Thứ Bảy, Ngày 4 Tháng 7 Năm 2020
  • DLTG Tuyen truyen
Lượt truy cập 5483054 Đang online 1145

Tin tức - Sự kiện   »  PC Điện Biên

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG NGỪA TAI NẠN ĐIỆN TRONG DÂN VÀ PHÒNG CHỐNG CHÁY NỔ NĂM 2019

 

       Xác định công tác Tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, phòng ngừa tại nạn điện trong dân là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng, chính vì vậy Điện lực thành phố Điện Biên Phủ đã tích cực phối hợp cùng các cấp chính quyền tại địa phương nhất là tại các khu vực đồng bào dân tộc ở vùng sâu, xa có đường dây trung thế đi qua để cùng vận động nhân dân cùng chung tay bảo vệ an toàn lưới điện.

         Hiện nay tại khu vực Đội QLVHTH Mường Ảng quản lý hơn có 147 km đường dây 35kV và 147 km đường dây 0.4kV cùng 60 Trạm biến áp phân phối. Do địa bàn quản lý rộng, đa số tuyến đường dây 35kV đi qua khu vực rừng sản xuất do bà con nhân dân được giao quản lý bảo vệ và khai thác. Một số khu vực rừng sản xuất có cây lâm nghiệp phát triển rất nhanh, cùng với đó trình độ nhận thức của bà con nhân dân còn hạn chế về công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới điện, Sự phối hợp để giải quyết các điểm vi phạm hành lang an toàn lưới điện của một số chính quyền cấp xã, bản còn chưa quyết liệt. Trước thực trạng đó, xác định công tác dân vận là chủ đạo, Điện lực thành phố Điện Biên Phủ đã tích cực tuyên truyền, vận động người dân cùng chung tay bảo vệ an toàn hành lang lưới điện. Vào ngày 18 tháng 11 vừa qua Điện lực đã phối hợp với chính quyền địa phương xã Ẳng Tở, huyện Mường Ảng tổ chức buổi tuyên truyền vận động người dân trong việc bảo vệ hành lang lưới điện bằng nhiều hình thức như tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, sử dụng xe lưu động gắn băng rôn, biểu ngữ diễu hành qua các thôn bản, có đường dây tải điện chạy qua; phát tờ rơi, cẩm lang kêu gọi người dân chung tay bảo vệ lưới điện… kêu gọi, khuyến cáo người dân nâng cao ý thức bảo vệ an toàn lưới điện, in ấn các đĩa CD tuyên truyền công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, phòng ngừa tại nạn điện trong dân và phòng chống cháy nổ để cấp phát cho các bản, trong buổi tuyên truyền các đồng chí CBCNV đã hướng dẫn bà con nhân dân phương pháp hà hơi thổi ngạt để cấp cứu người khi bị điện giật.

       Sau buổi tuyên truyền một số hộ dân trước đây không đồng ý cho CBCNV Điện lực chặt tỉa cây của gia đình đang vi phạm hành lang lưới điện đã tự nguyện kết hợp cùng Điện lực chặt tỉa, để phát quang hành lang lưới điện. Mặc dù đã có nhiều cố gắng nhưng việc tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện là sự chung tay của các cấp chính quyền cùng với nỗ lực của ngành Điện.

        Do vậy công việc này đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ từ tập thể lãnh đạo, toàn thể CBCNV đến các cấp chính quyền địa phương cùng chung tay tích cực tuyên truyền, phổ biến để người dân thực hiện đúng quy định về hành lang an toàn lưới điện./.

Tống Định - ĐL Thành Phố
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn