Logo
Điện lực Điện Biên thực tập phương án PCCC&CNCH năm 2023

  Thực hiện kế hoạch số 623/KH-ĐLĐB ngày 04/08/2023 về việc thực hiện công tác PCCC&CNCH năm 2023 của Điện lực Điện Biên. Ngày 15/8/2023 Điện lực Điện Biên thực tập phương án PCCC&CNCH năm 2023.
      Tham gia diễn tập có các đồng chí trong Ban Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn và cùng toàn thể cán bộ công nhân viên Điện lực Điện Biên. Buổi diễn tập được thực hiện theo đúng kế hoạch, phương án đã được phê duyệt, tất cả các phương tiện và thiết bị chữa cháy trong điều kiện sẵn sàng.

  Toàn thể CBCNV Điện lực Điện Biên thực hiện bồi huấn lý thuyết PCCC&CNCH
      

  Đội PCCC&CNCH cơ sở và toàn thể CBCNV trong đơn vị nắm bắt được các đặc điểm nguy hiểm cháy, nổ. Chủ động huy động lực lượng phương tiện chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khi có tình huống cháy nổ xảy ra; khả năng giải quyết các sự cố có thể xảy ra khi tổ chức chữa cháy. Sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy đã được trang bị tại cơ sở.
     

   

  Triển khai thực tập phương án PCCC&CNCH

  Sau buổi học lý thuyết, các CBCNV Điện lực Điện Biên được thực tập các kỹ năng PCCC&CNCH: Kỹ năng xử lý chữa cháy rò khí ga; Khóa van bình Gas đang cháy bằng tay không; Dập tắt bình gas đang cháy bằng chăn chiên; Dùng chăn chiên nhúng nước để dập tắt đám cháy tại phuy xăng; Dùng bình bột chữa cháy để dập tắt đám cháy trong khay xăng; Băng bó vết thương, vận chuyển nạn nhân bằng cáng y tế   

  Ông Lê Thanh Tùng – CBATCT cho biết: “Do có sự chuẩn bị chu đáo nên buổi thực tập được diễn ra an toàn, bài bản, tập trung và nghiêm túc. Lực lượng tham gia đã phát huy hết khả năng của mình, phối hợp nhịp nhàng theo đúng phương án đã xây dựng. Buổi thực tập đã góp phần nâng cao kỹ năng xử lý, tính sẵn sàng trong các tình huống khẩn cấp tại đơn vị trong thời gian tới”.


      

  Trong quá trình thực tập, đơn vị đã thực hành tổ chức cứu nạn, cứu hộ và nâng cao trình độ và khả năng phối hợp chỉ huy điều hành trong công tác PCCC&CNCH. Sau khi hoàn tất thực tập, đơn vị đã đánh giá kết quả và đưa ra các hiệu quả của kế hoạch thực tập, từ đó đề xuất các biện pháp cải tiến để nâng cao khả năng phối hợp chỉ huy điều hành trong công tác PCCC&CNCH. Đây là một hoạt động quan trọng giúp nâng cao trình độ và kỹ năng cho lực lượng PCCC&CNCH và CBCNV, đồng thời đảm bảo an toàn cho toàn bộ nhân viên và tài sản của đơn vị.
   

  Ngày đăng: 21/08/2023

  Bài viết khác

  BẢO ĐẢM AN TOÀN LAO ĐỘNG VÀ 10 MẸO NHỚ QUAN TRỌNG

  Tai nạn lao động là một vấn đề nghiêm trọng đang tồn tại trong môi trường làm việc hiện nay. Để bảo vệ bản thân và đồng nghiệp, việc áp dụng các quy trình, quy định về an toàn lao động là (điều bắt buộc) vô cùng quan trọng. 

  PC Điện Biên tham dự Hội nghị chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả của EVNNPC

  Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên tổ chức tuyên truyền bảo vệ HLLĐCA trên địa bản tỉnh Điện Biên

  Công tác quản lý công cụ dụng cụ an toàn, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt tại PC Điện Biên

  Đối với ngành Điện nói chung trong đó có Công ty Điện lực Điện Biên nói riêng, người công nhân thường xuyên phải thực hiện công việc trên cột điện, địa hình đồi núi cao, vực sâu có nhiều yếu tố nguy hiểm đến người công nhân và đặc biệt là chất lượng của trang thiết bị, dụng cụ phục vụ trong quá trình làm việc là yếu tố rất quan trọng để đảm bảo an toàn lao động.

  Các biện pháp đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão

  Điện lực Tuần Giáo phối hợp với công an huyện Tuần Giáo tuyên truyền PCCC

  Lớp huấn luyện nghiệp vụ ATVSLĐ năm 2023 Nâng cao nhận thức về an toàn lao động và bảo vệ sức khỏe người lao động

  Điện lực Tủa Chùa thực hiện các giải pháp đảm bảo cấp điện vào cao điểm nắng nóng.

  Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên khắc phục tồn tại trên lưới điện 110kV nhằm đảm bảo hệ thống lưới điện vận hành an toàn và tin cậy

  Trung tâm CSKH Tổng công ty Điện lực miền Bắc mở dịch vụ gọi miễn phí tới tổng đài CSKH qua 02 ứng dụng App CSKH và web CSKH trên môi trường mạng Internet

  Tăng cường tuyên truyền, kiểm tra hướng dẫn về an toàn PCCC trong sử dụng điện tại cơ sở, hộ gia đình

  Đội PCCC&CNCH cơ quan Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023

  Với mục đích giúp Đội PCCC&CNCH Cơ quan Công ty nắm bắt được các đặc điểm nguy hiểm cháy, nổ, đặc điểm kiến trúc, đặc điểm về giao thông, nguồn nước trong và ngoài cơ sở; nâng cao năng lực chỉ huy, điều hành chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ với phương châm 4 tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư hậu cần tại chỗ”; sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy đã được trang bị tại cơ sở.

  Công ty Điện lực Điện Biên hưởng ứng Giờ trái đất bằng những việc làm thiết thực

  Tối 23/3, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 với sự kiện chính "Tắt đèn trong 1 giờ" diễn ra từ 20h30 - 21h30. Tại tất cả các tuyến đường, khu chiếu sáng công cộng như: tuyến đường Võ Nguyên Giáp; đường 7/5; khu Trung tâm Văn hóa - Hội Nghị tỉnh; nhà dân trên địa bàn tỉnh đã tắt các đèn chiếu sáng, đèn quảng cáo, biển hiệu và các thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ đồng hồ (từ 20h30 - 21h30).

  PC Điện Biên tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2023

  Điện lực Tuần Giáo đảm bảo an toàn trong lao động và sản xuất

  Điện lực Tủa Chùa với các hoạt động tuyên truyền Giờ trái đất năm 2024

  Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện SXKD quý I năm 2023

  Điện lực Điện Biên hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất năm 2024

  Trạm biến áp không người trực - một trong những thành tựu nổi bật trên hành trình chuyển đổi số của PC Điện Biên

  Điện lực Điện Biên Đông cải tạo, cấp điện an toàn, cải thiện chất lượng điện