Logo
Công ty Điện lực Điện Biên diễn tập đảm bảo cung ứng điện hè 2024

  Ngày 9/5, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tổ chức diễn tập đảm bảo cung ứng điện hè 2024 trên phạm vi 27 tỉnh, thành miền Bắc, trong đó có tỉnh Điện Biên. 


  Ông Nguyễn Thế Hùng - Phó Giám đốc Công ty tham gia Diễn tập cung ứng điện mùa hè 2024 tại điểm cầu Công ty Điện lực

  Tại tỉnh Điện Biên, Công ty Điện lực Điện Biên chỉ đạo các đơn vị Điện lực trực thuộc thực hiện diễn tập điểu chỉnh phụ tải (DR) với 05 khách hàng và huy động 24 khách hàng Diesel (có sự tham gia giám sát của Sở Công Thương). Cụ thể, cử nhân viên đến các khách hàng thực hiện DR, theo dõi công suất phụ tải trên hệ thống đo xa để giám sát việc giảm công suất. Tổng hợp số liệu công suất đang DR của toàn bộ các khách hàng đang thực hiện diễn tập, theo dõi chu kỳ 30 phút, thực hiện nhập số liệu này trên phần mềm theo dõi nội bộ để theo dõi chung. Đối với diễn tập huy động Diesel: Cử nhân viên đến các khách hàng tham gia tách lưới và huy động Diesel, theo dõi công suất phụ tải trên hệ thống đo xa để giám sát việc giảm công suất. Tổng hợp số liệu công suất đang huy động Diesel của toàn bộ các khách hàng đang thực hiện diễn tập. Theo chu kỳ 30 phút, thực hiện nhập số liệu để theo dõi chung.

  Theo ông Nguyễn Thế Hùng - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Điện Biên lưu ý: "Trong các ngày cao điểm nắng nóng, các đơn vị không thực hiện các công việc phải ngừng, giảm cung cấp điện gây mất điện khách hàng, trừ trường hợp phải xử lý sự cố. Đồng thời, tăng cường trực sự cố, khi có sự cố trong đêm phải xử lý ngay để cấp điện lại cho khách hàng, không để qua hôm sau. Ông yêu cầu các tổ, đội tăng cường kiểm tra, xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, trạm biến áp 110kV không người trực, hệ thống điều khiển giám sát và thu thập dữ liệu - SCADA, phát quang đảm bảo an toàn hành lang tuyến" .


  Công nhân Điện lực TP Điện Biên Phủ kiểm tra việc chạy Diesel tại Công ty TNHH Thương mại Thanh Oánh có sự tham gia đại diện sở Công thương


  Sau khi hoàn thành diễn tập, cùng ngày, Tổng Công ty đã tổ chức họp trực tuyến để rút kinh nghiệm, đánh giá khả năng thực hiện, các thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện. Công ty Điện lực Điện Biên đã thực hiện nghiêm chỉnh các chỉ đạo của Tổng Công ty; cơ bản đáp ứng yêu cầu đề ra; các khách hàng tham gia buổi diễn tập đã phối hợp tốt trong việc tách phụ tải và sử dụng nguồn Diesel để cấp điện cho phụ tải; thực hiện đúng thoả thuận DR.

  Một số hình ảnh trong buổi diễn tập:

  Thu Huyền
   

  Ngày đăng: 09/05/2024

  Bài viết khác

  BẢO ĐẢM AN TOÀN LAO ĐỘNG VÀ 10 MẸO NHỚ QUAN TRỌNG

  Tai nạn lao động là một vấn đề nghiêm trọng đang tồn tại trong môi trường làm việc hiện nay. Để bảo vệ bản thân và đồng nghiệp, việc áp dụng các quy trình, quy định về an toàn lao động là (điều bắt buộc) vô cùng quan trọng. 

  PC Điện Biên tham dự Hội nghị chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả của EVNNPC

  Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên tổ chức tuyên truyền bảo vệ HLLĐCA trên địa bản tỉnh Điện Biên

  Công tác quản lý công cụ dụng cụ an toàn, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt tại PC Điện Biên

  Đối với ngành Điện nói chung trong đó có Công ty Điện lực Điện Biên nói riêng, người công nhân thường xuyên phải thực hiện công việc trên cột điện, địa hình đồi núi cao, vực sâu có nhiều yếu tố nguy hiểm đến người công nhân và đặc biệt là chất lượng của trang thiết bị, dụng cụ phục vụ trong quá trình làm việc là yếu tố rất quan trọng để đảm bảo an toàn lao động.

  Các biện pháp đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão

  Điện lực Tuần Giáo phối hợp với công an huyện Tuần Giáo tuyên truyền PCCC

  Lớp huấn luyện nghiệp vụ ATVSLĐ năm 2023 Nâng cao nhận thức về an toàn lao động và bảo vệ sức khỏe người lao động

  Điện lực Tủa Chùa thực hiện các giải pháp đảm bảo cấp điện vào cao điểm nắng nóng.

  Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên khắc phục tồn tại trên lưới điện 110kV nhằm đảm bảo hệ thống lưới điện vận hành an toàn và tin cậy

  Trung tâm CSKH Tổng công ty Điện lực miền Bắc mở dịch vụ gọi miễn phí tới tổng đài CSKH qua 02 ứng dụng App CSKH và web CSKH trên môi trường mạng Internet

  Tăng cường tuyên truyền, kiểm tra hướng dẫn về an toàn PCCC trong sử dụng điện tại cơ sở, hộ gia đình

  Đội PCCC&CNCH cơ quan Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023

  Với mục đích giúp Đội PCCC&CNCH Cơ quan Công ty nắm bắt được các đặc điểm nguy hiểm cháy, nổ, đặc điểm kiến trúc, đặc điểm về giao thông, nguồn nước trong và ngoài cơ sở; nâng cao năng lực chỉ huy, điều hành chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ với phương châm 4 tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư hậu cần tại chỗ”; sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy đã được trang bị tại cơ sở.

  Công ty Điện lực Điện Biên hưởng ứng Giờ trái đất bằng những việc làm thiết thực

  Tối 23/3, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 với sự kiện chính "Tắt đèn trong 1 giờ" diễn ra từ 20h30 - 21h30. Tại tất cả các tuyến đường, khu chiếu sáng công cộng như: tuyến đường Võ Nguyên Giáp; đường 7/5; khu Trung tâm Văn hóa - Hội Nghị tỉnh; nhà dân trên địa bàn tỉnh đã tắt các đèn chiếu sáng, đèn quảng cáo, biển hiệu và các thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ đồng hồ (từ 20h30 - 21h30).

  PC Điện Biên tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2023

  Điện lực Tuần Giáo đảm bảo an toàn trong lao động và sản xuất

  Điện lực Tủa Chùa với các hoạt động tuyên truyền Giờ trái đất năm 2024

  Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện SXKD quý I năm 2023

  Điện lực Điện Biên hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất năm 2024

  Trạm biến áp không người trực - một trong những thành tựu nổi bật trên hành trình chuyển đổi số của PC Điện Biên

  Điện lực Điện Biên Đông cải tạo, cấp điện an toàn, cải thiện chất lượng điện