Thứ Bảy, Ngày 6 Tháng 6 Năm 2020
  • DLTG Tuyen truyen
Lượt truy cập 5413945 Đang online 37

Tin tức - Sự kiện   »  PC Điện Biên

TẬP HUẤN PHỔ BIẾN KIẾN THỨC PHÁP LUẬT VÀ BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC KIỂM TRA, THANH TRA VÀ PHÁP CHẾ CỦA EVNNPC NĂM 2019.

 

          Từ ngày 17 đến ngày 21 tháng 9 năm 2019, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã tổ chức Lớp Tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật năm 2019 cho các đơn vị thành viên trong Tổng công ty Điện lực miền Bắc.

        Nội dung tập huấn: Những nội dung về Luật dân sự và những điểm mới của Bộ Luật dân sự năm 2015 liên quan trực tiếp đến công tác kinh doanh hoạt động Điện lực của các đơn vị; Bộ luật Lao động năm 2012; Luật khiếu nại tố cáo và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật khiếu nại tố cáo; Luật Phòng, chống tham nhũng và Nghị định số 59/2019/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng, chống tham nhũng.

      Trong 5 ngày làm việc tại Hội nghị, các học viên đã được nghe Tiến sĩ Lê Thị Giang giảng viên Trường Đại học Luật Hà Nội, truyền đạt tới các học viên những nội dung cơ bản của Bộ Luật dân sự năm 2015 liên quan trực tiếp đến công tác kinh doanh hoạt động điện lực các đơn vị… những điểm mới của Bộ Luật dân sự năm 2015 có nhiều quy định mới về người đại diện, pháp nhân, tài sản, thời hiệu khởi kiện và các quy đinh liên quan đến hợp đồng dân sự đối với ngành điện...những điểm mới của Bộ luật lao động năm 2012 sửa đổi có hiệu lực năm 2017 như điều kiện người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng, thời gian làm việc, thời giờ nghỉ ngơi của ngơi của người lao động. Một số chế độ đối với lao động nữ... của PGS TS Nguyễn Hữu Trí Trưởng khoa pháp luật kinh tế  Trường Đại học Luật Hà Nội.

         Tại Hội nghị các học viên tiếp thu bài giảng về Luật khiếu nại tố cáo và các văn bản hướng dẫn thi hành; Luật phòng, chống tham nhũng và Nghị định số 59/2019/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng, chống tham nhũng. Sau mỗi bài giảng, các học viên và giảng viên đã trao đổi các kỹ năng kiểm tra, rà soát hệ thống hóa văn bản, Quy định về công tác xây dựng văn bản; quy định về thẩm định văn bản... trao đổi các tình huống thực tế hay gặp, thảo luận, giải quyết những thắc mắc của các học viên.

        Trong 5 ngày tập huấn với những nội dung thiết thực, bổ ích và liên hệ thực tiễn ở các đơn vị đang vấp phải trong công tác sản xuất kinh doanh. Đợt tập huấn này đã giúp cho các cán bộ, viên chức làm công tác thanh tra bảo vệ và pháp chế, ở các đơn vị trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Qua đợi tập huấn đã được bổ xung nâng cao kiến thức phục vụ cho công tác thanh tra bảo vệ và pháp chế, trong công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo tại địa phương và đơn vị, góp phần hoàn thành mọi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh điện năng được giao trên địa bàn các đơn vị quản lý, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đóng góp vào thành tích chung của Ngành điện và của Công ty Điện lực Điện Biên./.

Anh Tài - P Pháp Chế
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn