Logo
Điện lực Mường Nhé - PC Điện Biên khắc phục nhanh sự cố, cấp điện trở lại cho khách hàng

  Do ảnh hưởng của tình hình thời tiết cực đoan mưa lớn kéo dài trong các ngày qua gây ra xói lở, sạt lở đất nhiều đã tác động trực tiếp đến hệ thống lưới điện làm ảnh hưởng đến hoạt động cung cấp điện tại khu vực một số khu vực trên địa bàn huyện Mường Nhé tỉnh Điện Biên.

  Công nhân Điện lực Mường Nhé thử hết điện để đặt tiếp đất di động

  Từ đêm ngày 19/8/2023 đến rạng sáng ngày 20/8/2023 mưa lớn kéo dài, có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp, gây thiệt hại đến tài sản ngành điện và làm gián đoạn cung cấp điện tại một số khu vực trên địa bàn tỉnh Điện Biên. 

  Trên địa bàn huyện Mường Nhé các vị trí bị ảnh hưởng: Xói lở đất làm đổ, cuốn trôi cột tại vị trí 19 NR Nậm Sả ĐZ 35kV lộ 371 E21.7 thuộc địa bàn xã Mường Toong; Sạt lở đất móng cột, có nguy cơ đổ cột tại vị trí cột 13 ĐZ 35kV NR Pá Mỳ 3 lộ 371 E21.7 thuộc địa bàn xã Pá Mỳ và vị trí cột 94 ĐZ 35kV LL lộ 371 E29.3 (mạch vòng Mường Nhé - Mường Tè) thuộc địa bàn xã Leng Su Sìn. Sự cố đổ, cuốn trôi cột 19 trên gây ảnh hưởng tới việc cung cấp điện cho 282 khách hàng thuộc 05 Trạm biến áp: Ngã Ba, Bản Yên, Nậm Sả, Huổi Pinh, Mỏ đá Huổi Pinh.

  Công nhân Điện lực Mường Nhé oằn mình gỡ dây khỏi cột bị đổ xuống suối

  Ngay sau khi nắm bắt được thông tin sự cố, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Điện lực Mường Nhé đã chỉ đạo các bộ phận tổng kiểm tra toàn bộ tuyến lưới có sự cố nhằm chủ động các biện pháp phòng tránh, ứng phó kịp thời, hiệu quả. CBCNV đã nhanh chóng triển khai khắc phục hậu quả theo đúng phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã lập, tập trung nhân lực, vật tư thiết bị, phương tiện nhằm xử lý khắc phục tạm thời sự cố lưới điện. Đơn vị cũng theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo của các cơ quan chuyên môn về diễn biến, tình hình thiên tai nhằm giảm thiểu các tai nạn không đáng có. Cùng với đó, Điện lực tập trung huy động các lực lượng hỗ trợ tổ chức xử lý khắc phục tạm thời để cấp điện cho khu vực bị ảnh hưởng; thống kê đánh giá mức độ thiệt hại, lên phương án xử lý đảm bảo vận hành lâu dài.

  Ông Phạm Bá Dũng - Giám đốc Điện lực Mường Nhé cho biết: Ngay sau khi phát hiện sự cố, Điện lực Mường Nhé đã chỉ đạo các tổ, đội nhanh chóng triển khai nhiệm vụ tìm, khắc phục sự cố để cấp điện trở lại cho khách hàng. Đồng thời, Điện lực chủ động nhắn tin thông báo đến khách hàng vừa để thông báo cho bà con thuộc các trạm biến áp, các khu vực bị mất điện về nguyên nhân mất điện do sự cố mưa bão; và đảm bảo an toàn điện trong và sau mưa bão. 

  Điện lực Mường Nhé phối hợp với bà con Nhân dân nối dây dẫn

  Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong công tác xử lý khắc phục sự cố, giao thông đi lại bị chia cắt, địa hình đồi núi hiểm trở, nước suối dâng cao, chảy siết. Song với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ” cùng với sự chia sẻ giúp đỡ của người dân địa phương, sau hơn 05 giờ Điện lực Mường Nhé đã khắc phục sự cố xong và khôi phục cấp điện trở lại cho các khách hàng bị ảnh hưởng mất điện. Qua đó củng cố lòng tin trong Nhân dân, xây dựng hình ảnh người công nhân ngành Điện yêu ngành yêu nghề, hết lòng vì Nhân dân, sẵn sàng vì Nhân dân phục vụ.
  Hà Văn Mạnh

  Ngày đăng: 21/08/2023

  Bài viết khác

  Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức đào tạo, sát hạch và cấp thẻ KTVĐL năm 2023

  Từ ngày 27 đến 29/7/2023, Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức bồi huấn kiến thức và tổ chức thi sát hạch cấp thẻ Kiểm tra viên Điện lực cho 75 CBCNV Công ty và các đơn vị trực thuộc. Đây là hoạt động được tiến hành định kỳ hàng năm đối với CBCNV có thẻ đã hết hạn sử dụng, những CBCNV luân chuyển công tác để đảm bảo công tác “Kiểm tra hoạt động Điện lực và sử dụng điện, giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán điện” được thực hiện bảo đảm theo đúng quy định của Bộ Công thương.

  Điện lực Mường Chà đẩy mạnh tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, phòng chống cháy nổ, phòng ngừa tai nạn điện trong dân tại trường học

  Vừa qua, Điện lực Mường Chà đã phối hợp với Trường THPT Mường Chà tổ chức Chương trình tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, an toàn phòng chống cháy nổ, phòng ngừa tai nạn điện trong dân.

  BẢO ĐẢM AN TOÀN LAO ĐỘNG VÀ 10 MẸO NHỚ QUAN TRỌNG

  Tai nạn lao động là một vấn đề nghiêm trọng đang tồn tại trong môi trường làm việc hiện nay. Để bảo vệ bản thân và đồng nghiệp, việc áp dụng các quy trình, quy định về an toàn lao động là (điều bắt buộc) vô cùng quan trọng. 

  PC Điện Biên tham dự Hội nghị chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả của EVNNPC

  PC Điện Biên đảm bảo cung cấp điện trong mùa mưa bão

  Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên tổ chức tuyên truyền bảo vệ HLLĐCA trên địa bản tỉnh Điện Biên

  CHI BỘ KHỐI KINH TẾ TỔ CHỨC KẾT NẠP CHO ĐẢNG VIÊN MỚI

  Công tác quản lý công cụ dụng cụ an toàn, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt tại PC Điện Biên

  Đối với ngành Điện nói chung trong đó có Công ty Điện lực Điện Biên nói riêng, người công nhân thường xuyên phải thực hiện công việc trên cột điện, địa hình đồi núi cao, vực sâu có nhiều yếu tố nguy hiểm đến người công nhân và đặc biệt là chất lượng của trang thiết bị, dụng cụ phục vụ trong quá trình làm việc là yếu tố rất quan trọng để đảm bảo an toàn lao động.

  Các biện pháp đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão

  Điện lực Tuần Giáo phối hợp với công an huyện Tuần Giáo tuyên truyền PCCC

  MỞ VNPT MONEY - NHẬN NGAY VOUCHER 45.000VNĐ THANH TOÁN TIỀN ĐIỆN

  Từ ngày 01/04 đến 31/05/2023: Mở VNPT Money – nhận ngay voucher 45.000VNĐ thanh toán tiền điện 🔥 Mở mới miễn phí VNPT Money: Nhận ngay combo siêu hời, không thể bỏ lỡ !!! 👉🏻 Thẻ quà tặng tới 45K để giảm trừ khi thanh toán tiền điện 👉🏻 Thêm phương thức thanh toán tiền điện mới vừa nhanh vừa tiện

  Lớp huấn luyện nghiệp vụ ATVSLĐ năm 2023 Nâng cao nhận thức về an toàn lao động và bảo vệ sức khỏe người lao động

  Hạ nhiệt hóa đơn mùa hè với combo thẻ quà 20.000Đ từ MoMo

  Từ ngày 04/04 đến 05/05/2023: Hè nắng nóng làm “bốc hỏa” hóa đơn? Để MoMo giúp bạn hạ nhiệt với combo quà dìu dịu. Từ 04/4, MoMo tặng bạn combo thẻ quà 20.000Đ thanh toán hóa đơn trên MoMo.

  Kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại nhà máy thủy điện Nậm Pay - Phân xưởng Phát điện

  Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên khắc phục tồn tại trên lưới điện 110kV nhằm đảm bảo hệ thống lưới điện vận hành an toàn và tin cậy

  Vi vu du lịch - Rinh quà lên đến 1.000.000Đ khi thanh toán hóa đơn Điện cùng MoMo

  Từ ngày 05/04 đến 05/05/2023: Dẹp gọn hóa đơn ĐIỆN, vi vu chơi hè cùng MoMo khi thanh toán hóa đơn bất kỳ trên MoMo, bạn sẽ có cơ hội trúng thẻ quà Du lịch - Đi lại đến 1.000.000Đ

  Điện lực Điện Biên Đông – Thực tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn

  Điện lực Thành phố Điện Biên Phủ triển khai các hoạt động tri ân khách hàng năm 2023

  Hội nghị trực tuyến hướng dẫn, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác lập hồ sơ công việc và giao nộp hồ sơ vào lưu trữ cơ quan

  Điện lực Điện Biên tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn