Thứ Bảy, Ngày 4 Tháng 7 Năm 2020
  • DLTG Tuyen truyen
Lượt truy cập 5483027 Đang online 1148

Tin tức - Sự kiện   »  PC Điện Biên

Tăng cường tuyên truyền Bảo Vệ Hành Lang An Toàn Lưới Điện

 

      Nhằm trang bị cho các em kiến thức về tiết kiệm điện và an toàn điện khi sử dụng các thiết bị điện ở trường cũng như trong gia đình. Điện lực Điện Biên Đông phối hợp với Trường Phổ thông dân tộc nội trú  huyện Điện Biên Đông tổ chức buổi tuyên truyền bảo vệ an toàn hành lang lưới điện phòng ngừa tai nạn điện trong dân và phòng chống cháy nổ năm 2019. 


Ông Hà Đức Thắng - Giám đốc Điện lực Điện Biên Đông Phát biểu khai mạc

      Đây là một trong các hoạt động hưởng ứng “Tuần lể Quốc gia An toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ’’ năm 2019 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

     Tiếp theo chương trình buổi tuyên truyền đồng chí  Nguyễn Tuấn Anh - Phó trưởng phòng Kinh doanh tổng hợp - Điện lực đã  giới thiệu về các nội dung “Bảo vệ hành lang an toàn lưới điện phòng ngừa tai nạn điện trong dân và phòng chống cháy nổ năm 2019”                              
Phó GĐ Điện lực  đưa các tình huống dẫn đến tai nạn Điện

        Tại buổi tuyên truyền, các CBCNV của Điện lực đã hướng dẫn các em học sinh Trường  PTDT nội trú  huyện những kiến thức cơ bản nhằm đảm bảo an toàn hành lang lưới điện, sử dụng điện an toàn, tiết kiệm như: Thường xuyên kiểm tra, bảo trì đường dây, các thiết bị điện, phích cắm, ổ cắm, dây điện trong nhà nhằm kịp thời sửa chữa ngay các mối nối bị hở; cách tiếp đất an toàn cho các thiết bị điện trong gia đình, không đốt nương rẩy… gần hành lang lưới điện, tắt nguồn điện khi không sử dụng các thiết bị điện trong gia đình.

        Đồng thời các CBCNV Điện lực cũng hướng dẫn các em học sinh cách sơ cứu người bị tai nạn điện…


Cán bộ Điện lực Điện Biên Đông hướng dẫn các em học sinh về cách sơ cứu người bị điện giật

     Thông qua buổi truyên truyền nhằm mục đích thực thi VHDN của EVNNPC về hình ảnh người thợ điện đến địa phương và giúp các em học sinh nắm rõ các quy định về khoảng cách an toàn hành lang lưới điện cao áp. Thông qua buổi  tuyên truyền góp phần giúp các em học sinh hiểu rõ thêm về tầm quan trọng của lưới điện Quốc gia, cũng như những hậu quả có thể xảy ra đối với việc vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp. Qua đó, buổi tuyên truyền đã tạo được hình ảnh đẹp tốt đẹp của người lính truyền tải điện trong mắt các em học sinh và người dân địa phương, góp phần tích cực trong việc thực thi văn hoá doanh nghiệp.


Quảng cảnh buổi tuyên truyền tai trường học

       Với các nội dung gần gũi với thực tế, hình ảnh sinh động, bài giảng kích thích được sự tập trung chú ý của giáo viên, nhân viên và học sinh tham dự buổi tuyên truyền.

       Sau mỗi phần bài giảng đều có câu hỏi tình huống trả lời xoay quanh vấn đền an toàn điện được nhiều bạn học sinh hưởng ứng tích cực và được nhận quà của ban tổ chức.

       Cũng trong buổi tuyên truyền Điện lực Điện Biên Đông đã trao tặng hai mươi suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng vẫn cố gắng vươn lên trong học tập. Món quà tuy không lớn nhưng đây là niềm động viên rất lớn đối với thầy trò nhà trường, giúp các em học sinh có động lực để học tập tốt hơn.

 Điện lực Điện Biên Đông trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó

         Đại diện lãnh đạo nhà trường ông Vũ Trung Hoàn - Hiệu trưởng nhà trường  cho biết: “Buổi ngoại khóa về tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp đã giúp cho các thầy, cô giáo và các em học sinh thấy được trách nhiệm của mỗi công dân trong việc bảo vệ hệ thống điện nói chung và công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp nói riêng, từ đó mỗi thành viên nhà trường cũng biết các biện pháp phòng ngừa tai nạn về điện cũng như việc sử dụng điện an toàn hiệu quả tiết kiệm trong thời gian tiếp theo”. 

            Việc kết hợp giữa nhà trường và cơ quan quản lý điện, tuyên truyền giáo dục cho học sinh ý thức sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, từ đó mang lại hiệu ứng tích cực, lan tỏa đến các gia đình, cộng đồng và toàn xã hội là một việc làm mang lại hiệu quả thiết thực ý nghĩa./.

Vũ Thị Vân - ĐL Điện Biên Đông
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn