Thứ Năm, Ngày 2 Tháng 4 Năm 2020
  • DLTG Tuyen truyen
Lượt truy cập 5247399 Đang online 33

Tin tức - Sự kiện   »  TRI ÂN KHÁCH HÀNG

Người chiến sỹ áo cam

“Gian khổ” có lẽ là hai từ miêu tả được đầy đủ nhất về nỗi vất vả, nhọc nhằn và cả sự hiểm nguy trong công việc của những người thợ điện. Bất kể ngày hay đêm, nắng cũng như mưa, cả khi gió giông bão tố mịt mùng, họ vẫn luôn trong tâm thế sẵn sàng nhận lệnh.
 

      Hiện nay, Điện lực Mường Nhé quản lý 11 xã thuộc địa bàn huyện và 2 xã thuộc huyện Nậm Pồ, lưới điện Quốc gia đã cung cấp 13/13 xã đạt 100%, với hơn 332 km đường dây trung áp, 166 km đường dây hạ áp và 89 TBA. Nhân lực của toàn đơn vị chỉ có 28 người. Lưới điện do Điện lực Mường Nhé quản lý vận hành trải dài trên địa bàn rộng, có nơi cách trụ sở của đơn vị hơn 80 km, đi qua nhiều địa hình phức tạp: Núi cao, sông suối, rừng rậm, cây cối cao, địa chất nền đất yếu hay sạt lở, giông sét nhiều. Lưới điện thường hay bị sự cố nhất là trong mùa mưa bão do các nguyên nhân: Cây gẫy đổ vào đường dây, sạt lở trụ điện do mưa, giông sét đánh hỏng thiết bị …đường giao thông thường bị chia cắt do bị sạt lở khi có mưa lũ. Do đó, mỗi khi có mưa bão gây sự cố cho lưới điện là nỗi vất vả của anh em thợ điện Điện lực Mường Nhé không thể nào kể hết được như phải đội mưa gió đi kiểm tra khoanh vùng sự cố, có nhiều tuyến đường phải đi bộ theo đường dây để kiểm tra, rồi khi đi kiểm tra thì đường bị đất đá sạt lở, bị nước lũ cuốn trôi. Đến khi phát hiện sự cố thì phương tiện cơ giới khó đến nơi nên phải dùng sức người để xử lý khắc phục trong thời gian nhanh nhất để cấp điện lại phục vụ nhân dân, các cơ quan ban ngành trên địa bàn.

Vì địa bàn quản lý như thế, đơn vị đã chủ động trong việc chuẩn bị vật tư, thiết bị tập kết như trụ sắt lắp ghép, dây, xà, sứ, néo... và được tập kết tại các xã xa, có thể bị chia cắt do mưa bão để chủ động kịp thời xử lý khi phương tiện cơ giới không vào được. Ngoài ra cũng chủ động kiểm tra và có phương án xử lý ngay các vị trí có nguy cơ sự cố; sau mưa bão kiểm tra xử lý các vị trí phát sinh, phát quang hành lang tuyến...

Tuy vậy dù nỗi vất vả, khó khăn rất nhiều nhưng với tinh thần trách nhiệm của người thợ điện nên anh em cũng động viên nhau, gạt bỏ đi những khó nhọc, gian khổ để giữ vững nguồn ánh sáng phục vụ nhân dân và tạo được niềm tin, uy tín của ngành Điện trên địa bàn đơn vị đóng chân.

Ngọc Hòa - ĐL Mường Nhé
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn