Logo
CÔNG TY ĐIỆN LỰC ĐIỆN BIÊN TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN ĐẢM BẢO AN TOÀN ĐIỆN TRONG NHÂN DÂN, PHÒNG CHỐNG TAI NẠN VÀ CHÁY NỔ DO ĐIỆN TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN 2024.

  Trong dịp tết nguyên đán là thời điểm nhu cầu sử dụng điện tăng cao do nhu cầu giải trí, sử dụng đèn trang trí và các thiết bị điện gia đình tăng cao. Đồng thời, việc sử dụng pháo hoa, pháo bắn sợi kim tuyến và các vật dụng liên quan đến lửa gần đường dây điện là nguy cơ tiềm ẩn cho cháy nổ và tai nạn điện. Do đó hàng năm Công ty Điện lực Điện Biên đã thực hiện nhiều biện pháp tuyên truyền để đảm bảo an toàn điện trong nhân dân và phòng chống cháy nổ trong dịp Tết: Tuyên truyền về việc sử dụng điện an toàn trên các hệ thống loa phát thanh thôn bản, sử dụng loa gắn trên ô tô, xe máy để tuyên truyền lưu động. Trực tiếp đến các hộ gia đình, đặc biệt là các hộ kinh doanh để phát các cẩm nang, tài liệu miễn phí, hướng dẫn cách sử dụng các thiết bị điện gia đình một cách an toàn, hiệu quả, hướng dẫn kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ các hệ thống điện trong nhà. Tuyên truyền về nguy cơ cháy nổ từ pháo hoa, pháo kim tuyến, không sử dụng pháo hoa và vật dụng gây cháy nổ gần đường dây và thiết bị điện. Hướng dẫn bà con nhân dân cách xử lý nhanh một số sự cố do điện.

  Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và liên tục nhằm phục vụ bà con nhân dân đón xuân Giáp Thìn 2024 được bình an, hạnh phúc. Công ty Điện lực Điện Biên khuyến nghị đến khách hàng: Khi có phát sinh thiết bị sử dụng điện lớn hoặc thêm nhiều thiết bị tiêu thu điện trong nhà cần báo ngay với Điện lực gần nhất để được tư vấn hoặc có thể phải thay đổi công suất của thiết bị đo, đếm (Công tơ, áp tô mát,…). Không sử dụng cùng lúc nhiều thiết bị có công suất lớn như: Điều hòa, bình nóng lạnh, bàn là,…Không tổ chức đôt phảo hoa, pháo kim tuyến gần đường dây thiết bị điện. Mọi sự cần hỗ trợ về điện quý khách hàng gọi điện đến số 19006769 để được tư vấn, giải đáp.

  Công ty Điện lực Điện Biên rất mong sự hợp tác của quý khách hàng sử dụng điện không để mất an toàn, không có sự cố đối với hệ thống điện, chúc quy khách hàng đón năm mới AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

  Trung Dũng

  Ngày đăng: 31/01/2024

  Bài viết khác

  PC Điện Biên tham dự Hội nghị chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả của EVNNPC

  Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên tổ chức tuyên truyền bảo vệ HLLĐCA trên địa bản tỉnh Điện Biên

  Công tác quản lý công cụ dụng cụ an toàn, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt tại PC Điện Biên

  Đối với ngành Điện nói chung trong đó có Công ty Điện lực Điện Biên nói riêng, người công nhân thường xuyên phải thực hiện công việc trên cột điện, địa hình đồi núi cao, vực sâu có nhiều yếu tố nguy hiểm đến người công nhân và đặc biệt là chất lượng của trang thiết bị, dụng cụ phục vụ trong quá trình làm việc là yếu tố rất quan trọng để đảm bảo an toàn lao động.

  Các biện pháp đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão

  Điện lực Tuần Giáo phối hợp với công an huyện Tuần Giáo tuyên truyền PCCC

  Lớp huấn luyện nghiệp vụ ATVSLĐ năm 2023 Nâng cao nhận thức về an toàn lao động và bảo vệ sức khỏe người lao động

  Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên khắc phục tồn tại trên lưới điện 110kV nhằm đảm bảo hệ thống lưới điện vận hành an toàn và tin cậy

  Trung tâm CSKH Tổng công ty Điện lực miền Bắc mở dịch vụ gọi miễn phí tới tổng đài CSKH qua 02 ứng dụng App CSKH và web CSKH trên môi trường mạng Internet

  Đội PCCC&CNCH cơ quan Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023

  Với mục đích giúp Đội PCCC&CNCH Cơ quan Công ty nắm bắt được các đặc điểm nguy hiểm cháy, nổ, đặc điểm kiến trúc, đặc điểm về giao thông, nguồn nước trong và ngoài cơ sở; nâng cao năng lực chỉ huy, điều hành chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ với phương châm 4 tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư hậu cần tại chỗ”; sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy đã được trang bị tại cơ sở.

  PC Điện Biên tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2023

  Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện SXKD quý I năm 2023

  Quyền lợi của khách hàng không bị ảnh hưởng do thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ

  PC Điện Biên nỗ lực khắc phục sự cố trong mưa dông

  Mưa dông kéo dài trên địa bàn tỉnh Điện Biên trong những ngày qua không chỉ gây ngập úng, ách tắc giao thông, ảnh hưởng bất lợi tới sinh hoạt và sức khỏe của người dân mà còn ảnh hưởng đến các công trình điện và gây khó khăn rất lớn đến công tác quản lý vận hành lưới điện. Mưa lớn kéo dài đã gây tình trạng sạt lở móng cột, sạt lở đất phía trên đường dây điện kéo theo đất đá, cây cối gây sự cố lưới điện; nước lũ sói mòn gây đổ cột điện.

  ĐIỆN LỰC TỦA CHÙA TUYÊN TRUYỀN TIẾT KIỆM ĐIỆN, BẢO VỆ AN TOÀN HÀNH LANG LƯỚI ĐIỆN VÀ QUẢNG BÁ CÁC DỊCH VỤ ĐIỆN TẠI TRƯỜNG HỌC NĂM 2023

  TIẾP TỤC GIẢM 2% THUẾ GTGT ĐẾN HẾT NGÀY 30/6/2024

  Ngày 28 tháng12 năm 2023 Chính Phủ đã ban hành Nghị định số 94/2023/NĐ-CP quy định chính sách giảm thuế giá trị gia tăng theo Nghị quyết số 110/2023/QH15 ngày 29/11/2023 của Quốc hội.

  PC Điện Biên tham gia hưởng ứng lễ phát động tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023 tỉnh Điện Biên

  Hưởng ứng, tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023”

  PC Điện Biên tổ chức khóa đào tạo kỹ năng giao tiếp và chăm sóc khách hàng, kỹ năng làm việc nhóm cho công nhân lao động trực tiếp

  Xử lý sự cố đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong mùa nơi cực Tây Tổ quốc

  Công ty Điện lực Điện Biên - chủ động trước những thách thức trong các hoạt động SXKD năm 2024