Thứ Bảy, Ngày 2 Tháng 7 Năm 2022
  • DLTG Tuyen truyen
Lượt truy cập 7978038 Đang online 136

Thông tin nổi bật

Tin tức - Sự kiện   »  Khoa học công nghệ

 
 
Các nhà khoa học thuộc Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore) đã phát minh một hệ thống toilet mới, có khả năng biến chất thải thành điện và phân bón, đồng thời tiết kiệm đến 90% lượng nước được sử dụng so với các hệ thống toilet hiện tại ở đảo quốc này, theo trang tin Science Daily.
 
Thiên nhiên kỳ diệu là cơ sở để các nhà khoa học có những sáng tạo năng lượng độc đáo và hiệu quả đối với cuộc sống.
 
Dropbox là dịch vụ sao lưu, lưu trữ dữ liệu trực tuyến với khả năng đồng bộ theo thời gian thực và tự động thực hiện sao lưu, hỗ trợ miễn phí ban đầu 2GB dung lượng lưu trữ trực tuyến (và tăng thêm 500MB khi giới thiệu người khác sử dụng). Với phần mềm này bạn có thể lấy tài liệu ở bất kỳ đâu, ở bấy kỳ thiết bị nào có kết nối mạng thậm chí là 1 chiếc điện thoại Smartphone. Với phần này bạn không lo lắng tài liệu bị mất khi máy tính bị sự cố, tất cả đẫ được sao lưu trên ổ mạng, bạn chỉ cần cài DROPBOX, tài liệu sẽ tự động đồng bộ (tải về) mà không cần làm thêm động tác nào khác.
 
Các nhà khoa học đến từ Viện nghiên cứu Fraunhofer của Đức vừa giới thiệu một phương pháp mới cho phép truyền điện năng không cần dây dẫn trong khoảng cách ngắn.
 
SugarSync là gì? SugarSync là dịch vụ sao lưu dữ liệu trực tuyến, đồng bộ hóa tập tin và chia sẻ dữ liệu trực tuyến linh hoạt và dễ sử dụng. Với SugarSync bạn sẽ có được một “ngăn lưu trữ dữ liệu trên mây” cho tất cả các tập tin của bạn – văn bản, âm thanh, hình ảnh và video. Với SugarSync bạn có thể làm việc ở bất kỳ ở đâu chỉ với 1 chiếc điện thoại di động mà thâm chí không cần mang theo máy tính hay USB.
 
Đây là phát minh hoàn hảo của các nhà khoa học khi chế tạo ra chiếc đài radio chạy bằng nước thành công đầu tiên trên thế giới. Nhà phát minh Vivian Black (chế tạo chiếc đài radio vận hành thành công toàn cầu vào những năm 1990) cho hay, chiếc đài radio vận hành bằng nước của ông hoạt động được là nhờ vào sự di chuyển của nước chảy vào một vòi tắm hoa sen.
 
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn