Logo
ĐIỆN LỰC TỦA CHÙA TUYÊN TRUYỀN TIẾT KIỆM ĐIỆN, BẢO VỆ AN TOÀN HÀNH LANG LƯỚI ĐIỆN VÀ QUẢNG BÁ CÁC DỊCH VỤ ĐIỆN TẠI TRƯỜNG HỌC NĂM 2023

  Với mục đích nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức cộng đồng sử dụng điện, thiết bị điện an toàn, đồng thời thu hút sự đông đảo của toàn thể cộng đồng tham gia tiết kiệm điện, bảo vệ an toàn hành lang lưới điện, phòng ngừa tai nạn điện trong dân. Phổ biến cho người dân thực hiện tốt quy định về bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp theo Nghị định số 14/2014/NĐ-CP  ngày  26/02/2014  và Nghị định số 51/2020/NĐ-CP ngày 21/4/2020, giảm thiểu vi phạm hành lang an toàn lưới điện, giảm sự cố do nguyên nhân vi phạm hành lang an toàn lưới điện. Phổ biến cho nhân dân nắm bắt, nhận diện được các mối nguy hiểm trong quá trình sử dụng điện, cách phòng tránh tai nạn điện khi sử dụng các thiết bị điện, các nội dung liên quan đến quy định của Nhà nước về an toàn điện, phòng chống cháy nổ.

  Điện lực Tủa Chùa đã thực hiện truyền thông về tiết kiệm điện, lồng ghép với các chương trình tuyên truyền an toàn điện, truyền thông việc cung cấp dịch vụ điện trên CDVCQG, thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, dịch vụ giao dịch điện tử… đến các hộ gia đình, thôn, tổ dân phố, các trường học, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn quản lý.


  Ngày 23 tháng 10 năm 2023, Điện lực Tủa Chùa đã thực hiện công tác tuyên truyền tại trường THPT Tủa Chùa với sự tham gia của hơn 680 em học sinh và các thầy cô giáo tại trường. Đây là một buổi ngoại khóa hết sức ý nghĩa đối với các em học sinh và thầy cô trong trường để nâng cao hiểu biết, tầm quan trọng về công tác tiết kiệm điện, bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, tìm hiểu thêm về các dịch vụ điện từ đó tuyên truyền lại cho gia đình và người dân trong thôn, bản.


  Tại buổi tuyên truyền, các em đã trình bày các tranh vẽ về tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường và hùng biện về các bức tranh của mình cho các giám khảo chấm điểm. Các tiểu phẩm tham gia dự thi trong buổi tuyên truyền cũng được các thầy cô giáo, các em học sinh và ban giám khảo lựa chọn kỹ để biểu diễn tại buổi tuyên truyền. Kết thúc buổi lễ, ban giám khảo cuộc thi đã trao giải cho các em học sinh với các chủ đề: Thi vẽ tranh, thi hùng biện và thi tiểu phẩm. Tổng giá trị giải thưởng là ba triệu một trăm nghìn đồng (3.100.000 đồng).

  Kết thúc buổi lễ, các em học sinh cùng các thầy cô giáo đã tiếp thu được tầm quan trọng của sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, nâng cao ý thức trong việc sử dụng điện, tuyên truyền cho bà con nhân dân, bạn bè và người thân về bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, phòng tránh tai nạn điện trong dân.

  Với sự cố gắng của tập thể CBCNV trong đơn vị, công tác tuyên truyền tiết kiệm điện, bảo vệ hành lang an toàn lưới điện và quảng bá các dịch vụ điện năm 2023 của Điện lực Tủa Chùa đã hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra. Với những kiến thức đã tiếp thu được tại buổi tuyên truyền, các em học sinh hứa sẽ thực hiện tốt công tác tiết kiệm điện, bảo vệ hành lang an toàn lưới điện và quảng bá các dịch vụ điện, tuyên truyền sâu rộng hơn nữa trong cộng đồng dân cư để ngành Điện ngày một phát triển bền vững.

  Quốc Khánh

   


   

  Ngày đăng: 29/10/2023

  Bài viết khác

  PC Điện Biên tham dự Hội nghị chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả của EVNNPC

  Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên tổ chức tuyên truyền bảo vệ HLLĐCA trên địa bản tỉnh Điện Biên

  Công tác quản lý công cụ dụng cụ an toàn, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt tại PC Điện Biên

  Đối với ngành Điện nói chung trong đó có Công ty Điện lực Điện Biên nói riêng, người công nhân thường xuyên phải thực hiện công việc trên cột điện, địa hình đồi núi cao, vực sâu có nhiều yếu tố nguy hiểm đến người công nhân và đặc biệt là chất lượng của trang thiết bị, dụng cụ phục vụ trong quá trình làm việc là yếu tố rất quan trọng để đảm bảo an toàn lao động.

  Các biện pháp đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão

  Điện lực Tuần Giáo phối hợp với công an huyện Tuần Giáo tuyên truyền PCCC

  Lớp huấn luyện nghiệp vụ ATVSLĐ năm 2023 Nâng cao nhận thức về an toàn lao động và bảo vệ sức khỏe người lao động

  Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên khắc phục tồn tại trên lưới điện 110kV nhằm đảm bảo hệ thống lưới điện vận hành an toàn và tin cậy

  Trung tâm CSKH Tổng công ty Điện lực miền Bắc mở dịch vụ gọi miễn phí tới tổng đài CSKH qua 02 ứng dụng App CSKH và web CSKH trên môi trường mạng Internet

  Đội PCCC&CNCH cơ quan Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023

  Với mục đích giúp Đội PCCC&CNCH Cơ quan Công ty nắm bắt được các đặc điểm nguy hiểm cháy, nổ, đặc điểm kiến trúc, đặc điểm về giao thông, nguồn nước trong và ngoài cơ sở; nâng cao năng lực chỉ huy, điều hành chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ với phương châm 4 tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư hậu cần tại chỗ”; sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy đã được trang bị tại cơ sở.

  PC Điện Biên tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2023

  Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện SXKD quý I năm 2023

  Quyền lợi của khách hàng không bị ảnh hưởng do thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ

  PC Điện Biên nỗ lực khắc phục sự cố trong mưa dông

  Mưa dông kéo dài trên địa bàn tỉnh Điện Biên trong những ngày qua không chỉ gây ngập úng, ách tắc giao thông, ảnh hưởng bất lợi tới sinh hoạt và sức khỏe của người dân mà còn ảnh hưởng đến các công trình điện và gây khó khăn rất lớn đến công tác quản lý vận hành lưới điện. Mưa lớn kéo dài đã gây tình trạng sạt lở móng cột, sạt lở đất phía trên đường dây điện kéo theo đất đá, cây cối gây sự cố lưới điện; nước lũ sói mòn gây đổ cột điện.

  TIẾP TỤC GIẢM 2% THUẾ GTGT ĐẾN HẾT NGÀY 30/6/2024

  Ngày 28 tháng12 năm 2023 Chính Phủ đã ban hành Nghị định số 94/2023/NĐ-CP quy định chính sách giảm thuế giá trị gia tăng theo Nghị quyết số 110/2023/QH15 ngày 29/11/2023 của Quốc hội.

  PC Điện Biên tham gia hưởng ứng lễ phát động tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023 tỉnh Điện Biên

  Hưởng ứng, tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023”

  PC Điện Biên tổ chức khóa đào tạo kỹ năng giao tiếp và chăm sóc khách hàng, kỹ năng làm việc nhóm cho công nhân lao động trực tiếp

  Xử lý sự cố đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong mùa nơi cực Tây Tổ quốc

  Công ty Điện lực Điện Biên - chủ động trước những thách thức trong các hoạt động SXKD năm 2024

  Điện lực Điện Biên Đông - PC Điện Biên kỷ niệm 20 năm thành lập 2003-2023

  Điện lực Điện Biên Đông tiền thân là Chi nhánh điện Điện Biên Đông được thành lập vào tháng 8 năm 2003 trên cơ sở được chia tách từ Chi nhánh điện Điện Biên, có nhiệm vụ quản lý vận hành, cấp điện cho 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Ngày đầu mới thành lập, Điện lực Điện Biên Đông chỉ có 16 cán bộ, quản lý lưới điện còn hạn chế chủ yếu cấp điện cho các trung tâm huyện, xã với hơn 93km đường dây 35kV, gần 76km đường dây hạ thế, 27 trạm biến áp và chỉ cấp điện đươc cho hơn 2.000 khách hàng. Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, với sự thay đổi mô hình tổ chức, Điện lực Điện Biên Đông không ngừng phát huy và kế thừa những truyền thống tốt đẹp, vượt mọi khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong mục tiêu chung của ngành Điện cả nước, Công ty Điện lực Điện Biên đã huy động tối đa mọi nguồn lực từ nguồn vốn của ngành Điện, từ nguồn ngân sách Nhà nước, của tỉnh để phủ kín lưới điện đến 100% các xã trên địa bàn huyện.