Thứ Bảy, Ngày 28 Tháng 11 Năm 2020
  • DLTG Tuyen truyen
Lượt truy cập 5938184 Đang online 37

Tin tức - Sự kiện   »  PC Điện Biên

Tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả tại Trường tiểu học xã Pu Nhi huyện Điện Biên Đông

 

Vừa qua, tại Trường tiểu học xã Pu Nhi huyện Điện Biên Đông, Điện lực thành phố Điện Biên Phủ đã tổ chức buổi ngoại khoá tuyên truyền hướng dẫn các em học sinh trong việc sử dụng điện tiết kiệm điện và an toàn trong trường học với chủ đề “Học sinh chung tay tiết kiệm điện”.

          Tại buổi ngoại khóa, các đồng chí CBCNV của Điện lực thành phố đã tuyên truyền, tư vấn, giới thiệu kiến thức về sử dụng điện, phát cẩm nang tuyên truyền tiết kiệm điện, cẩm nang hướng dẫn sử dụng điện an toàn... Qua đó các em học sinh sẽ có thêm kiến thức sử dụng thiết bị điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Thông qua buổi hoạt động các đồng chí tuyên truyền viên đã hướng dẫn để các em trở thành những tuyên truyền viên nhí tích cực trong việc hướng dẫn người thân trong gia đình, bạn bè, hàng xóm biết và thực hiện theo.

          Tham gia chương trình, học sinh sẽ trả lời các câu hỏi xoay quanh những vấn đề như: Cách sử dụng bóng đèn nào ít tiêu hao năng lượng, ý nghĩa của việc tiết kiệm điện, thời gian nào trong ngày được quy định là giờ cao điểm về sử dụng điện, việc sử dụng các thiết bị sinh hoạt trong gia đình như: Tivi, bàn là, tủ lạnh, quạt điện, nồi cơm điện được đúng cách, hiệu quả với nguồn năng lượng nhỏ nhất mà vẫn đáp ứng được nhu cầu. Nội dung tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm và an toàn trong trường học đã thu hút đông đảo các em học sinh tham gia hưởng ứng.

       Thầy Nguyễn Thế Quyền – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Pu Nhi chia sẻ “Qua buổi sinh hoạt ngoại khóa này, các em học sinh được trang bị thêm kiến thức về cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Thời gian tới, Nhà trường tiếp tục lồng ghép kiến thức tiết kiệm điện vào các tiết sinh hoạt ngoại khóa, chào cờ đầu tuần để việc sử dụng tiết kiệm điện thành thói quen trong cuộc sống.” Để thực hiện hiệu quả chương trình này, Điện lực thành phố Điện Biên Phủ đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền phù hợp và phong phú tại nhà trường nhằm trang bị thêm kiến thức cho các em về tiết kiệm điện và cách sử dụng các thiết bị điện an toàn, hiệu quả.

         

 

    Hiệu quả mang lại sau buổi tuyên truyền là mỗi em không chỉ vận dụng trong sinh hoạt hàng ngày, trong trường, lớp mà còn là những thành viên tích cực trong việc vận động người thân, hàng xóm… cùng thực hiện sử dụng tiết kiệm điện, hiệu quả. Chia tay các em học sinh, chia tay mái trường tiểu học Pu Nhi, chúng tôi những người công nhân Điện lực thành phố Điện Biên Phủ luôn mong muốn sẽ tổ chức được nhiều hơn nữa những buổi tuyên truyền cho các em học sinh tại các bản vùng sâu vùng xa để các em có thêm kiến thức, góp một phần công sức nhỏ bé cùng ngành điện hướng dẫn người thân trong gia đình và bạn bè hiểu thêm về việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả./.

Tống Định - ĐL Thành Phố
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn