Thứ Sáu, Ngày 13 Tháng 12 Năm 2019
  • DLTG Tuyen truyen
Lượt truy cập 4971272 Đang online 25

Tin tức - Sự kiện   »  TRI ÂN KHÁCH HÀNG

NHỮNG BÔNG HỒNG Ở PC ĐIỆN BIÊN

Nhắc đến ngành điện, nhiều người nghĩ đến sự khô khan và tính chất công việc nặng nhọc, nguy hiểm thường dành cho nam giới.
 

           Nhưng ở PC Điện Biên vẫn có những “bóng hồng” thầm lặng đem sức mình góp phần nhỏ bé giữ sáng dòng điện. Những công việc mang đậm tính kỹ thuật, thường chỉ dành cho nam giới. Vậy mà các chị ví von nghề của mình giống như một “bác sỹ”, mà chiếc công tơ điện chính là “bệnh nhân”.

            Nhắc về những khó khăn của công việc chị Hòa tâm sự: Cảm giác đầu tiên khi bước lên trạm biến áp khiến chị vô cùng sợ hãi, không ghi nổi những con số. Rồi mỗi khi thời tiết xấu, thời điểm lễ tết... lưới điện rất dễ bị sự cố. Để đảm bảo vận hành nguồn điện thông suốt an toàn, tôi cùng các đồng nghiệp phải tập trung cao độ, mọi thông số đều phải phân tích, phán đoán nhanh điểm sự cố, khoanh vùng khắc phục, cấp điện trở lại một cách nhanh nhất và đảm bảo an toàn”.


Cùng các anh em kiểm tra dụng cụ trước khi làm việc

“Đối với nghề điện, tuyệt đối không được phép chủ quan, mỗi sơ suất nhỏ, mỗi mệnh lệnh sai dù chỉ là 1 lần, đều có thể ảnh hưởng đến tính mạng con người hay làm hư hỏng tài sản, thiết bị điện của nhà nước” - chị Hồng chia sẻ.

 Do tính chất công việc căng thẳng, có những khi các chị phải đi thu tiền điện ở các xã xa xôi, nhưng với sự quyết tâm, tình yêu, trách nhiệm với nghề cộng với sự động viên của gia đình, đồng nghiệp đã giúp các chị vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của mình.


 Các chị cũng thuần thục tô vít, kìm không kém gì các đồng nghiệp nam

Nghề điện đối với nam giới đã vất vả, với phụ nữ càng khắc nghiệt hơn, bởi công việc nguy hiểm, đòi hỏi sự tỉnh táo và tính kỷ luật nghiêm khắc, nhưng các chị đã chọn và dấn thân.

 “Lúc đầu còn lúng túng, chưa quen, nhưng giờ sau nhiều năm rồi thì nữ công nhân nào cũng thuần thục tô vít, kìm... không thua kém gì các đồng nghiệp nam. Dù đôi khi được phân công không phải leo trèo ở các cột cao hay làm những công việc nguy hiểm nhưng khi cần, chúng tôi vẫn phải đồng hành, hỗ trợ cùng các đồng nghiệp để hoàn thành tốt nhất công việc, sớm đưa nguồn điện đến cho khách hàng”- chị Xuân tâm sự.

 Giống như chị Hòa, chị Hồng, chị Xuân, các chị em ở PC Điện Biên không sợ cực, không sợ xấu, không mặc cảm khi làm nghề dành cho nam giới. Các chị luôn yêu nghề, gắn bó, yêu thương đồng nghiệp, vì lợi ích của khách hàng, sẵn sàng làm thêm giờ, đặc biệt vào những ngày cuối tuần hay trong những đợt cao điểm.


Cùng đồng nghiệp kiểm tra lại phương án trước khi thực hiện công việc

 Đối với những nữ nhân viên kinh doanh, dù bận rộn với gia đình, con nhỏ nhưng các chị vẫn luôn sẵn sàng làm thêm giờ, nỗ lực hoàn thiện tốt nhiệm vụ. Nhờ những công việc lặng thầm của chị em mà công việc đạt hiệu quả cao, đáp ứng yêu cầu đặc thù của ngành.

 Xen lẫn giữa những anh thợ điện áo cam là thấp thoáng những “bóng hồng” ngành điện trong hình dáng của những người phụ nữ hiện đại, năng động, không ngừng học hỏi. Lựa chọn và quyết tâm, sau tất cả họ chấp nhận những vất vả, hy sinh để hy vọng đem ánh sáng đến mọi nhà./.

Quỳnh Hoa - P Kỹ Thuật
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn