Thứ Bảy, Ngày 6 Tháng 6 Năm 2020
  • DLTG Tuyen truyen
Lượt truy cập 5414095 Đang online 67

Tin tức - Sự kiện   »  PC Điện Biên

TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG LÀM CÔNG VIỆC NẶNG NHỌC, ĐỘC HẠI, NGUY HIỂM, CÔNG NHÂN TRÈO CAO, CÔNG NHÂN VIÊN SỨC KHỎE LOẠI 4, LOẠI 5 NĂM 2019

 

       Thực hiện Thông tư số 19/2016/TT-BYT ngày 30/06/2016 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn quản lý vệ sinh lao động, sức khỏe người lao động. Từ ngày 01/06/2019 đến ngày 05/6/2019 Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức  khám sức khỏe định kỳ cho công nhân làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm, CBCNV có sức khỏe loại 4, loại 5 năm 2019. Đây là hoạt động thường niên, có ý nghĩa thiết thực để Công ty thực hiện thành công chiến lược phát triển nguồn nhân lực của mình.


              Các bác sỹ Công ty cổ phần Vân Long thực hiện lấy máu xét nghiệm cho CBCNV

       Ý thức được tầm quan trọng của việc khám sức khỏe định kỳ CBCNV đã sắp xếp công việc để đi khám sức khỏe đầy đủ, đúng giờ theo lịch thông báo. Việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động luôn được Lãnh đạo Công ty quan tâm, tạo điều kiện về mặt thời gian để người lao động tham gia khám sức khỏe. Trong đợt khám sức khỏe năm nay CBCNV được khám tổng thể, khám  nội, tai mũi họng, mắt, răng hàm mặt, xét nghiệm máu, kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng nhằm chẩn đoán chính xác tình hình sức khỏe của mỗi người, đặc biệt là lực lượng lao động trực tiếp làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Ngoài ra các bác sỹ còn tư vấn về chế độ ăn, dùng thuốc và hướng điều trị chuyên khoa cho người lao động mắc bệnh. Căn cứ kết quả khám các bác sỹ đến từ Công ty cổ phần Vân Long đã tư vấn một số bệnh lý, triệu chứng có dấu hiệu tiềm ẩn từ đó nắm bắt được tình trạng sức khỏe và cách phòng ngừa. Đặc biệt phát hiện sớm các bệnh không có các biểu hiện ra bên ngoài (tim mạch, gan, mật, đường huyết, mỡ máu, huyết áp, sỏi thận....), tạo điệu kiện thuận lợi cho việc chẩn đoán, điều trị có hiệu quả, giảm chi phí y tế và nâng cao chất lượng cuộc sống.  


Bác sỹ Phùng Quang Hiển đang thực hiện nội soi tai mũi họng cho công nhân

      Sau mỗi đợt khám, Công ty phối hợp với Cơ quan y tế tiến hành phân loại sức khỏe và thông báo cho người lao động biết về tình trạng, các lưu ý về sức khỏe để ngăn ngừa và hạn chế tối đa những biến chứng xảy ra.

 
Bác sỹ Hoàng Dương, Bác sỹ Hải Anh đang tham gia tư vấn sức khỏe cho người lao động

    Công tác khám sức khỏe định kỳ là hoạt động thiết thực, sự quan tâm chăm sóc về sức khỏe và tinh thần của Công ty Điện lực Điện Biên cho CNVC lao động, tạo động lực gắn kết dài lâu, cùng xây dựng Công ty ngày một phát triển. Đồng thời củng cố, xây dựng nguồn lực con người cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, là cơ sở để đánh giá sự tác động của môi trường làm việc ảnh hưởng đến sức khỏe con người từ đó có biện pháp cải thiện điều kiện làm việc và bố trí công việc phù hợp và đảm bảo các chế độ chính sách cho người lao động./.                                 

Trần Trợ - P Tổ Chức
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn