Logo
Điện lực Mường Chà tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập 2003-2023

  Ngày 31/10/2023 Điện lực Mường Chà – PC Điện Biên long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Điện lực Mường Chà (2003-2023). Dự Lễ kỷ niệm có đại diện lãnh đạo huyện Mường Chà, huyện Nậm Pồ và thị xã Mường Lay, các cơ quan ban ngành huyện, thị trên địa bàn được giao quản lý, đại diện lãnh đạo Công ty Điện lực Điện Biên, BTV Công đoàn Công ty, lãnh đạo các phòng, ban Công ty và đại diện các đơn vị thuộc Công ty Điện lực Điện Biên. Về phía Điện lực Mường Chà có đồng chí Hoàng Xuân Sơn – Bí thư chi bộ, Giám đốc Điện lực và 57 CBCNV đã và đang công tác tại Điện lực Mường Chà từ ngày thành lập đến nay.

  Toàn cảnh Lễ kỷ niệm

  Thay mặt lãnh đạo Điện lực Mường Chà, đồng chí Hoàng Xuân Sơn, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Điện lực đã đọc báo cáo tóm tắt chặng đường 20 năm phấn đấu, xây dựng và phát triển của Điện lực Mường Chà (2003-2023). Điện lực Mường Chà được thành lập theo Quyết định số 2477/QĐ-EVN-ĐL1 ngày 24/7/2003 của Công ty Điện lực 1, nay là Tổng công ty Điện lực miền Bắc và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 10 năm 2023. Điện lực Mường Chà có tiền thân là Chi nhánh điện Mường Lay với nhiệm vụ ban đầu quản lý vận hành với hơn 88km đường dây trung thế 35kV, 13 trạm biến áp cấp điện cho huyện Mường Chà và trung tâm huyện lỵ Mường Nhé đóng tại xã Chà Cang với trên 1.000 khách hàng sử dụng điện kể từ khi thành lập.

  Văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm

  Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, vượt qua nhiều khó khăn thử thách, các thế hệ cán bộ công nhân viên Điện lực Mường Chà đã luôn quyết tâm, cố gắng vận hành hệ thống lưới điện an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của Nhân dân trên địa bàn huyện Mường Chà, Nậm Pồ, TX Mường Lay, góp phần giữ vững ổn định chính trị, nâng cao đời sống Nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đến nay, đơn vị có 57 cán bộ, công nhân viên quản lý đường dây trung áp 35kV dài 489 Km; đường dây 0,4 kV dài 453 km; 186 trạm biến áp, đưa Điện lưới Quốc gia đến 100% số xã của 03 huyện, thị, cung cấp điện trực tiếp đến gần 18.000 khách hàng.


  Ông Trần Đức Dũng - Giám đốc Công ty Điện lực Điện Biên đề nghị Điện lực Mường Chà phát huy những thành tích đã đạt được tiếp tục đoàn kết, phối hợp cùng các tổ chức đoàn thể phát động đến toàn thể cán bộ, công nhân viên trong đơn vị tiếp tục hăng hái thi đua lao động sản xuất, không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ. Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong việc quản lý vận hành lưới điện và công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng. Đồng thời, đảm bảo phục vụ tốt việc cấp điện an toàn, ổn định các sự kiện chính trị của địa phương, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là các khu vực khó khăn và trọng yếu về an ninh quốc phòng của huyện, thị được giao quản lý.

  Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quang Hợp, Phó chủ tịch UBND huyện Mường Chà đã ghi nhận và biểu dương những thành quả đạt được và thành tích đóng góp đối với sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của huyện trong 20 năm qua. Đồng thời, đồng chí cũng để nghị Điện lực Mường Chà tham mưu với UBND huyện phát triển lưới điện cung cấp điện các bản vùng sâu, vùng xa của huyện; tiếp tục hỗ trợ tiền điện cho hộ gia đình nghèo, hộ gia đình chính sách; Đảm bảo cung cấp điện cho phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của huyện.

  Ông Trần Cao Cường, Bí thư huyện ủy Mường Chà trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể Điện lực Mường Chà

  Ông Vũ Đức Phong - Chủ tịch Công đoàn Công ty trao quà cho đơn vị

  Nhân dịp này, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tặng Bằng khen 8 cá nhân, UBND tỉnh tặng Bằng khen 1 tập thể, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tặng Giấy khen 15 cá nhân, Công ty Điện lực Điện Biên tặng Giấy khen cho 19 cá nhân và UBND huyện Mường Chà tặng giấy khen 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ.

  Một số hình ảnh trong Lễ kỷ niệm:

  Trần Thắng - ĐMC
   

  Ngày đăng: 01/11/2023

  Bài viết khác

  PC Điện Biên tham dự Hội nghị chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả của EVNNPC

  Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên tổ chức tuyên truyền bảo vệ HLLĐCA trên địa bản tỉnh Điện Biên

  Công tác quản lý công cụ dụng cụ an toàn, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt tại PC Điện Biên

  Đối với ngành Điện nói chung trong đó có Công ty Điện lực Điện Biên nói riêng, người công nhân thường xuyên phải thực hiện công việc trên cột điện, địa hình đồi núi cao, vực sâu có nhiều yếu tố nguy hiểm đến người công nhân và đặc biệt là chất lượng của trang thiết bị, dụng cụ phục vụ trong quá trình làm việc là yếu tố rất quan trọng để đảm bảo an toàn lao động.

  Các biện pháp đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão

  Điện lực Tuần Giáo phối hợp với công an huyện Tuần Giáo tuyên truyền PCCC

  Lớp huấn luyện nghiệp vụ ATVSLĐ năm 2023 Nâng cao nhận thức về an toàn lao động và bảo vệ sức khỏe người lao động

  Trung tâm CSKH Tổng công ty Điện lực miền Bắc mở dịch vụ gọi miễn phí tới tổng đài CSKH qua 02 ứng dụng App CSKH và web CSKH trên môi trường mạng Internet

  Đội PCCC&CNCH cơ quan Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023

  Với mục đích giúp Đội PCCC&CNCH Cơ quan Công ty nắm bắt được các đặc điểm nguy hiểm cháy, nổ, đặc điểm kiến trúc, đặc điểm về giao thông, nguồn nước trong và ngoài cơ sở; nâng cao năng lực chỉ huy, điều hành chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ với phương châm 4 tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư hậu cần tại chỗ”; sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy đã được trang bị tại cơ sở.

  PC Điện Biên tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2023

  Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện SXKD quý I năm 2023

  Quyền lợi của khách hàng không bị ảnh hưởng do thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ

  PC Điện Biên nỗ lực khắc phục sự cố trong mưa dông

  Mưa dông kéo dài trên địa bàn tỉnh Điện Biên trong những ngày qua không chỉ gây ngập úng, ách tắc giao thông, ảnh hưởng bất lợi tới sinh hoạt và sức khỏe của người dân mà còn ảnh hưởng đến các công trình điện và gây khó khăn rất lớn đến công tác quản lý vận hành lưới điện. Mưa lớn kéo dài đã gây tình trạng sạt lở móng cột, sạt lở đất phía trên đường dây điện kéo theo đất đá, cây cối gây sự cố lưới điện; nước lũ sói mòn gây đổ cột điện.

  ĐIỆN LỰC TỦA CHÙA TUYÊN TRUYỀN TIẾT KIỆM ĐIỆN, BẢO VỆ AN TOÀN HÀNH LANG LƯỚI ĐIỆN VÀ QUẢNG BÁ CÁC DỊCH VỤ ĐIỆN TẠI TRƯỜNG HỌC NĂM 2023

  PC Điện Biên tham gia hưởng ứng lễ phát động tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023 tỉnh Điện Biên

  Hưởng ứng, tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023”

  PC Điện Biên tổ chức khóa đào tạo kỹ năng giao tiếp và chăm sóc khách hàng, kỹ năng làm việc nhóm cho công nhân lao động trực tiếp

  Xử lý sự cố đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong mùa nơi cực Tây Tổ quốc

  Điện lực Điện Biên Đông - PC Điện Biên kỷ niệm 20 năm thành lập 2003-2023

  Điện lực Điện Biên Đông tiền thân là Chi nhánh điện Điện Biên Đông được thành lập vào tháng 8 năm 2003 trên cơ sở được chia tách từ Chi nhánh điện Điện Biên, có nhiệm vụ quản lý vận hành, cấp điện cho 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Ngày đầu mới thành lập, Điện lực Điện Biên Đông chỉ có 16 cán bộ, quản lý lưới điện còn hạn chế chủ yếu cấp điện cho các trung tâm huyện, xã với hơn 93km đường dây 35kV, gần 76km đường dây hạ thế, 27 trạm biến áp và chỉ cấp điện đươc cho hơn 2.000 khách hàng. Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, với sự thay đổi mô hình tổ chức, Điện lực Điện Biên Đông không ngừng phát huy và kế thừa những truyền thống tốt đẹp, vượt mọi khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong mục tiêu chung của ngành Điện cả nước, Công ty Điện lực Điện Biên đã huy động tối đa mọi nguồn lực từ nguồn vốn của ngành Điện, từ nguồn ngân sách Nhà nước, của tỉnh để phủ kín lưới điện đến 100% các xã trên địa bàn huyện.

  PC Ðiện Biên thực hiện nhiều biện pháp nâng cao hiệu quả quản lý PCCC tại đơn vị

  Điện lực Điện Biên đảm bảo vận hành ổn định trước các diễn biến bất thường của thời tiết