Logo
Công ty Điện lực Điện Biên - chủ động trước những thách thức trong các hoạt động SXKD năm 2024

  Sáng 12/1/2024, Công ty Điện lực Điện Biên đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2023 - triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tham dự Hội nghị có ông Đỗ Văn Năm – Thành viên Hội đồng thành viên và lãnh đạo một số ban chuyên môn Tổng công ty Điện lực miền Bắc.

  Ông Đỗ Văn Năm - TV HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Bắc tặng hoa chúc mừng Hội nghị

  Năm 2023 Công ty Điện lực Điện Biên (PC Điện Biên) thực hiện nhiệm vụ SXKD trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, do ảnh hưởng thời tiết cực đoan, hạn hán, nắng nóng kéo dài, các hồ thủy điện thiếu hụt nguồn nước nghiêm trọng, gây ảnh hưởng lớn đến nguồn cung cấp điện, tình hình vận hành hệ thống điện gặp rất nhiều khó khăn. Bám sát chỉ đạo của Tổng công ty cùng sự phối hợp của chính quyền địa phương, PC Điện Biên đã đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm, chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp vượt qua khó khăn hoàn thành xuất sắc, toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch được Tổng công ty giao, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh quốc phòng trên địa bàn tỉnh.

  Ông Phan Ngọc Khánh - Phó Giám đốc trình bày báo cáo năm 2023

  Điện thương phẩm đạt 320,873 tr.kWh, tăng trưởng 10,87% so với cùng kỳ năm 2022 và đạt 108,40% so với kế hoạch cả năm 2023; thực hiện cấp điện mới cho 5.822 khách hàng; dịch vụ điện theo phương thức điện tử đạt 100%; thực hiện 25 danh mục công trình đầu tư xây dựng lưới điện do Tổng công ty giao. Kịp thời khắc phục thiên tai đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho phụ tải. Công ty đã sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực, nâng cao hiệu quả SXKD, duy trì thực hành tiết kiệm chống lãng phí, nâng cao hiệu quả sử dụng vốn, đảm bảo hiệu quả trong công tác ĐTXD, SCL; thực hiện tiết kiệm chi phí, đảm bảo an toàn trong SXKD.  Năm 2023 đã cấp điện 129/129 xã phường, thị trấn đạt tỷ lệ 100%.

  Năm 2024 với nhiều thách thức 

  Phát biểu chỉ đạo Hội nghị ông Đỗ Văn Năm - Thành viên HĐTV Tổng công ty đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực và cố gắng của toàn thể CBCNV Công ty Điện lực Điện Biên năm 2023. 

  Nhìn lại năm 2023, ông Đỗ Văn Năm cho biết, đại dịch Covid-19, xung đột Nga - Ukraine gây ra khủng hoảng năng lượng, khiến giá nhiên liệu năng lượng tăng rất cao. Để đảm bảo cung ứng điện Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã phải dành đến 80% chi phí cho khâu phát điện, 20% còn lại là khâu phân phối, đây là nguyên nhân chính dẫn đến mất cân đối tài chính năm 2022 và 2023 của EVN.

  Phát biểu chỉ đạo Hội nghị ông Đỗ Văn Nam – Thành viên HĐTV Tổng công ty đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực và cố gắng của toàn thể CBCNV Công ty Điện lực Điện Biên năm 2023.

  Trước những tác động của tình hình thế giới năm 2022, năm 2023, Ban Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo các Công ty Điện lực triển khai nhiều giải pháp trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh. Với mục tiêu đảm bảo cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội, tiết giảm chi phí, tăng doanh thu, đảm bảo khả năng cân đối tài chính, phát triển bền vững và hiệu quả các hoạt động của EVN.

  Chỉ ra những thách thức năm 2024, ông Đỗ Văn Năm nhận định, dự báo nhiều ngành công nghiệp có dấu hiệu hồi phục sẽ quay trở lại. Trong đó việc đảm bảo nguồn điện sẽ gặp phải khó khăn như, một số dự án đầu tư xây dựng chậm tiến độ, ảnh hưởng thời tiết do hiện tượng của El Nino có thể kéo dài trong các tháng đầu năm 2024, miền Bắc tiếp tục sẽ phải đối diện với khó khăn lớn trong nhiệm vụ cung ứng điện. 

  Quan ngại về một số hoạt động tiêu cực của hệ thống viễn thông CNTT trong thời gian gần đây, ông Năm cho rằng, hơn lúc nào hết nhiệm vụ đảm bảo an toàn an ninh cho hệ thống viễn thông CNTT là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng không thể chủ quan. Hệ thống viễn thông CNTT an toàn, ổn định sẽ góp phần đảm bảo để ổn định cho SXKD và cung cấp điện cho khách hàng.

  Bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn thì việc hoàn thành các chỉ tiêu được giao cũng đang là một thách thức khi các chỉ tiêu với độ khó được nâng cao, năm sau cao hơn năm trước. Đây cũng là trách nhiệm rất lớn đối với Người đứng đầu các đơn vị để đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu được giao.

  Nhấn mạnh nhiệm vụ năm 2024 đối với Điện Biên, ông Đỗ Văn Năm yêu cầu PC Điện Biên cần tập trung một số nhiệm vụ:

  Trước mắt tập trung rà soát hoàn thành đúng tiến độ các công trình, hạng mục, sẵn sằng phương án để  đảm bảo phục vụ điện chuỗi các chương trình, sự kiện kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và năm du lịch Quốc gia 2024. Tỉnh Điện Biên sẽ là điểm đến của nhiều du khách, nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện an toàn tại các sự kiện sẽ để lại  hình ảnh tốt trong công tác phục vụ của ngành Điện.

  Ông Đỗ Văn Năm đề nghị, PC Điện Biên chủ động và có kế hoạch truyền thông để thay đổi nhận thức cho CBCNV về đảm bảo an toàn an ninh hệ thống viễn thông CNTT; Thực hiện nghiêm công tác kỷ luật tài chính, tiếp tục có nhiều giải pháp tiết kiệm đảm bảo cân đối tài chính; Đảm bảo tiến độ chất lượng vật tư thiết bị các công trình xây dựng, đây là nhiệm vụ quan trọng quyết định hoàn thành các chỉ tiêu giảm tổn thất, giảm sự cố và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện; đồng thời phải phát huy hiệu quả tiền vốn của nhà nước trong đầu tư xây dựng.

  Năm 2024 tiếp tục phải đối diện với khó khăn trong cung ứng điện, ngoài hình thức chủ động truyền thông để thay đổi thói quen nhận thức trong cộng đồng, việc tăng cường truyền thông tiết kiệm điện sẽ được triển khai thực chất hơn, phối hợp chặt chẽ  với UBND tỉnh, các sở, ban ngành theo đúng tinh thần của Chỉ thị số 20/CT-TTg về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023 - 2025 và các năm tiếp theo, ông Năm cho biết.

  Cuối cùng ông Đỗ Văn Năm nhấn mạnh, tất cả mọi kế hoạch chỉ tiêu của một đơn vị có hoàn thành hay không thì con người sẽ đóng vai trò then chốt và quyết định trong mọi hoạt động SXKD. Chính vì vậy, việc phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao về chất lượng dịch vụ, nắm bắt công nghệ, tạo mọi điều kiện để nguồn nhân lực được hưởng chế độ đãi ngộ một cách tốt nhất, để CBCNV yên tâm cống hiến, hoàn thành tất cả những nhiệm vụ được giao.

  Ông Đỗ Văn Năm tin tưởng rằng với những thách thức đã trải qua năm 2023, sang năm 2024 toàn thể CBCNV PC Điện Biên sẽ tiếp tục hoàn thành toàn diện chỉ tiêu được Tổng công ty giao.

  PC Điện Biên quyết tâm hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu năm 2024

  Kết luận Hội nghị, ông Trần Đức Dũng – Giám đốc PC Điện Biên khẳng định: PC Điện Biên sẽ tiếp tục nỗ lực vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ năm 2024, trong đó đảm bảo tuyệt đối an toàn cho Người lao động trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phấn đấu không để xảy ra vi phạm hành lang lưới điện và không có tai nạn điện trong dân.

  Ông Trần Đức Dũng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực Điện Biên phát biểu tại Hội nghị
   

  Sẵn sằng phương án để  đảm bảo sự kiện kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và năm du lịch Quốc gia 2024, kỷ niệm 115 năm Ngày thành lập tỉnh Điện Biên, 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh (10/10/1949-10/10/2024).

  Chủ động tham mưu đề xuất và  phối hợp với chính quyền các cấp triển khai sâu rộng đến các cơ quan, đơn vị hộ gia đình, triệt để tiết kiệm điện tại trụ sở làm việc theo Chỉ thị 20 của Thủ tướng Chính phủ.

  Tập trung giải pháp để nâng cao chất lượng đội ngũ, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, mạnh về kỹ năng quản trị, để nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng. Tăng cường củng cố đảm bảo hệ thống viễn thông công nghệ thông tin vận hành ổn định, đảm bảo an toàn, an ninh thông tin. Nghiêm túc thực hiện kỷ luật kế hoạch tài chính, thực hiện tiết kiệm chi phí, cân đối tài chính để đảm bảo thu nhập cho Người lao động. 

  Tại Hội nghị đã tổ chức khen thưởng của Tổng công ty Điện lực miền Bắc và  PC Điện Biên cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2023:

  Việt Hạnh – Ban TT & Thu Huyền – PC Điện Biên
   

  Ngày đăng: 13/01/2024

  Bài viết khác

  BẢO ĐẢM AN TOÀN LAO ĐỘNG VÀ 10 MẸO NHỚ QUAN TRỌNG

  Tai nạn lao động là một vấn đề nghiêm trọng đang tồn tại trong môi trường làm việc hiện nay. Để bảo vệ bản thân và đồng nghiệp, việc áp dụng các quy trình, quy định về an toàn lao động là (điều bắt buộc) vô cùng quan trọng. 

  PC Điện Biên tham dự Hội nghị chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả của EVNNPC

  Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên tổ chức tuyên truyền bảo vệ HLLĐCA trên địa bản tỉnh Điện Biên

  Công tác quản lý công cụ dụng cụ an toàn, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt tại PC Điện Biên

  Đối với ngành Điện nói chung trong đó có Công ty Điện lực Điện Biên nói riêng, người công nhân thường xuyên phải thực hiện công việc trên cột điện, địa hình đồi núi cao, vực sâu có nhiều yếu tố nguy hiểm đến người công nhân và đặc biệt là chất lượng của trang thiết bị, dụng cụ phục vụ trong quá trình làm việc là yếu tố rất quan trọng để đảm bảo an toàn lao động.

  Các biện pháp đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão

  Điện lực Tuần Giáo phối hợp với công an huyện Tuần Giáo tuyên truyền PCCC

  Lớp huấn luyện nghiệp vụ ATVSLĐ năm 2023 Nâng cao nhận thức về an toàn lao động và bảo vệ sức khỏe người lao động

  Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên khắc phục tồn tại trên lưới điện 110kV nhằm đảm bảo hệ thống lưới điện vận hành an toàn và tin cậy

  Trung tâm CSKH Tổng công ty Điện lực miền Bắc mở dịch vụ gọi miễn phí tới tổng đài CSKH qua 02 ứng dụng App CSKH và web CSKH trên môi trường mạng Internet

  Tăng cường tuyên truyền, kiểm tra hướng dẫn về an toàn PCCC trong sử dụng điện tại cơ sở, hộ gia đình

  Đội PCCC&CNCH cơ quan Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023

  Với mục đích giúp Đội PCCC&CNCH Cơ quan Công ty nắm bắt được các đặc điểm nguy hiểm cháy, nổ, đặc điểm kiến trúc, đặc điểm về giao thông, nguồn nước trong và ngoài cơ sở; nâng cao năng lực chỉ huy, điều hành chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ với phương châm 4 tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư hậu cần tại chỗ”; sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy đã được trang bị tại cơ sở.

  Công ty Điện lực Điện Biên hưởng ứng Giờ trái đất bằng những việc làm thiết thực

  Tối 23/3, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 với sự kiện chính "Tắt đèn trong 1 giờ" diễn ra từ 20h30 - 21h30. Tại tất cả các tuyến đường, khu chiếu sáng công cộng như: tuyến đường Võ Nguyên Giáp; đường 7/5; khu Trung tâm Văn hóa - Hội Nghị tỉnh; nhà dân trên địa bàn tỉnh đã tắt các đèn chiếu sáng, đèn quảng cáo, biển hiệu và các thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ đồng hồ (từ 20h30 - 21h30).

  PC Điện Biên tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2023

  Điện lực Tuần Giáo đảm bảo an toàn trong lao động và sản xuất

  Điện lực Tủa Chùa với các hoạt động tuyên truyền Giờ trái đất năm 2024

  Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện SXKD quý I năm 2023

  Điện lực Điện Biên hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất năm 2024

  Điện lực Điện Biên Đông cải tạo, cấp điện an toàn, cải thiện chất lượng điện

  Quyền lợi của khách hàng không bị ảnh hưởng do thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ

  Công ty Điện lực Điện Biên đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án ĐTXD trước thềm đại lễ 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ