Chủ Nhật, Ngày 28 Tháng 2 Năm 2021
  • DLTG Tuyen truyen
Lượt truy cập 6346762 Đang online 39

Tin tức - Sự kiện   »  Tư vấn sử dụng Điện

TUYÊN TRUYỀN TIẾT KIỆM ĐIỆN TỚI HƠN 100 HỘ DÂN TẠI TRUNG TÂM CHỢ NOONG HẸT

 

        Theo dự báo, mùa hè năm nay nắng nóng sẽ xuất hiệm sớm và kéo dài, dẫn đến nhu cầu sử dụng điện của khách hàng sẽ tăng cao. Thực tế cho thấy, những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Điện Biên xuất hiện những đợt nắng nóng, với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến khoảng 35-39 độ, do vậy nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao. Để đảm bảo vận hành lưới điện  an toàn, ổn định, tiết kiệm trong những ngày nắng nóng cao điểm, Thực hiện chỉ đạo của Công ty - Điện lực Điện Biên đã có các phương án, giải pháp đảm bảo cung cấp điện an toàn và tiết kiệm, phục vụ đời sống, sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn. Đặc biệt là việc đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm, an toàn trong những ngày nắng nóng tại khu vực trung tâm chợ Noong Hẹt - Huyện Điện Biên.

Công nhân Điện lực Điện Biên phát tờ rơi, tuyên truyền tiết kiệm điện tại Chợ Noong Hẹt


Các hộ kinh doanh tại chợ Noong Hẹt tìm hiểu các biện pháp tiết kiệm điện

          Tăng cường truyền thông tiết kiệm điện bằng loa lưu động vừa tiết kiệm chi phí còn đem lại hiệu quả rõ rệt chính vì thế mà Điện lực Điện Biên thường xuyên tổ chức tuyên truyền bằng loa lưu động không chỉ nội dung tiết kiệm điện mà cả các nội dung như an toàn hành lang lưới điện, phòng chống cháy nổ, an toàn điện trong dân...

          Ông Hoàng Văn Lịch - đội trưởng đội 25 xã Noong Hẹt cho biết hiện trung tâm chợ Noong Hẹt có hơn 100 hộ kinh doanh vừa và nhỏ, việc sinh hoạt kinh doanh buôn bán sầm uất, như cầu sử dụng điện cao đặc biệt trong thời điểm nắng nóng nên nguy cơ xảy ra cháy nổ là rất cao được sự quan tâm của Điện lực Điện Biên tuyên truyền về biện pháp sử dụng điện an toàn hiệu quả từ đó bà con nhân dân hiểu và biết cách sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, thực hiện nghiêm túc công tác phòng cháy chữa cháy. Đặc biệt chính sách giảm tiền điện trong đợt dịch bệnh Covid 19 đã giúp cho bà con giảm thiểu tác động tiêu cực của dịch Covid19 gây ra.


Ông Hoàng Văn Lịch - đội trưởng đội 24 Noong Hẹt


Anh Trần Thế Võ - Thôn duyên long - xã Noong Hẹt chủ hộ kinh doanh máy xay sát gạo


Công nhân thường xuyên thực hiện kiểm tra dòng để cân pha san tải MBA

         Nghe hướng dẫn của cán bộ Điện lực, các hộ tiểu thương và người tham gia mua bán tại Chợ Noong Hẹt đã thấy rõ việc sử dụng điện an toàn nhằm góp phần thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy là tự bảo vệ mình, từ đó tự giác thực hiện nghiêm theo các hướng dẫn của ngành điện và các quy định, nội quy an toàn phòng cháy chữa cháy.

 

Hoàng Mai
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn