Thứ Hai, Ngày 10 Tháng 8 Năm 2020
  • DLTG Tuyen truyen
Lượt truy cập 5613403 Đang online 320

Tin tức - Sự kiện   »  PC Điện Biên

PC ĐIỆN BIÊN: TĂNG CƯỜNG RÀ SOÁT, TẬP TRUNG TRIỂN KHAI ĐỒNG BỘ CÁC MẶT CÔNG TÁC ĐỂ HOÀN THÀNH CHỈ TIÊU KẾ HOẠCH NĂM 2020 VÀ GIAI ĐOẠN 5 NĂM

Đây là kết luận của ông Trần Đức Dũng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực Điện Biên tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2020 diễn ra vào ngày 27/7/2020, hội nghị được truyền hình trực tuyến đến các đơn vị trực thuộc và có sự tham dự của Ban Giám đốc, Công đoàn Công ty, Lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc và các phòng, tổ, đội sản xuất đơn vị cấp 4…
 

       

         6 tháng đầu năm 2020, Công ty Điện lực Điện Biên cũng như các đơn vị khác trong Tổng công ty Điện lực miền Bắc đều bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, vì vậy sản lượng điện thương phẩm 6 tháng toàn Công ty đạt 127,48 triệu kWh, đạt 43,96% kế hoạch cả năm; giá bán điện bình quân đạt 1.811,43đ/kWh, cao hơn so với cùng kỳ 6,26đ/kWh và thấp hơn so với kế hoạch Tổng công ty giao. Trong 6 tháng đầu năm, Công ty đã thực hiện miễn giảm 7,458 tỷ đồng cho các khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, các cơ sở cách ly khám chữa bệnh, lưu trú du lịch.

Cũng trong nửa đầu của năm 2020, Công ty Điện lực Điện Biên đã tiếp nhận 4 hạng mục công trình thuộc dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia tỉnh Điện Biên giai đoạn 2014-2020 (dự án 2081) do Sở Công Thương làm chủ đầu tư với 6 trạm biến áp tổng công suất 666,5kVA cấp điện cho hơn 500 khách hàng tại huyện Nậm Pồ và huyện Điện Biên với tổng mức đầu tư hơn 26 tỷ đồng. Đến nay, toàn tỉnh Điện Biên có 129/129 xã, phường, thị trấn có điện, số hộ dân được dùng điện lưới quốc gia là 118.673/132.341 hộ, đạt tỷ lệ 89,67%.

Ông Trần Đức Dũng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty chủ trì Hội nghị

Xác định 6 tháng cuối năm 2020 toàn Công ty cần phải tăng cường rà soát, tập trung triển khai đồng bộ các mặt công tác mới có thể hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2020 và giai đoạn 5 năm, tại Hội nghị sơ kết, ông Trần Đức Dũng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực Điện Biên đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc phân tích nguyên nhân các tồn tại, đưa ra giải pháp và ý kiến trao đổi, phối hợp của các phòng chuyên môn để đảm bảo sau Hội nghị có thể triển khai ngay được công việc. Bên cạnh đó, Giám đốc Công ty cũng nhấn mạnh vai trò của đội ngũ công nhân trực tiếp quản lý vận hành lưới điện cần tăng cường kiểm tra hành lang lưới điện, kịp thời phát hiện các khiếm khuyết, thành lập Tổ xung kích để tập trung kiểm tra, phân tích, đánh giá ngay khi có sự cố xảy ra, đề ra giải pháp đảm bảo chỉ tiêu độ tin cậy cung cấp điện và giảm tổn thất điện năng. Các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh được giao phải được theo dõi, đánh giá theo tuần/tháng/quý.

Bên cạnh đó, Công ty Điện lực Điện Biên sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, chất lượng dịch vụ khách hàng, tăng cường kỹ năng giao tiếp cho lực lượng lao động trực tiếp, đảm bảo người lao động khi làm việc phải có phiếu công tác và xác định được rủi ro có thể gặp phải khi làm việc. Đồng thời tập trung rà soát tiến độ các công trình đầu tư xây dựng, giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ giám sát thi công công trình, xác nhận khối lượng hoàn thành và đề nghị Tổng công ty cấp vốn giải ngân đảm bảo chương trình hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo huyện Nậm Pồ hoàn thành trước ngày 02/9/2020.

Với hoạch định cụ thể, rõ ràng để triển khai đồng bộ các mặt công tác trong 6 tháng cuối năm 2020 cùng với quyết tâm của tập thể Lãnh đạo và CBCNV, tin chắc rằng Công ty Điện lực Điện Biên sẽ hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao năm 2020 và kế hoạch 5 năm giai đoạn 2016-2020./.

Việt Hà
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn