Thứ Bảy, Ngày 2 Tháng 7 Năm 2022
  • DLTG Tuyen truyen
Lượt truy cập 7978020 Đang online 126

Tin tức - Sự kiện   »  PC Điện Biên

PC Điện Biên đóng điện, vận hành thành công máy biến áp T1 Trạm biến áp 110kV Điện Biên 2

 

 Chiều 19/12, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và Công ty Điện lực Điện Biên đã đóng điện, vận hành máy biến áp T1 tại Trạm biến áp 110kV Điện Biên 2 (xã Sam Mứn, huyện Điện Biên).

Dự án Lắp đặt máy biến áp T1 Trạm 110kV Điện Biên 2 được khởi công xây dựng từ ngày cuối tháng 9/2021 với tổng mức đầu tư 23 tỷ đồng do Ban Quản lý dự án Xây dựng điện miền Bắc (BA3) làm chủ đầu tư. Quy mô gồm: Lắp đặt máy biến áp T1 công suất 25MVA - 110/35/22kV, phía 110kV lắp đặt 01 ngăn lộ tổng MBA T1, phía 35kV có 4 ngăn lộ xuất tuyến, phía 22kV có 3 ngăn lộ xuất tuyến, phần điều khiển bảo vệ cho các ngăn lộ thiết bị lắp mới, kết nối với hệ thống SCADA hiện có theo tiêu chí điều khiển xa và vận hành trạm biến áp không người trực. Sau 3 tháng khẩn trương thi công, công trình đã hoàn thành, đưa vào vận hành theo đúng các chỉ tiêu kỹ thuật.


Công nhân đội QLVHLĐCT Điện Biên thao tác tại máy biến áp T1 trạm 110kV Điện Biên 2

 Ông Nguyễn Thế Hùng - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Điện Biên cho biết: “Đây là dự án trọng điểm, sau khi bàn giao và đưa vào sử dụng sẽ đảm bảo độ tin cậy cung cấp điện, đáp ứng kịp thời tốc độ tăng trưởng của phụ tải khu vực các huyện: Điện Biên, Điện Biên Đông và hỗ trợ cho khu vực Thành phố Điện Biên Phủ. Ngay từ khi phát lệnh Khởi công dự án Công ty Điện lực Điện Biên đã phối hợp, hỗ trợ cùng BA3 trong mọi lĩnh vực từ khâu thi công, xây lắp, đồng bộ các phần việc. Đối với công tác chuẩn bị sản xuất Công ty đã thực hiện đầy đủ các bước từ việc đào tạo bố trí lực lượng lao động nắm vững quy trình vận hành Trạm 110kV Điện Biên 2 đến việc trang thiết bị phục vụ cho công tác sản xuất. Đồng thời, Công ty triển khai đồng bộ các xuất tuyến 35, 22kV nhằm khai thác hiệu quả dự án trên, với việc đồng bộ các dự án xuất tuyến này trong thời gian qua tập thể CBCNV Công ty Điện lực Điện Biên, đặc biệt Đội QLVHLĐCT và Điện lực Điện Biên là 2 đơn vị trực tiếp quản lý vận hành được tiếp nhận, bàn giao nên đã xác định rõ tinh thần, trách nhiệm với nhiệm vụ được giao ngay sau khi đóng điện trạm biến áp 110kV Điện Biên 2”. Đặc biệt dự án phù hợp với quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Điện Biên giai đoạn 2016 - 2025 có xét đến năm 2035, quy hoạch phát triển hệ thống điện 110kV đã được Bộ Công Thương phê duyệt. 

Trong thời điểm gần Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, việc đóng điện và đưa vào vận hành máy biến áp T1 của trạm 110kV Điện Biên 2 còn góp phần tăng cường cung cấp điện cho các hoạt động đời sống sinh hoạt, văn hóa, xã hội và phát triển kinh tế của địa phương.

PC Điện Biên
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn