Thứ Bảy, Ngày 2 Tháng 7 Năm 2022
  • DLTG Tuyen truyen
Lượt truy cập 7977969 Đang online 127

Tin tức - Sự kiện   »  PC Điện Biên

Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Cơ quan Công ty năm 2021

 

 Với mục đích nâng cao nhận thức về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) của đội viên Đội PCCC&CNCH cơ sở cũng như cùng toàn thể cán bộ nhân viên Cơ quan Công ty. Đồng thời phổ biến, hướng dẫn để CBCNV cơ quan nắm bắt các các vấn đề nguy hiểm khi xảy ra cháy, nổ; đặc điểm kiến trúc, đặc điểm về giao thông, nguồn nước trong và ngoài cơ sở; nâng cao năng lực chỉ huy, điều hành chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ với phương châm 4 tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư hậu cần tại chỗ”; để đội viên Đội PCCC&CNCH Cơ quan Công ty sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy đã được trang bị tại cơ sở.

Ngày 25/9/2021, tại Cơ quan Công ty Điện lực Điện Biên đã tổ chức thực tập định kỳ phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ với tình huống “Đang trong giờ làm việc cháy xảy ra tại khu vực để xe ga ra tầng 1, nguyên nhân rò rỉ xăng trong xe gặp nguồn nhiệt gây cháy, chất cháy chủ yếu là nhựa, xăng xe máy, cao su,…. Khi cháy xảy ra, đám cháy có khả năng lan ra toàn bộ khu vực gara, nếu việc phát hiện và chữa cháy không kịp thời, thời gian đám cháy kéo dài có thể xuất hiện các hiện tượng nổ các bình xăng gây khó khăn trong việc cứu chữa và dập tắt đám cháy.
Tham gia hướng dẫn thực tập có ông Vũ Thế Ninh, Đặng Ngọc Hải cán bộ Đội công tác phòng cháy thuộc phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Điện Biên và ông Hoàng Đình Bắc thành viên Ban chỉ huy PCCC&CNCH Công ty Điện lực Điện Biên cùng với Đội PCCC&CNCH cơ quan Công ty Điện lực Điện Biên.
 
Buổi thực tập được đại diện phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Điện Biên đánh giá cao với quân số tham gia thực tập đầy đủ, các thành viên tham gia diễn tập có ý thức tốt, tinh thần trách nhiệm cao, quá trình thực tập Đội PCCC&CNCH cơ sở triển khai đúng quy trình chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đảm bảo yêu cầu của kế hoạch đã đề ra.
Đảm bảo an toàn cháy nổ tại các trụ sở làm việc, TBA, nhà máy điện là một trong những nhiệm vụ được ưu tiên hàng đầu trong công tác điều hành sản xuất kinh doanh của Lãnh đạo Công ty Điện lực Điện Biên. Vì vậy, triển khai thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ là một hoạt động định kỳ, thường niên của Công ty Điện lực Điện Biên nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác và trang bị những kiến thức cơ bản về an toàn phòng chống cháy nổ cho cán bộ công nhân viên Cơ quan Công ty, đặc biệt là các thành viên Đội PCCC&CNCH cơ sở./.
Nguyễn Tùng
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn