 28/6, với sự tham gia của 1.776 thí sinh tại 3 điểm trường trên địa bàn thành phố. Nhận thức rõ tầm quan trọng của sự kiện, Điện lực TP Điện Biên Phủ đã chủ động xây dựng kế hoạch cấp điện ưu tiên, đặc biệt tại các địa điểm tổ chức thi, coi thi, chấm thi và những khu vực có nguy cơ quá tải.
Ngay từ đầu tháng 6, đơn vị đã tiến hành kiểm tra, vệ sinh toàn bộ đường dây, trạm biến áp trung và hạ thế cấp điện cho các điểm thi. Các vị trí có nguy cơ xảy ra sự cố do thời tiết nắng nóng hoặc mưa giông cũng được tăng cường giám sát và xử lý kịp thời.
Các phương án cấp điện được chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm đảm bảo hệ thống vận hành ổn định, an toàn, liên tục, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.
Công nhân Điện lực TP Điện Biên Phủ đo dòng, kiểm tra đường dây tại điểm thi trường THPT Phan Đình Giót
Trong các ngày thi chính thức, Điện lực TP Điện Biên Phủ bố trí nhân lực trực tại các điểm thi, đồng thời huy động máy phát điện dự phòng cho những khu vực đặc biệt quan trọng, đảm bảo ưu tiên tối đa cho kỳ thi. Bên cạnh đó, đơn vị cũng phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương để tăng cường biện pháp bảo vệ an ninh, an toàn và phòng chống cháy nổ cho các công trình điện.
Điện lực TP phối hợp với nhà trường THPT Thành phố tiến hành kiểm tra đường dây điện trước khi kỳ thi diễn ra
Kỳ thi tốt nghiệp THPT là sự kiện quan trọng, không chỉ quyết định đến tương lai của các em học sinh mà còn là nhiệm vụ chính trị được các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm. Do đó, việc đảm bảo cung cấp điện ổn định là yếu tố then chốt góp phần vào thành công chung của kỳ thi.
Với tinh thần trách nhiệm cao và sự chuẩn bị kỹ lưỡng, Điện lực TP Điện Biên Phủ khẳng định quyết tâm đồng hành cùng ngành giáo dục, góp phần bảo đảm cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 trên địa bàn diễn ra an toàn, nghiêm túc và hiệu quả.
Hải Yến