Logo
ĐIỆN LỰC ĐIỆN BIÊN ĐÔNG THỰC HIỆN TUYÊN TRUYỀN TẠI UBND XÃ PHÌ NHỪ

  Thực hiện kế hoạch số 120/PCĐB-KH ngày 13/01/2023 của Công ty Điện lực Điện Biên về việc tuyên truyền bảo vệ HLATLĐCA, phòng ngừa tai nạn điện trong dân và phòng chống cháy nổ năm 2023. 
  Ngày 19 tháng 9 năm 2023, tại UBND xã Phì Nhừ - huyện Điện Biên Đông. Điện lực Điện Biên Đông đã phối hợp với UBND xã Phì Nhừ, tổ chức triển khai công tác tuyên truyền tiết kiệm điện, bảo vệ an toàn hành lang lưới điện, các dịch vụ của ngành điện cho 70 người là bà con nhân dân trên địa bàn xã.

  ông Trần Bắc - Phó Giám đốc Điện lực khai mạc buổi tuyên truyền


  Ông Trần Bắc, Phó Giám đốc Điện lực Điện Biên Đông cho biết: “ Những năm qua, Điện lực xây dựng kế hoạch, lồng ghép nội dung công tác tuyên truyền các dịch vụ ngành Điện, tiết kiệm điện, công tác bảo vệ HLATLĐCA, phòng ngừa tai nạn điện trong dân và phòng chống cháy nổ tại các hộ gia đình, các tổ dân phố, các thôn bản thuộc các xã. Các vấn đề liên quan trực tiếp đến người dân nơi đây như khoảng cách an toàn, các hành vi bị nghiêm cấm khi thực hiện các công việc trong và gần hành lang lưới điện cao áp, các hành vi có thể phải chịu trách nhiệm hình sự, các biện pháp phòng tránh tai nạn do điện, để người dân chủ động phòng ngừa, trước hết là bảo vệ tính mạng, tài sản của mình, của người thân và chung tay với ngành điện ngăn chặn kẻ xấu lấy cắp, phá hoại các linh kiện, phụ kiện của hệ thống đường dây truyền tải điện để kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm, qua đó không để xảy ra sự cố lưới điện, giữ cho việc cung cấp điện được an toàn, liên tục, ổn định.”.
   
  Ông Phan Đắc Sơn – Phó Chủ tịch huyện Phì Nhừ chia sẻ ý kiến

  Ông - Phan Đắc Sơn - Phó Chủ tịch xã Phì Nhừ chia sẻ: “ Tiết kiệm điện sẽ có lợi ích không chỉ cho chính bản thân gia đình mà còn lợi ích cho ngành Điện và đất nước. Và tôi mong rằng ngành Điện cũng như các cơ quan truyền thông tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả trong dân, người dân chúng tôi luôn ủng hộ và đồng hành cùng ngành điện”.
   Để đảm bảo an toàn lưới điện, Điện lực Điện Biên Đông đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức cơ bản cho nhân dân nhằm nâng cao ý thức cảnh giác và thực hiện hiệu quả các biện pháp sử dụng điện an toàn, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về tài sản khi có sự cố về điện, và tuyên truyền công tác bảo vệ an toàn công trình lưới điện đặc biệt là hành lang an toàn lưới điện cao áp. Trong buổi tuyên truyền Điện lực thực hiện phát tờ rơi tuyên truyền sử dụng điện an toàn hiệu quả, bảo vệ hành lang lưới điện cao áp, cách phòng tránh tai nạn về điện và số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm chăm sóc khách hàng 19006769, tờ rơi có in hình ảnh sinh động kèm nội dung tuyên truyền. Đơn vị quản lý vận hành lưới điện cao áp các mặt công tác, đảm bảo ngăn ngừa sự cố có nguyên nhân do vi phạm hành lang như thả diều, vi phạm khoảng cách an toàn, trồng cây phát triển nhanh có nguy cơ vi phạm hành lang, lấy cắp phụ kiện lưới điện, nhằm đảm bảo hệ thống lưới  điện vận hành an toàn, liên tục, phục vụ cho việc phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng và sinh hoạt của Nhân dân.

             Cán bộ Điện lực Điện Biên Đông hướng dẫn, phổ biến an toàn cho bà con Nhân dân

  Tại buổi tuyên truyền, người dân trong xã đã được giới thiệu và xem một số đoạn phim, hình ảnh, tư liệu sinh động về công tác sử dụng điện an toàn, bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao 
  Thông qua chương trình tuyên truyền tại xã Phì Nhừ đã góp phần giúp cho nhân dân hiểu thêm về cách sử dụng điện an toàn - tiết kiệm, cách phòng ngừa tai nạn về điện, cấp cứu người bị điện giật và công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, nêu cao tinh thần trách nhiệm và nghĩa vụ bảo vệ lưới điện quốc gia của bà con nhân dân trên địa bàn.
   

  Ngày đăng: 26/09/2023

  Bài viết khác

  BẢO ĐẢM AN TOÀN LAO ĐỘNG VÀ 10 MẸO NHỚ QUAN TRỌNG

  Tai nạn lao động là một vấn đề nghiêm trọng đang tồn tại trong môi trường làm việc hiện nay. Để bảo vệ bản thân và đồng nghiệp, việc áp dụng các quy trình, quy định về an toàn lao động là (điều bắt buộc) vô cùng quan trọng. 

  PC Điện Biên tham dự Hội nghị chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả của EVNNPC

  Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên tổ chức tuyên truyền bảo vệ HLLĐCA trên địa bản tỉnh Điện Biên

  Công tác quản lý công cụ dụng cụ an toàn, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt tại PC Điện Biên

  Đối với ngành Điện nói chung trong đó có Công ty Điện lực Điện Biên nói riêng, người công nhân thường xuyên phải thực hiện công việc trên cột điện, địa hình đồi núi cao, vực sâu có nhiều yếu tố nguy hiểm đến người công nhân và đặc biệt là chất lượng của trang thiết bị, dụng cụ phục vụ trong quá trình làm việc là yếu tố rất quan trọng để đảm bảo an toàn lao động.

  Các biện pháp đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão

  Điện lực Tuần Giáo phối hợp với công an huyện Tuần Giáo tuyên truyền PCCC

  Lớp huấn luyện nghiệp vụ ATVSLĐ năm 2023 Nâng cao nhận thức về an toàn lao động và bảo vệ sức khỏe người lao động

  Điện lực Tủa Chùa thực hiện các giải pháp đảm bảo cấp điện vào cao điểm nắng nóng.

  Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên khắc phục tồn tại trên lưới điện 110kV nhằm đảm bảo hệ thống lưới điện vận hành an toàn và tin cậy

  Trung tâm CSKH Tổng công ty Điện lực miền Bắc mở dịch vụ gọi miễn phí tới tổng đài CSKH qua 02 ứng dụng App CSKH và web CSKH trên môi trường mạng Internet

  Tăng cường tuyên truyền, kiểm tra hướng dẫn về an toàn PCCC trong sử dụng điện tại cơ sở, hộ gia đình

  Đội PCCC&CNCH cơ quan Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023

  Với mục đích giúp Đội PCCC&CNCH Cơ quan Công ty nắm bắt được các đặc điểm nguy hiểm cháy, nổ, đặc điểm kiến trúc, đặc điểm về giao thông, nguồn nước trong và ngoài cơ sở; nâng cao năng lực chỉ huy, điều hành chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ với phương châm 4 tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư hậu cần tại chỗ”; sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy đã được trang bị tại cơ sở.

  Công ty Điện lực Điện Biên hưởng ứng Giờ trái đất bằng những việc làm thiết thực

  Tối 23/3, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 với sự kiện chính "Tắt đèn trong 1 giờ" diễn ra từ 20h30 - 21h30. Tại tất cả các tuyến đường, khu chiếu sáng công cộng như: tuyến đường Võ Nguyên Giáp; đường 7/5; khu Trung tâm Văn hóa - Hội Nghị tỉnh; nhà dân trên địa bàn tỉnh đã tắt các đèn chiếu sáng, đèn quảng cáo, biển hiệu và các thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ đồng hồ (từ 20h30 - 21h30).

  PC Điện Biên tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2023

  Điện lực Tuần Giáo đảm bảo an toàn trong lao động và sản xuất

  Điện lực Tủa Chùa với các hoạt động tuyên truyền Giờ trái đất năm 2024

  Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện SXKD quý I năm 2023

  Điện lực Điện Biên hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất năm 2024

  Trạm biến áp không người trực - một trong những thành tựu nổi bật trên hành trình chuyển đổi số của PC Điện Biên

  Điện lực Điện Biên Đông cải tạo, cấp điện an toàn, cải thiện chất lượng điện