Logo
Điện lực Điện Biên đóng điện cho bà con nhân dân tại bản Tin Tốc 2, xã Mường Lói, huyện Điện Biên

  Đường dây 35kV và trạm biến áp 50kVA-35/0,4kV Tin Tốc 2 xã Mường Lói huyện Điện Biên, hiện nay đã được thi công hoàn thành, đủ điều kiện đóng điện vận hành cấp điện cho bản Tin Tốc xã Mường Lói, huyện Điện Biên tỉnh Điện Biên. 

  Điện lực Điện Biên đóng điện tại bản Tin Tốc 2
      

  Ngày 26/12/2023. Điện lực Điện Biên sẽ tiến hành đóng điện vận hành vào đường dây 35kV và trạm biến áp Tin Tốc 2 xã Mường Lói, huyện Điện Biên tỉnh Điện Biên. Tin Tốc 2 là bản còn nhiều khó khăn. Nhiều năm qua, các hộ dân trong bản sống trong tình trạng không có điện. Mong ước lớn nhất của đồng bào các dân tộc ở địa phương này là được hưởng nguồn điện sáng ổn định và lâu dài. Sau bao năm mong đợi, giờ đây hơn 70 hộ thuộc bản Tin Tốc 2 xã Mường Lói, huyện Điện Biên đã được sử dụng điện lưới Quốc gia. Có điện, điều kiện sống của bà con sẽ được cải thiện. 

  Ông Nguyễn Hồng Phong - Phó Giám đốc Điện lực Điện Biên cho biết, dự án mở rộng và cải tạo lưới điện khu vực vùng sâu, vùng xa về bản Tin Tốc 2 xã Mường Lói có ý nghĩa to lớn, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và của ngành Điện đối với đồng bào các dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. 

  Để đảm bảo an toàn cho người, thiết bị đang vận hành trên lưới điện. Điện lực Điện Biên phối hợp với UBND xã Mường Lói, huyện Điện Biên được thông báo, tuyên truyền kịp thời tới toàn thể Nhân dân xã Mường Lói nắm được các hành vi bị nghiêm cấm đối với công trình điện. Bên cạnh đó, Điện lực Điện Biên chủ động phối hợp với Trưởng bản tổ chức tuyên truyền đến bà con, Nhân dân về công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới điện hướng dẫn các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm, an toàn phòng chống cháy nổ đến khách hàng sử dụng điện.

  Với những nỗ lực trong nhiều năm đưa điện lưới về vùng cao của chính quyền các cấp và Ngành điện đã từng bước góp phần thắp sáng bản làng vùng sâu, vùng xa, mở ra cơ hội phát triển kinh tế-xã hội, từng bước xóa đói, giảm nghèo đối với đồng bào dân tộc thiểu số ở các thôn bản vùng cao huyện Điện Biên.

  Tuyết Ngân

  Ngày đăng: 28/12/2023

  Bài viết khác

  Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức đào tạo, sát hạch và cấp thẻ KTVĐL năm 2023

  Từ ngày 27 đến 29/7/2023, Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức bồi huấn kiến thức và tổ chức thi sát hạch cấp thẻ Kiểm tra viên Điện lực cho 75 CBCNV Công ty và các đơn vị trực thuộc. Đây là hoạt động được tiến hành định kỳ hàng năm đối với CBCNV có thẻ đã hết hạn sử dụng, những CBCNV luân chuyển công tác để đảm bảo công tác “Kiểm tra hoạt động Điện lực và sử dụng điện, giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán điện” được thực hiện bảo đảm theo đúng quy định của Bộ Công thương.

  Điện lực Mường Chà đẩy mạnh tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, phòng chống cháy nổ, phòng ngừa tai nạn điện trong dân tại trường học

  Vừa qua, Điện lực Mường Chà đã phối hợp với Trường THPT Mường Chà tổ chức Chương trình tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, an toàn phòng chống cháy nổ, phòng ngừa tai nạn điện trong dân.

  BẢO ĐẢM AN TOÀN LAO ĐỘNG VÀ 10 MẸO NHỚ QUAN TRỌNG

  Tai nạn lao động là một vấn đề nghiêm trọng đang tồn tại trong môi trường làm việc hiện nay. Để bảo vệ bản thân và đồng nghiệp, việc áp dụng các quy trình, quy định về an toàn lao động là (điều bắt buộc) vô cùng quan trọng. 

  PC Điện Biên tham dự Hội nghị chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả của EVNNPC

  PC Điện Biên đảm bảo cung cấp điện trong mùa mưa bão

  Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên tổ chức tuyên truyền bảo vệ HLLĐCA trên địa bản tỉnh Điện Biên

  CHI BỘ KHỐI KINH TẾ TỔ CHỨC KẾT NẠP CHO ĐẢNG VIÊN MỚI

  Công tác quản lý công cụ dụng cụ an toàn, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt tại PC Điện Biên

  Đối với ngành Điện nói chung trong đó có Công ty Điện lực Điện Biên nói riêng, người công nhân thường xuyên phải thực hiện công việc trên cột điện, địa hình đồi núi cao, vực sâu có nhiều yếu tố nguy hiểm đến người công nhân và đặc biệt là chất lượng của trang thiết bị, dụng cụ phục vụ trong quá trình làm việc là yếu tố rất quan trọng để đảm bảo an toàn lao động.

  Các biện pháp đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão

  Điện lực Tuần Giáo phối hợp với công an huyện Tuần Giáo tuyên truyền PCCC

  MỞ VNPT MONEY - NHẬN NGAY VOUCHER 45.000VNĐ THANH TOÁN TIỀN ĐIỆN

  Từ ngày 01/04 đến 31/05/2023: Mở VNPT Money – nhận ngay voucher 45.000VNĐ thanh toán tiền điện 🔥 Mở mới miễn phí VNPT Money: Nhận ngay combo siêu hời, không thể bỏ lỡ !!! 👉🏻 Thẻ quà tặng tới 45K để giảm trừ khi thanh toán tiền điện 👉🏻 Thêm phương thức thanh toán tiền điện mới vừa nhanh vừa tiện

  Lớp huấn luyện nghiệp vụ ATVSLĐ năm 2023 Nâng cao nhận thức về an toàn lao động và bảo vệ sức khỏe người lao động

  Điện lực Tủa Chùa thực hiện các giải pháp đảm bảo cấp điện vào cao điểm nắng nóng.

  Hạ nhiệt hóa đơn mùa hè với combo thẻ quà 20.000Đ từ MoMo

  Từ ngày 04/04 đến 05/05/2023: Hè nắng nóng làm “bốc hỏa” hóa đơn? Để MoMo giúp bạn hạ nhiệt với combo quà dìu dịu. Từ 04/4, MoMo tặng bạn combo thẻ quà 20.000Đ thanh toán hóa đơn trên MoMo.

  Kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại nhà máy thủy điện Nậm Pay - Phân xưởng Phát điện

  Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên khắc phục tồn tại trên lưới điện 110kV nhằm đảm bảo hệ thống lưới điện vận hành an toàn và tin cậy

  Vi vu du lịch - Rinh quà lên đến 1.000.000Đ khi thanh toán hóa đơn Điện cùng MoMo

  Từ ngày 05/04 đến 05/05/2023: Dẹp gọn hóa đơn ĐIỆN, vi vu chơi hè cùng MoMo khi thanh toán hóa đơn bất kỳ trên MoMo, bạn sẽ có cơ hội trúng thẻ quà Du lịch - Đi lại đến 1.000.000Đ

  Điện lực Điện Biên Đông – Thực tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn

  Điện lực Thành phố Điện Biên Phủ triển khai các hoạt động tri ân khách hàng năm 2023

  Hội nghị trực tuyến hướng dẫn, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác lập hồ sơ công việc và giao nộp hồ sơ vào lưu trữ cơ quan