Thứ Bảy, Ngày 2 Tháng 7 Năm 2022
  • DLTG Tuyen truyen
Lượt truy cập 7978046 Đang online 137

Tin tức - Sự kiện   »  PC Điện Biên

PC Điện Biên: Hội nghị đại biểu người lao động năm 2022

 

Ngày 29/3/2022, Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2022 với sự tham dự của 164 đại biểu được bầu từ Hội nghị người lao động Cơ quan Công ty và các đơn vị trực thuộc. Ông Trần Đức Dũng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty và ông Vũ Đức Phong - Chủ tịch Công đoàn Công ty chủ trì Hội nghị.

Năm 2021, dưới sự chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc và sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, Công ty Điện lực Điện Biên đã thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc, thực hiện rà soát, sửa đổi, ban hành lại các quy định nội bộ theo định hướng công khai, minh bạch các hoạt động sản xuất kinh doanh. Các chế độ chính sách tiền lương, tiền thưởng, công tác cán bộ, khen thưởng, kỷ luật được đảm bảo thực hiện theo đúng quy trình, nguyên tắc, không có tình trạng đơn thư khiếu nại, tố cáo, tham nhũng hoặc khiếu kiện vượt cấp, không có tình trạng mất đoàn kết nội bộ. Tổ chức đối thoại định kỳ, kịp thời nắm bắt khó khăn, giải quyết vướng mắc cho người lao động, qua đó tạo được bầu không khí dân chủ, cởi mở để thúc đẩy sản xuất kinh doanh, góp phần tăng năng suất lao động, đảm bảo việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động.

 Tại đây, Hội nghị đã thông qua báo cáo đánh giá kết quả thực hiện chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh, Nghị quyết Hội nghị Người lao động năm 2021, đồng thời đề ra mục tiêu, giải pháp thực hiện kế hoạch năm 2022; báo cáo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, Nội quy lao động, thỏa ước lao động tập thể, quy chế phối hợp giữa chuyên môn và công đoàn. Báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, công khai các chỉ tiêu tài chính, các quỹ khen thưởng, phúc lợi; Điện lực TP Điện Biên Phủ, Điện lực Điện Biên, Điện lực Mường Chà đã trình bày tham luận về các nội dung: Giải pháp nâng cao nhận thức, trách nhiệm của CBCNV trong việc triển khai công tác kinh doanh, dịch vụ khách hàng; giải pháp đảm bảo công tác ATVSLĐ cho người lao động, an toàn hành lang lưới điện và an toàn điện trong dân; giải pháp quan tâm chăm lo đời sống, việc làm cho người lao động.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Đức Dũng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của tập thể lãnh đạo và người lao động trong năm 2021, đồng thời yêu cầu đội ngũ lãnh đạo các cấp cần đẩy mạnh tăng cường trong công tác đánh giá, kiểm tra, kiểm soát để tham mưu, đề xuất hiệu quả hơn nữa; người lao động cần nhìn nhận, khắc phục những tồn tại hạn chế, chủ động học tập nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, đặt mình vào vị trí của khách hàng để chăm sóc khách hàng được tốt hơn, và luôn nghĩ về an toàn trước khi hành động. Cũng tại Hội nghị, Giám đốc Công ty đã trả lời các đề xuất, kiến nghị của người lao động tại Hội nghị người lao động các đơn vị.

 

Qua hội nghị NLĐ này Lãnh đạo đơn vị và Ban chấp hành Công đoàn Công ty tin tưởng rằng mỗi cán bộ công nhân viên trong Công ty sẽ phát huy thành tích đã đạt được, không ngừng nỗ lực, quyết tâm với tinh thần đổi mới, sáng tạo, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đoàn kết, quyết tâm phấn đấu đưa Công ty Điện lực Điện Biên hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch được Tổng công ty giao, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Nghị quyết Hội nghị đại biểu người lao động năm 2022 đề ra, gắn liền với các giá trị cốt lõi: Chất lượng - niềm tin, Tôn trọng - trách nhiệm, chuyên nghiệp - hiệu quả, hợp lực - chia sẻ.

Cũng nhân dịp này, Công ty Điện lực Điện Biên đã biểu dương 21 Công nhân lao động giỏi cấp Công ty năm 2021, đây là những cá nhân tiêu biểu đại diện cho bộ phận công nhân lao động trực tiếp đã không ngừng tích cực phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp, chủ động tiếp cận làm chủ khoa học công nghệ tiên tiến, hiện đại và trưởng thành vượt bậc.

 

Việt Hà
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn