Thứ Bảy, Ngày 6 Tháng 6 Năm 2020
  • DLTG Tuyen truyen
Lượt truy cập 5414051 Đang online 38

Tin tức - Sự kiện   »  PC Điện Biên

PC Điện Biên tham gia lớp tập huấn triển khai phần mềm học tập trực tuyến Elearning

 

        Với sự bùng nổ của Internet trong thời đại 4.0, tư duy học tập và mô hình học tập, đào tạo của con người đã thay đổi rất nhiều. Ngày nay, bên cạnh những lớp học truyền thống, chúng ta còn có thêm một mô hình học tập mới đang phát triển mạnh mẽ đó là đào tạo trực tuyến (Elearning). Trong tháng 7 năm 2019, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã triển khai lớp đào tạo Hướng dẫn sử dụng phần mềm Elearning trong toàn Tổng công ty.

         Đội ngũ giảng viên là các chuyên gia Công nghệ thông tin của Tập đoàn và của Tổng công ty. Khóa học gồm 2 lớp theo chuyên môn của từng phần học. Lớp 1 dành cho cán bộ tổ chức, lớp 2 dành cho cán bộ CNTT. Khi tham gia lớp học truyền thống, học viên thường phải lưu trữ các tài liệu giấy lắt nhắt hoặc phải mang theo sách vở mỗi khi đến lớp. Với hệ thống đào tạo trực tuyến, tình trạng này sẽ không còn nữa, toàn bộ các tài liệu học cũng như nội dung dạy, thi, nộp bài, đánh giá và báo kết quả đều được thực hiện trên máy tính.

      Phần mềm Elearning là một phần mềm thông minh mang tính lan tỏa tới toàn thể CBCNV ngành Điện với các tính năng vượt trội sẽ giúp lãnh đạo quản lý và trường học có thể tải lên hệ thống các bài giảng đóng gói sẵn từ các nguồn đa dạng khác nhau theo chuẩn SCROM.

Việc xây dựng hệ thống E-learning trên nền tảng mạng internet và sử dụng các thiết bị điện tử để truy cập nên khi cần thay đổi các module học hay cập nhật nội dung kiến thức mới các Công ty có thể chủ động thay đổi thông tin cũng như các tiện ích theo từng lựa chọn của phần mềm.

 

Hệ thống E Learning đã tích hợp tính năng chia sẻ tài liệu, tăng tính tương tác giữa các Công ty Điện lực với nhau, giữa các giảng viên với học viên và cả giữa các học viên với nhau. Việc tìm kiếm tài liệu chuyên môn hay các video đã xây dựng cũng dễ dàng hơn vì có sẵn trong ngân hàng tài liệu. Sở hữu nhiều ưu điểm, Hệ thống đào tạo trực tuyến đã trở thành một phương pháp mới hỗ trợ đắc lực cùng mô hình học tập và đào tạo truyền thống. Nắm bắt được cơ hội này Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã xây dựng và đưa vào vận hành hệ thống E-Learning để đẩy nhanh quá trình đào tạo cũng như tiết kiệm chi phí cho tổ chức.

Qua 3 ngày học và luyện tập mỗi đồng chí học viên đều nắm bắt được cách sử dụng cơ bản của phần mềm, hiểu được những đặc tính ưu việt của phần mềm như: Ngân hàng tư liệu phong phú, đa dạng; cách thức hỗ trợ vô cùng tiện dụng, linh hoạt; khả năng tương tác cao; hiệu ứng trình chiếu sinh động; hỗ trợ toàn diện các lĩnh vực chuyên môn của ngành Điện; tương thích hầu hết các hệ điều hành phổ biến và đặc biệt cho phép kết xuất và đóng gói ra nhiều định dạng trình chiếu. Khi triển khai phần mềm vào thực tiễn tại các Công ty Điện lực sẽ hứa hẹn nhiều tài liệu bổ ích hỗ trợ cho việc vận hành, nâng cao trình độ chuyên môn của CBCNV ngành Điện.

 

Thu Huyền - P TC&NS
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn