Chủ Nhật, Ngày 14 Tháng 8 Năm 2022
  • DLTG Tuyen truyen
Lượt truy cập 8118172 Đang online 25

Tin tức - Sự kiện   »  TRI ÂN KHÁCH HÀNG

Triển khai chương trình “Thắp sáng niềm tin: Sửa chữa điện cho hộ nghèo, gia đình chính sách” và chương trình “Thắp sáng đường quê”

 

           Tiếp nối các hoạt động trong tháng “Tri ân khách hàng” năm 2021 và hướng tới kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2021)

Chương trình “Thắp sáng đường quê” với nội dung lắp đặt hệ thống đường điện, bóng đèn, đưa ánh sáng đến thôn, xóm, xã thuộc đơn vị quản lý chưa có điện hoặc điện đường xuống cấp, không đủ ánh sáng tại địa phương là một trong những chương trình tri ân khách hàng hàng năm. Ngày 20/12/2021 Điện lực Mường Nhé đã khảo sát và thi công lắp đặt miễn phí đèn đường năng lượng mặt trời tại xã Nậm Vì - huyện Mường Nhé nhằm chung tay cùng bà con sử dụng năng lượng xanh đồng thời góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Thông qua công trình Điện lực Mường Nhé mong muốn góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội về ý thức bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu bằng những việc làm thiết thực như sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, khuyến khích người dân hướng đến sử dụng các nguồn năng lượng xanh, thân thiện với môi trường cụ thể là năng lượng điện mặt trời. Việc lắp đặt hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời không chỉ chiếu sáng đường dân sinh vào ban đêm mà còn tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng. Ngoài ra đèn đường năng lượng mặt trời an toàn hơn, hoạt động với điện áp cực thấp, điện áp chỉ 12V hoặc 24V. Sẽ không có rò rỉ điện, và không xảy ra tai nạn như điện giật hay hỏa hoạn.

Bên cạnh đó, chương trình “Thắp sáng niềm tin” mang đến nhiều sự hỗ trợ cho các gia đình hộ nghèo, hộ gia đình chính sách. Điện lực tiến hành sửa chữa, lắp đặt, thay mới đường dây sau công tơ, bảng điện, bóng điện sinh hoạt của 20 hộ nghèo trên địa bàn xã Nậm Vì - huyện Mường Nhé với chi phí thực hiện mỗi hộ gia đình là 01 triệu đồng. Nhận được hỗ trợ, bà con nghèo tại xã Nậm Vì rất xúc động và vui mừng vì có nhiều gia đình hệ thống điện trong nhà trước đây được nhà nước đầu tư theo các dự án của ADB, do Sở Công Thương làm chủ đầu tư đến nay đã xuống cấp, hư hỏng thì giờ đây đã được sửa chữa, thay thế đảm bảo an toàn điện, ánh sáng không còn lờ mờ như trước đây.

Tháng tri ân khách hàng thể hiện trách nhiệm của ngành Điện đối với xã hội, là sự tri ân chân thành gửi đến khách hàng sử dụng điện thông qua những đóng góp tích cực vào sự phát triển chung cho cộng đồng và hướng đến sự hài lòng của khách hàng sử dụng điện./.

Nguyễn Loan
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn