Thứ Tư, Ngày 5 Tháng 8 Năm 2020
  • DLTG Tuyen truyen
Lượt truy cập 5596674 Đang online 235

Tin tức - Sự kiện   »  Tin khác

PC ĐIỆN BIÊN THAM DỰ HỘI NGHỊ TẬP HUẤN “PHỔ BIẾN VÀ GIẢI ĐÁP CÁC VƯỚNG MẮC CỦA DOANH NGHIỆP VỀ THUẾ, CHỨNG TỪ KẾ TOÁN VÀ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

 

        Sáng nay 24/8/2019, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội nghị tập huấn “Phổ biển và giải đáp các vướng mắc của Doanh nghiệp về thuế, chứng từ kế toán và hóa đơn điện tử” tại Khu du lịch sinh thái Him Lam, TP Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

       Tham dự Hội nghị có hơn 100 học viên là Giám đốc doanh nghiệp, Lãnh đạo các tổ chức kinh tế, tổ chức khác, chủ hộ kinh doanh cá thể; Kế toán các Doanh nghiệp và các cá nhân quan tâm trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Với sự tham gia giảng dạy của bà Lê Thị Thủy – Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền hỗ trợ Người nộp thuế thuộc Tổng cục Thuế.

        Ngày 12/9/2018, Chính phủ đã chính thức ban hành Nghị định 119/2018/NĐ-CP quy định về việc áp dụng hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ.

       Các học viên tham dự Hội nghị đã được truyền đạt những nội dung cơ bản của Nghị định 119 như: những vấn đề chung về HĐĐT; sử dụng HĐĐT có mã hoặc không có mã của cơ quan thuế (CQT); tra cứu, cung cấp, sử dụng thông tin về HĐĐT và hiệu lực thi hành; đặc biệt là những sai sót thường gặp khi khai thuế GTGT đầu ra, đầu vào… và cách khắc phục để hạn chế rủi ro.  

        Tại Hội nghị, các học viên đã có nhiều ý kiến, những vướng mắc, khó khăn phát sinh trong quá trình thực hiện việc chuyển đổi từ hóa đơn truyền thống sang HĐĐT, như: thời điểm lập, việc quản lý và sử dụng HĐĐT… từ phía doanh nghiệp đã được giải đáp đầy đủ.

An Chi - P TCKT
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn