Logo
Điện lực Mường Chà tuyên truyền bảo vệ hành lang lưới điện cao áp, sử dụng điện tiết kiệm, an toàn

  Điện lực Mường Chà đã không ngừng đưa ra các giải pháp nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất trong việc nâng cao chất lượng cung cấp điện cho gần 18 nghìn khách hàng. Bên cạnh việc thực hiện các giải pháp kỹ thuật, đơn vị còn tăng cường phối hợp với chính quyền các xã, thị trấn tuyên truyền tới người dân về sử dụng điện tiết kiệm như bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp trên các phương tiện thông tin đại chúng tại địa phương, mạng xã hội như Zalo, Facebook...; Triển khai các bố trí nhân lực, vật lực sẵn sàng trong mọi tình huống.

  Điện lực Mường Chà tuyên truyền cho người dân về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

  Những năm qua, hệ thống nguồn điện, lưới điện trên địa bàn không ngừng phát triển đáp ứng nhu cầu sử dụng điện phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của người dân. Bên cạnh tầm quan trọng và ưu điểm mang lại, điện còn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây mất an toàn đối với con người, tài sản trong quá trình sản xuất, vận hành và sử dụng hàng ngày. Do đó, cùng với việc tập trung phát triển lưới điện, công tác tuyên truyền, nâng cao kiến thức về an toàn điện là vô cùng cần thiết. Điện lực Mường Chà cung cấp các thông tin giúp người dân nhận diện được các mối nguy hiểm từ điện, phổ biến những kiến thức cơ bản về phòng tránh các tai nạn do điện gây ra, các hành vi bị nghiêm cấm để bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, những kiến thức cơ bản nhằm sử dụng điện an toàn, tiết kiệm như: Thường xuyên kiểm tra, bảo trì đường dây, các thiết bị điện, phích cắm, ổ cắm, dây điện trong nhà nhằm kịp thời sửa chữa ngay các mối nối bị hở; cách tiếp đất an toàn cho các thiết bị điện trong gia đình, không đốt, chặt cây gần hành lang lưới điện… Người dân còn được truyền đạt phương pháp cấp cứu người khi bị điện giật.


  Tại buổi tuyên truyền, Điện lực Mường Chà đã khuyến cáo đến người dân các biện pháp để đảm bảo an toàn hành lang lưới điện cao áp, an toàn khi sử dụng điện. Công nhân Điện lực Mường Chà đến tuyên truyền tại các hộ dân về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm. Đồng thời, thông tin về những khó khăn trong cung ứng điện do ảnh hưởng của tình trạng nắng nóng cực đoan, hạn hán kéo dài. Kêu gọi khách hàng tiếp tục chung tay sử dụng điện tiết kiệm, như: Chủ động tham gia các sự kiện điều chỉnh phụ tải trong năm 2023 và sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả; hạn chế sử dụng các thiết bị điện cùng một lúc và các thiết bị điện có công suất lớn vào giờ cao điểm của hệ thống điện; sử dụng điều hòa công nghệ Inverter (biến tần); định kỳ bảo dưỡng điều hòa ít nhất 1 năm 1 lần, vệ sinh tấm lọc bụi ít nhất 3 tháng một lần để vừa đảm bảo tiết kiệm điện cho khách hàng, vừa giảm thiểu nguy cơ quá tải cục bộ của lưới điện, đồng thời cũng hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng đột biến.

  Thanh Hương
   

  Ngày đăng: 26/09/2023

  Bài viết khác

  BẢO ĐẢM AN TOÀN LAO ĐỘNG VÀ 10 MẸO NHỚ QUAN TRỌNG

  Tai nạn lao động là một vấn đề nghiêm trọng đang tồn tại trong môi trường làm việc hiện nay. Để bảo vệ bản thân và đồng nghiệp, việc áp dụng các quy trình, quy định về an toàn lao động là (điều bắt buộc) vô cùng quan trọng. 

  PC Điện Biên tham dự Hội nghị chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả của EVNNPC

  Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên tổ chức tuyên truyền bảo vệ HLLĐCA trên địa bản tỉnh Điện Biên

  Công tác quản lý công cụ dụng cụ an toàn, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt tại PC Điện Biên

  Đối với ngành Điện nói chung trong đó có Công ty Điện lực Điện Biên nói riêng, người công nhân thường xuyên phải thực hiện công việc trên cột điện, địa hình đồi núi cao, vực sâu có nhiều yếu tố nguy hiểm đến người công nhân và đặc biệt là chất lượng của trang thiết bị, dụng cụ phục vụ trong quá trình làm việc là yếu tố rất quan trọng để đảm bảo an toàn lao động.

  Các biện pháp đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão

  Điện lực Tuần Giáo phối hợp với công an huyện Tuần Giáo tuyên truyền PCCC

  Lớp huấn luyện nghiệp vụ ATVSLĐ năm 2023 Nâng cao nhận thức về an toàn lao động và bảo vệ sức khỏe người lao động

  Điện lực Tủa Chùa thực hiện các giải pháp đảm bảo cấp điện vào cao điểm nắng nóng.

  Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên khắc phục tồn tại trên lưới điện 110kV nhằm đảm bảo hệ thống lưới điện vận hành an toàn và tin cậy

  Trung tâm CSKH Tổng công ty Điện lực miền Bắc mở dịch vụ gọi miễn phí tới tổng đài CSKH qua 02 ứng dụng App CSKH và web CSKH trên môi trường mạng Internet

  Tăng cường tuyên truyền, kiểm tra hướng dẫn về an toàn PCCC trong sử dụng điện tại cơ sở, hộ gia đình

  Đội PCCC&CNCH cơ quan Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023

  Với mục đích giúp Đội PCCC&CNCH Cơ quan Công ty nắm bắt được các đặc điểm nguy hiểm cháy, nổ, đặc điểm kiến trúc, đặc điểm về giao thông, nguồn nước trong và ngoài cơ sở; nâng cao năng lực chỉ huy, điều hành chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ với phương châm 4 tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư hậu cần tại chỗ”; sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy đã được trang bị tại cơ sở.

  Công ty Điện lực Điện Biên hưởng ứng Giờ trái đất bằng những việc làm thiết thực

  Tối 23/3, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 với sự kiện chính "Tắt đèn trong 1 giờ" diễn ra từ 20h30 - 21h30. Tại tất cả các tuyến đường, khu chiếu sáng công cộng như: tuyến đường Võ Nguyên Giáp; đường 7/5; khu Trung tâm Văn hóa - Hội Nghị tỉnh; nhà dân trên địa bàn tỉnh đã tắt các đèn chiếu sáng, đèn quảng cáo, biển hiệu và các thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ đồng hồ (từ 20h30 - 21h30).

  PC Điện Biên tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2023

  Điện lực Tuần Giáo đảm bảo an toàn trong lao động và sản xuất

  Điện lực Tủa Chùa với các hoạt động tuyên truyền Giờ trái đất năm 2024

  Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện SXKD quý I năm 2023

  Điện lực Điện Biên hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất năm 2024

  Trạm biến áp không người trực - một trong những thành tựu nổi bật trên hành trình chuyển đổi số của PC Điện Biên

  Điện lực Điện Biên Đông cải tạo, cấp điện an toàn, cải thiện chất lượng điện