Thứ Tư, Ngày 13 Tháng 11 Năm 2019

Lượt truy cập 4893111 Đang online 94

Tin tức - Sự kiện   »  PC Điện Biên

TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC ĐẢM BẢO AN TOÀN LAO ĐỘNG

 

         Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động trong toàn Công ty khi thực hiện các công việc trên hệ thống lưới điện và phòng chống sự cố hệ thống điện cho năm 2019 và những năm tiếp theo.

          Vì vậy ngay từ đầu năm phòng An toàn đã đề xuất với lãnh đạo Công ty tiếp tục triển khai xây dựng văn hóa an toàn với 03 nhóm giải pháp đồng bộ đó là: Nhóm giải pháp trong công tác an toàn vệ sinh  lao động; nhóm giải pháp trong công tác huấn luyện và nhóm giải pháp trong công tác tuyên truyền.

Trong các nhóm giải pháp trên phòng An toàn chủ động lồng ghép trong các chương trình huấn luyện, đưa nội dung nhận diện mối nguy và đánh giá rủi ro tại từng vị trí công tác trên lưới điện. Ngoài ra Phòng cũng thường xuyên thực hiện công tác kiểm tra thực tế hiện trường sản xuất tại các đơn vị kết hợp với việc kiểm soát chặt chẽ 100% số lượng công việc có kế hoạch và công việc đột xuất trong toàn Công ty thông qua phần mềm quản lý ECP. Hàng tuần Phòng đã cử các chuyên viên khi kiểm soát hình ảnh trên phần ECP phải đồng thời gọi điện thoại cho lãnh đạo các đơn vị về nắm bắt trình tự công việc của các nhóm công tác.

 Hình ảnh kiểm soát trên phần mềm ECP

            Từ các giải pháp trên đã kịp thời giúp người lao đồng nhận diện được những mối nguy và phát hiện, nhắc nhở, hướng dẫn và ngăn chặn được các lỗi làm bừa, làm ẩu hoặc thực hiện không đảm bảo đúng theo các Quy định của các cấp và Quy trình an toàn điện; người lao động trong Công ty ngày càng nâng cao được ý thức tự giác, tuân thủ nghiêm túc các quy trình, quy định của ngành. Kết quả cho đến quý 3 năm 2019 toàn Công ty chưa xảy ra vụ vi phạm quy trình, quy định của các cấp.

Đây cũng là bước thành công nhất định về công tác an toàn vệ sinh lao động trong Công ty./.

 

Thế Cường - P An Toàn
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn