Logo
Điện lực Điện Biên bảo đảm vận hành an toàn hệ thống điện trên địa bàn huyện Điện Biên

  Để đảm bảo cung cấp điện an toàn và liên tục trên địa bàn, Điện lực Điện Biên đã nỗ lực rất nhiều trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ cung cấp điện. Qua đó, góp phần tích cực nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân. Đơn vị đã chủ động và đảm bảo công tác cấp điện an toàn, chất lượng đáng tin cậy cho các phụ tải trên địa bàn, từng bước nâng cao chất lượng trong công tác quản lý vận hành và dịch vụ khách hàng. Điện lực đã chỉ đạo các đội quản lý vận hành (QLVH) thường xuyên kiểm tra, rà soát hệ thống lưới điện nhằm kịp thời phát hiện, xử lý khiếm khuyết trên lưới điện, hạn chế thấp nhất sự cố về điện, giảm tối đa thiệt hại cho khách hàng, kiểm tra mức độ mang tải các TBA để lập kế hoạch luân chuyển các máy biến áp (MBA) cho phù hợp phụ tải. Bên cạnh đó, Điện lực Điện Biên cũng tiến hành phát quang hành lang lưới điện, tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn cứu hộ…, tránh những sự cố có thể xảy ra.

  CBCNV Điện lực Điện Biên thực hiện công tác kiểm tra định kỳ ban đêm


       Đơn vị tích cực tuyên truyền cho các khách hàng sử dụng điện cách để phòng tránh hoả hoạn gây mất điện do sự cố cục bộ, ban lãnh đạo Điện lực Điện Biên cùng toàn thể công nhân viên đã và đang triển khai các công việc tích cực kiểm tra các đường dây. Đồng thời tăng cường kỹ thuật vận hành, bảo vệ an ninh, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền động viên đồng nghiệp, gia đình bạn bè và bà con Nhân dân thực hiện tốt an toàn trong sử dụng điện, phòng chống cháy nổ, bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, ngăn chặn sự cố lưới điện và đảm bảo an toàn điện trong dân. Điện lực Điện Biên luôn hướng tới tâm tư của khách hàng, luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu mọi nguyện vọng, chia sẻ những khó khăn của người dân. Nhờ đa dạng hoá các nội dung trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia thực hành tiết kiệm điện nên ý nghĩa của việc tiết kiệm điện đã lan toả, từng bước xây dựng thói quen sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong cộng đồng dân cư.

      Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về vật tư, phương tiện, trang thiết bị và con người, Điện lực Điện Biên đang nỗ lực vận hành lưới điện an toàn, cung cấp điện tốt nhất cho khách hàng. Bên cạnh những giải pháp đang triển khai của ngành Điện, Điện lực Điện Biên mong muốn người dân tích cực phối hợp, tuân thủ các nguyên tắc khi sử dụng điện để lưới điện vận hành an toàn, ổn định liên tục.
  Phạm Ngân

  Ngày đăng: 26/09/2023

  Bài viết khác

  BẢO ĐẢM AN TOÀN LAO ĐỘNG VÀ 10 MẸO NHỚ QUAN TRỌNG

  Tai nạn lao động là một vấn đề nghiêm trọng đang tồn tại trong môi trường làm việc hiện nay. Để bảo vệ bản thân và đồng nghiệp, việc áp dụng các quy trình, quy định về an toàn lao động là (điều bắt buộc) vô cùng quan trọng. 

  PC Điện Biên tham dự Hội nghị chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả của EVNNPC

  Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên tổ chức tuyên truyền bảo vệ HLLĐCA trên địa bản tỉnh Điện Biên

  Công tác quản lý công cụ dụng cụ an toàn, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt tại PC Điện Biên

  Đối với ngành Điện nói chung trong đó có Công ty Điện lực Điện Biên nói riêng, người công nhân thường xuyên phải thực hiện công việc trên cột điện, địa hình đồi núi cao, vực sâu có nhiều yếu tố nguy hiểm đến người công nhân và đặc biệt là chất lượng của trang thiết bị, dụng cụ phục vụ trong quá trình làm việc là yếu tố rất quan trọng để đảm bảo an toàn lao động.

  Các biện pháp đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão

  Điện lực Tuần Giáo phối hợp với công an huyện Tuần Giáo tuyên truyền PCCC

  Lớp huấn luyện nghiệp vụ ATVSLĐ năm 2023 Nâng cao nhận thức về an toàn lao động và bảo vệ sức khỏe người lao động

  Điện lực Tủa Chùa thực hiện các giải pháp đảm bảo cấp điện vào cao điểm nắng nóng.

  Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên khắc phục tồn tại trên lưới điện 110kV nhằm đảm bảo hệ thống lưới điện vận hành an toàn và tin cậy

  Trung tâm CSKH Tổng công ty Điện lực miền Bắc mở dịch vụ gọi miễn phí tới tổng đài CSKH qua 02 ứng dụng App CSKH và web CSKH trên môi trường mạng Internet

  Tăng cường tuyên truyền, kiểm tra hướng dẫn về an toàn PCCC trong sử dụng điện tại cơ sở, hộ gia đình

  Đội PCCC&CNCH cơ quan Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023

  Với mục đích giúp Đội PCCC&CNCH Cơ quan Công ty nắm bắt được các đặc điểm nguy hiểm cháy, nổ, đặc điểm kiến trúc, đặc điểm về giao thông, nguồn nước trong và ngoài cơ sở; nâng cao năng lực chỉ huy, điều hành chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ với phương châm 4 tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư hậu cần tại chỗ”; sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy đã được trang bị tại cơ sở.

  Công ty Điện lực Điện Biên hưởng ứng Giờ trái đất bằng những việc làm thiết thực

  Tối 23/3, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 với sự kiện chính "Tắt đèn trong 1 giờ" diễn ra từ 20h30 - 21h30. Tại tất cả các tuyến đường, khu chiếu sáng công cộng như: tuyến đường Võ Nguyên Giáp; đường 7/5; khu Trung tâm Văn hóa - Hội Nghị tỉnh; nhà dân trên địa bàn tỉnh đã tắt các đèn chiếu sáng, đèn quảng cáo, biển hiệu và các thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ đồng hồ (từ 20h30 - 21h30).

  PC Điện Biên tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2023

  Điện lực Tuần Giáo đảm bảo an toàn trong lao động và sản xuất

  Điện lực Tủa Chùa với các hoạt động tuyên truyền Giờ trái đất năm 2024

  Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện SXKD quý I năm 2023

  Điện lực Điện Biên hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất năm 2024

  Trạm biến áp không người trực - một trong những thành tựu nổi bật trên hành trình chuyển đổi số của PC Điện Biên

  Điện lực Điện Biên Đông cải tạo, cấp điện an toàn, cải thiện chất lượng điện